บทสรุปเกมส์แห่งประวัติศาสตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์ จากงาน KNO's Developer Preview

Play Thai สังคมออนไลน์สายพันธุ์ไทยแห่งแรก จากบริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด และบริษัท พรอมท์นาว ในเครือของบริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด(มหาชน) จัดงาน KNO’s Developer Preview เกมส์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์(KNO) โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการรวมตัวของโปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาเกมส์ระดับแนวหน้าของประเทศ มาร่วมทดสอบและพัฒนาเกมส์ก่อนที่จะมีการเปิดทดลองระบบจริง พร้อมเผยกำหนดการเปิดเกมส์ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ที่บริษัทเอเชียร์ซอฟท์ ชั้น 28 โซนสเปซบาร์ เมื่อวันก่อน

คุณสุวรรณี ตั้งจิตร์พร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอิเลคโทรนิค บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “งาน KNO’s Developer Preview ในครั้งนี้ถือการระดมพลนักพัฒนาเกมส์ไทยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด มาร่วมทดสอบ และร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงลึก เพื่อหาจุดบกพร่องในเกมและปรับปรุงให้ได้เกมที่สมบรูณ์แบบที่สุดก่อนเปิดให้บริการ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่มีการเปิดเผยหมายกำหนดการเปิดเกมสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์  เพื่อร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เตรียมความพร้อมก่อนเปิดเกมให้ผู้เล่นทั่วไปร่วมทดลองระบบ Alpha test ในวันที่ 5-11 เม.ย. และ CBT 19-25 เม.ย. 54 และพร้อมเปิด OBT ประกาศศักดาของจริงในเดือนพฤษภาคมนี้”

โดยงานนี้ยังได้รับเกียรติจาก .ร.ว เฉลิมชาตรี ยุคล ผู้จัดการโครงการ บริษัทพร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด และคุณณัฐจิรา ฮอนดะ ผู้จัดการทั่วไป จากบริษัทพรอมท์นาว จำกัด มาร่วมเสวนาและให้ข้อมูลในเชิงลึกต่างๆ ของเกมส์ KNO ซึ่งมีเทคโนโลยีเด่นๆที่นำมาใช้ในตัวเกมส์อย่าง Cloud computing เทคโนโลยีที่เป็นที่สนใจในวงการไอที รวมถึงลักษณะเด่นๆในเกมส์ ไม่ว่าจะเป็น Non level เกมส์จะไม่มีการเก็บสะสมเลเวล เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันทุกตัวละคร และ Flexible weapon ที่ทุกตัวละครสามารถใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบไม่จำกัดตามสายอาชีพอย่างเกมส์ออนไลน์ทั่วไป ทั้งนี้เพื่อให้ตัวเกมมีความสมจริงใกล้เคียงกับคนมากที่สุด

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์” (King Naresuan Online – KNO) เกมส์ออนไลน์สัญชาติไทยแนว Action MMORPG การันตีด้วยคุณภาพฝีมือคนไทยที่รับรองว่าไม่แพ้ใครแน่ๆ พร้อมนำเรื่องราวพระราชประวัติของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต มาโลดแล่นอยู่ในโลกของเกมออนไลน์ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นผู้คนในยุคสมัยของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เกมจะจำลองภาพการดำรงชีวิต การต่อสู้และมีการเข้าร่วมเหตุการณ์สำคัญๆในสมัยนั้น

โดยมีฉากสำคัญในเกมเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นพระที่นั่งสรรเพชรมหาปราสาท หรือพระมหาธาตุเจดีย์ชเวมอดอร์ แห่งเมืองหงสาวดี ประเทศพม่า ซึ่งทีมผู้พัฒนาไทยได้ทุ่มเทในทุกรายละเอียด ทั้งเนื้อหา ฉาก ตัวละคร อาวุธและเครื่องแต่งกาย โดยใช้รายละเอียดทางประวัติศาสตร์มาตราฐานระดับเดียวกับภาพยนตร์ เพื่อให้ได้ภาพที่มีความสวยงามสมจริงที่สุด อีกทั้งยังความรู้ทั้งในด้านประวัติศาสตร์และเกร็ดความรู้ต่างๆ  ทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านเการทำเควสเกมได้อย่างสนุกสนาน

สำหรับเกมส์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นเกมส์ออนไลน์ที่อิงประวัติศาสตร์ระดับตำนานแห่งสยามประเทศ ที่พร้อมจะให้คอเกมเมอร์หัวใจรักชาติมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ปักธงรบครั้งยิ่งใหญ่ และประกาศอิสรภาพเกมส์ไทยไปพร้อมกันๆ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ kno.playthai.in.th หรือ www.kno.in.th

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment