[รีวิว] Buddy Rush : Return of the Legends ภาคต่อของเกมสุดดัง Buddy Rush เปิด OBT ในเกาหลีแล้ว
หลายๆ คนคงรู้จักเกม Buddy Rush เกม RPG ชื่อดังบนเฟสบุค ตั้งแต่ปี 2011 จนผู้พัฒนาอัพเกรดมาเป็นแอพพลิเคชั่นเกมให้เล่นกันไปรอบแล้ว คราวนี้ผันมาเป็น Buddy Rush : Return of the Legends ภาคใหม่ที่คงสไตล์ความน่ารักเหมือนเดิม แต่ด้วยระบบที่เพิ่มขึ้น เพื่อแข่งขันกับเกมมือถือในปัจจุบัน เลยทำให้ภาคนี้ดูสนุกกว่า และเก็บรายละเอียดได้ดีกว่าเป็นไหนๆ
โดยเริ่มเกมมานั้น เราจะต้องเลือกตัวละครที่เป็นตัวของเราก่อน โดยมีให้เลือก 3 ตัว ประโยชน์ของตัวเราคือ สามารถใช้ท่าไม้ตายช่วยเหลือทีมได้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ขอเลือกตัว Candy ให้เข้ากับความน่ารักของทีมงานเกมเด็ดก่อนนะ อิอิ
ในส่วนตัวเกมนั้น หลายๆ คนอาจกังวลว่าเป็นภาษาเกาหลี จะเข้าใจมั๊ย สำหรับเกมนี้บอกเลยว่าแทบไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาก็เล่นได้ชิลๆ เลยด้วยซ้ำ หรืออาจจะง่ายมากสำหรับผู้ที่เคยเล่น Buddy Rush มาก่อนแล้ว นอกจากนี้ตอนเริ่มเกม ระบบจะมีสอนการเล่นให้อยู่แล้วด้วย ฉะนั้นเพื่อนๆ หายห่วงได้เลยค่ะ
เมื่อเข้าสู่ตัวเกม ในหน้า interface นี้จะประกอบไปด้วย
- ลานกว้าง เป็นจุดที่ทีมเรารวมอยู่ที่นี่
- ผจญภัย ทางเข้าสู่ดันเจี้ยน
- ข้อมูลตัวเรา
- Stamina ที่ต้องใช้ในการลงดันเจี้ยน
- ค่าเงินแคช ได้จากรางวัลในการจบภารกิจ หรือเติมเงิน ใช้สำหรับการสุ่มตัวละคร
- ค่าเงินเกม ได้จากภารกิจ ใช้สำหรับตีบวก หรือสร้างอุปกรณ์ต่างๆ
- สถานที่สร้างอุปกรณ์
- กระเป๋า สามารถมาดูไอเทม หรือสวมใส่อุปกรณ์ได้ที่นี่
- ช็อป สามารถมาสุ่มตัวละคร หรือซื้อไอเทมอื่นๆ ได้ที่นี่
- จัดทีม (ได้ทีมละ 3 ตัว)
- ระบบเพื่อน
- รับรางวัลต่างๆ เมื่อทำภารกิจเสร็จสิ้น
- กล่องจดหมาย
- ข้อมูลตัวละครต่างๆ
ในการเล่นเกมนั้น จะไม่แตกต่างกับเกมทั่วไปเท่าไหร่นัก คือการจัดทีมเข้าสู่ดันเจี้ยน เก็บเลเวล ดรอปไอเทม คราฟอุปกรณ์เสริมความแข็งแกร่ง รูปแบบการเล่นจะเป็น 3D RPG ที่ตัวเกมจะเล่นออโต้ให้อยู่แล้วตามแบบฉบับของ Buddy Rush เพียงแต่เราต้องมาคอยกดสกิลเอง โดยในภาคใหม่นี้ เราสามารถเลือกออโต้สกิลได้ เท่านี้สาวกคนทำงานอย่างเราก็ปล่อยให้เล่นไปยาวๆ เลย
นอกจากนี้ ยังมีสกิลพิเศษ ที่มาจากตัวละครของเราเอง ซึ่งสกิลพิเศษนี้จะขึ้นอยู่กับตัวละครตัวนั้นๆ ยกตัวอย่างตัว Candy ที่เลือกไว้ตอนแรก หากใช้สกิลพิเศษ ก็จะเป็น หมู่ Candy ตกลงมาจากฟ้า โจมตีหมู่ทั้งหน้ากระดาน ด้วยความแรงสูง ซึ่งสกิลดีๆ แบบนี้ ก็ต้องรอดีเลย์นานหน่อยนะ
ว่ากันด้วยเรื่องของตัวละคร เราสามารถหาตัวละครต่างๆ ร่วมทีมได้จากการดรอปในดันเจี้ยน (ซึ่งค่อนข้างได้ยาก) หรือง่ายสุดก็คือการเก็บออมเงินแคชไว้กดสุ่มใน Shop ซึ่งในตัวละครต่างๆ นี้จะบอกเกรดตามสี Normal สีเทา, Magic สีเขียว, Rare สีฟ้า, Super Rare สีแดง และ Epic สีม่วง เรียงความสามารถและความหายากได้ตามลำดับ นอกจากนี้ตัวละครต่างๆ ยังมีธาตุกำกับไว้ด้วย ซึ่งแต่ละธาตุก็จะมีการแพ้ทางกันไป ได้แก่ ไฟ แพ้ น้ำ, น้ำ แพ้ ไม้ และ ไม้ แพ้ ไฟ เพราะฉะนั้น เราจะต้องดูธาตุของมอนสเตอร์ก่อนเข้าดันนั้นๆ ด้วย
นอกจากนี้ก็มีระบบอัพเกรด เสริมความแกร่งด้วยอาวุธและอุปกรณ์ รวมถึงสามารถเรียกเพื่อนมาช่วยในดันได้อีกด้วย
โดยเกม Buddy Rush : Return of the Legends เปิดให้ดาวน์โหลดเฉพาะสโตร์ของประเทศเกาหลีเท่านั้น แต่หากเพื่อนๆ ต้องการเล่น สามารถดาวน์โหลด APK ได้ที่ลิงค์ดาวน์โหลดด้านล่าง และเล่นได้เลยยาวๆ เพราะตอนนี้ Buddy Rush : Return of the Legends ได้ทำการ OBT เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า
Download Android (Store Korea) : >> Click <<
Download APK Free : >> Click <<