(รีวิวเกมมือถือ) Battle Of Souls ศึกเกมวางแผน RPG มันส์พร้อมกันวันนี้!

ก่อนหน้านี้เราเคยมีการพรีวิวตัวเกม Battle Of Souls มาก่อน ซึ่งตอนนั้นตัวเกมยังไม่ใช่เวอร์ชั่นปัจจุบันและเราก็ยังไม่เห็นอะไรมาก และตอนนี้เองข่าวดีก็คือ ตัวเกมได้เปิดบริการกันแบบเต็มตัวแล้ว และไม่ได้เปิดแค่เฉพาะที่ไทยอย่างเดียว แต่เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบหลายประเทศ (เกมจะค่อยๆ ทยอยเปิดทีละประเทศ) ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำตัวเกมอีกครั้งว่าตัวเกมเป็นอย่างไรและมีจุดเด่นอย่างไรครับ

สำหรับตัวเกม Battle Of Souls นั้นจะมีเรื่องราวที่เหล่าฮีโร่ทั้งหลายถูกราชาปีศาจปิดผนึกกักขังเอาไว้ และเราในฐานะของ “โซลมาสเตอร์” ผู้ที่ได้รับพลังสืบทอดจากพ่อมดในตำนาน ที่จะต้องรวบรวมเหล่าฮีโร่ ปลดผนึกออกมา แล้วช่วยกันกอบกู้อาณาจักรเอาไว้ให้ได้นั่นเอง แต่ถ้าจะว่าตรงๆ แล้ว เกมนี้่ไม่มีเนื้อเรื่องอะไรที่่โดดเด่นเลย กล่าวง่ายๆ ว่า เป็นเกมที่ไม่เน้นเนื้อเรื่องเลยก็ว่าได้

ระบบการเล่นของเกมจะเป็นเกมแนว RPG ที่ตัวละครจะวิ่งไปตีมอนสเตอร์เอง แล้วเราอาศัยจังหวะในการกดสกิล โดยมุมมองในการเล่นจะเป็นแนวด้านข้าง แต่ความแตกต่างจากเกมอื่นก็คือ พื้นที่ที่ตัวละครเดินนั้น ไม่ได้มีพื้นที่แนวเดียวแถวเดียว แต่คนเล่นยังสามารถให้ตัวละครเดินขึ้นเดินลงได้ด้วย ซึ่งตรงนี้โดยปกติแล้วตัวละครจะวิ่งไปหามอนสเตอร์เอง แต่ทีเด็ดของเกมนี้ก็คือ คนเล่นจะสามารถสั่งให้ตัวละครเดินไปตำแหน่งที่เราต้องการได้ด้วย

คนเล่นจะมีอิสระในการจับเอาตัวละคร แล้วลากไปยังตำแหน่งที่เราต้องการ ตัวละครก็จะวิ่งไปยังตำแหน่งที่เรากำหนดไว้ ซึ่งตัวเกมเวอร์ชั่นเต็มนี้ ระบบเกมจะโชว์ให้เห็นพื้นที่ของตัวละครให้เห็นเป็นช่องๆ ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถมองออกได้ง่ายว่าพื้นที่ที่จะให้ตัวละครเดินไปนั้นอยู่ช่องไหนของแถวไหน ซึ่งจะทำให้คนเล่นสามารถเอาตัวละครหลบหนีจากการต่อสู้ หรือการใช้สกิลของศัตรูได้ง่ายมากขึ้นครับ

และเกมนี้คนเล่นจะสามารถใช้สกิลของตัวละครได้ทั้งหมด 2 สกิล และในเกมนี้ตัวละครแต่ละตัวละครนั้นจะมีการแบ่งสายอาชีพแบ่งเป็นชัดเจน ทีเด็ดก็คือ เกมนี้คนเล่นจะสามารถปลดล็อคตัวละครได้จากการเล่นในเกม โดยการรวบรวมชิ้นส่วนจากการเล่น แล้วเอามาปลดล็อคตัวละครที่เราต้องการ (เกมนี้จะเรียกตัวละครว่า โซล) แต่ที่จะเกลือ เอ็ย จะเข้าเป็นกาชา จะเป็นอุปกรณ์และรูนนั่นเอง

แต่ทว่า ถึงอุปกรณ์สวมใส่เกมนี้จะมาในรูปแบบของกาชา เกมนี้คนเล่นยังสามารถสร้างอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่เองได้ด้วย ซึ่งสามารถสร้างได้ตั้งแต่ระดับธรรมดายังระดับสูง (ซึ่งจำเป็นต้องลงไปล่าบอสเพื่อเอาชิ้นส่วนมา) แถมไม่ใช่แค่อุปกรณ์ รวมไปถึง รูน ที่คนเล่นจะสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ว่าง่ายๆ ก็คือ เกมนี้เป็นเกมที่เปิดให้คนเล่นสามารถฟาร์มของได้ แต่หากมีเงินเยอะก็สามารถเติมเงินได้เช่นกัน

ความสนุกของการเล่นตรงนี้จึงเน้นไปที่การฟาร์มหาของซึ่งสามารถเล่นได้เรื่อยๆ หากไม่ได้รีบอะไร และปั้มตัวละครให้แข็งแกร่ง เพื่อเอาตัวละครของทีมเราไปลงในสนามแข่ง PVP ซึ่งเกมนี้เนื่องจากเป็นเกมที่เปิดแบบทั่วโลก จึงทำให้สามารถสู้กับคนเล่นประเทศอื่นได้ด้วย (ตอนนี้จะมีเปิดให้สู้กันกับเกาหลี และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นหลัก) และตอนนี้อารีน่าจะเปิดให้ดวลกันแบบ 1 VS 1 ไปก่อน อนาคตจะมีเปิดระบบเป็น 50 VS 50 ด้วย รับรองว่ามันส์แน่นอน

โดยรวมแล้ว สำหรับเกมนี้จะเหมาะสำหรับคนเล่นที่ชื่นชอบระบบการเล่นแบบ RPG ตะลุยด่านแบบ RPG และพัฒนาตัวละครแบบเดียวกันกับเกม RPG ชื่นชอบการลง PVP และปั้ม สะสมตัวละครเป็นหลัก แต่ไม่เน้นเนื้อเรื่อง (คือกดข้ามได้เลย) เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับท่าน บอกได้เลยว่าถ้าคนเล่นกำลังมองหาเกมที่เน้นการ PVP กับคนเล่นคนอื่น จากการฟาร์มตัวละครแบบ PVE ล่ะก็ ต้องจัดเกมนี้ให้ได้นะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ตัวเกมเวอร์ชั่นล่าสุด ดีกว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้มาก
– เกมเปิดพร้อมกันหลายประเทศ อัพเดตพร้อมกัน เล่นเหมือนกัน
– ไม่เน้นเนื้อเรื่อง เน้นสะสมและพัฒนาตัวละคร
– คนเล่นสามารถวางแผนขณะที่ตัวละครเล่นไปด้วยได้
– เน้น PVP ที่สามารถเจอกับคนเล่นได้หลายประเทศ

สำหรับเกม Battle Of Souls ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยครับ (เกมมีเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาไทยนะครับ)