Razer แต่งตั้งให้ MOL เป็นผู้จัดจำหน่าย zGold อย่างเป็นทางการ

–  zGold ซึ่งเป็นบัตรเติมเงิน จะสามารถหาซื้อได้และใช้อย่างแพร่หลายจากช่องทางจัดจำหน่ายและช่องทางชำระเงินต่างๆมากกว่า 1 ล้านจุด
–  Razer เข้าลงทุนใน MOL เชิงกลยุทธเพื่อขยายธุรกิจ

ซานฟรานซิสโก, แคลิฟอร์เนีย – RazerTM แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกสำหรับเกมเมอร์ ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกับ MOL AccessPortal ผู้นำด้านการให้บริการชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของเอเชีย

MOL ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่าย zGold อย่างเป็นทางการของ Razer โดยในปีนี้มูลค่าของตลาดด้านเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีมูลค่าการเติบโตพุ่งขึ้นสูงถึง 2.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่ง Razer และ MOL กำลังจะเข้ามาปฏิวัติรูปแบบการชำระเงินทางด้านเกมมิ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

การเป็นพันธมิตรนี้จะช่วยในการเติบโตของแพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านระบบดิจิตอล (digital payment) รวมถึงแพลตฟอร์มคอนเท้นต์ (Content platform) ของ Razer และ MOL ซึ่งจะมีจุดจำหน่ายและชำระเงินมากกว่า 1 ล้านจุด 17 ประเทศทั่วโลก

zGoldMOLPoints จะกลายเป็นบัตรเติมเงินเกมที่มาแทนที่ MOLPoints สำหรับเกมเมอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน MOLPoints ที่กำลังให้บริการอยู่ทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “zGoldMOLPoints” เพื่อสื่อถึงการเป็นผู้นำทางด้านเกมมิ่งจาก Razer และเมื่อรวมกับเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของ MOL แล้ว zGold-MOLPoints จะมีจุดจำหน่ายและจุดชำระเงินมากกว่า 1 ล้านแห่งทั้งทางออนไลน์และร้านค้าปลีกในหลายๆ ประเทศ ซึ่งรวมถึงสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, ฟิลิปปินส์, เวียตนาม, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

เกมที่รองรับการชำระด้วย Razer zGold จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 2,500 เกม

Razer zGold  จะเป็นที่ยอมรับจากเกมต่างๆ มากกว่า 2,500 เกมที่อยู่ในเครือข่ายของ MOL และแพลตฟอร์มระดับโลกอย่างอย่าง PlayStation Store SEA, Facebook Gameroom และตลอดจนผู้ให้บริการต่เกม อาทิเช่น Nexon, Wargaming และอีกมากมายที่จะเข้ามารองรับผู้ใช้ zGold ในประเทศที่ให้บริการ

ลูกค้า MOL จะสามารถรับ Razer zSilver คะแนนสะสมที่ใช้แลกของรางวัลพิเศษ

ลูกค้า MOL ที่ใช้ zGold-MOLPoints จะได้รับ Razer zSilver เพื่อนำไปแลกสินค้าจาก Razer รวมถึงคูปองลดราคาและสินค้าดิจิทัลอื่นๆ ที่ razerstore.com ได้ด้วย โดยเดิมทีสิทธินี้ถูกสงวนไว้เป็นของลูกค้าที่ใช้ Razer zGold เท่านั้น

Razaer zGold และ zSilver เป็นส่วนหนึ่งของ Razer zVault – กระเป๋าเงินดิจิทัลของเหล่าเกมเมอร์ ปัจจุบันมีผู้ถือ Razer ID มากกว่า 35 ล้านชื่อที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ https://zvault.razerzone.com ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมคอนเท้นต์ต่างๆ มากมายที่รองรับ zGold พร้อมทั้งรับข้อเสนอและของรางวัลสุดพิเศษที่ใช้ แลกด้วย zSilver

Razer เข้าลงทุนใน MOL เชิงกลยุทธเพื่อขยายธุรกิจ

ในการร่วมมือกันครั้งนี้ Razer ได้ให้บริษัทในเครือคือ ZV-Midas Pte. Ltd. เข้าซื้อหุ้นบริษัท MOL Global, Inc. (“MOLG”) คิดเป็น 19.9% จากผู้ถือหุ้นเดิม คือ Hotel Resort Enterprise Sdn Bhd (HRSB) 10,565,865 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 15.65% และ MOL Investment Pte. Ltd. (MOLI) 2,867,517 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 4.25% โดยใช้ประเมินมูลค่าของ MOLG ที่ 100ล้านเหรียญสหรัฐ การลงุทนครั้งนี้จะช่วยทำให้ทั้งสองฝ่ายบรรลุเป้าหมายในการเป็นผู้นำธุรกิจเติมเงินเกม

นอกจากนั้นแล้วทาง Razer และ MOL ได้ใช้เทคโนโลยีร่วมกันเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับวงการ FinTech ทั้งสองฝ่ายมีวิสัยทัศน์ในการจะเป็นช่องทางการชำระเงินเพื่อธุรกิจทางด้านดิจิทัล ที่ปลอดภัยและมั่นใจได้

คุณ Min-Liang Tan

คุณปรีชา ไพรภัทรกุล

คุณ Min-Liang Tan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง Razer กล่าวว่า “การร่วมมือนี้จะเป็นการตอกย้ำความตั้งใจของเราที่จะทำให้เกมเมอร์ได้มีทางเลือกเพื่อการเติมเงินและชำระเงินเกมที่ดีกว่า ปลอดภัย และสะดวกสบาย สามารถใช้กับเกมได้หลากหลายมากขึ้น และมีคะแนนสะสมที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร”

คุณปรีชา ไพรภัทรกุล, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารกลุ่มบริษ้ท MOL Global, Inc. กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับทาง Razer ซึ่งจะทำให้เราเข้าถึงเกมเมอร์ทั่วโลกใหม่ๆได้อีกหลายล้านคน การเป็นผู้นำทางด้านบัตรเติมเงินและธุรกิจเติมเงินเกม ของ MOL และ Razer นี้จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเกมที่ดีมากมายได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://zvault.razerzone.com และ https://www.mol.com/

Comment