Xshot เอาจริง!! ประกาศทำโทษผู้กระทำผิดโทษฐานใช้โปรแกรมการช่วยเล่น

ประกาศเตือน!! สำหรับเกมเมอร์ที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่น เช่น โปรวิ่ง โปรมองทะลุ อันจะส่งผลกระทบต่อตัวเกมโดยตรงและหากมีการส่งต่อกันไปก็จะทำให้เกิดค่านิยมที่ผิดๆ เพราะการสนับสนุนการใช้โปรแกรมช่วยเล่นก็เท่ากับว่าเกมเมอร์เหล่านั้นได้สร้างความเดือดร้อนแก่เพื่อนๆ เกมเมอร์ด้วยกันเอง อีกทั้งยังทำให้ความสนุกในการเล่นเกมลดลงไม่ได้อรรถรสความสนุกแบบเต็ม 100%

ข่าวดีสำหรับวันนี้ก็คือโปรแกรมโกงในเกมออนไลน์นั้นถือเป็นการแก้ไขเปลี่ยนแปลงข้อมูลต่างๆ ส่งผลกระทบต่อสังคมเกมและบริษัทผู้ให้บริการโดยตรง ซึ่งถือว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดตามกฎหมายพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตราที่ 9 มีโทษทั้งจำทั้งปรับ

ดังนั้น ทางทีมงานจำเป็นจะต้องดำเนินการตรวจสอบและทำโทษผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมการช่วยเล่นต่างๆ โดยจะทำการระงับไอดีนั้นๆ ตามระยะเวลาที่เหมาะสม ซึ่งมีระยะเวลาแบนสูงสุดคือถาวรและจะดำเนินการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ ส่วนสำหรับเว็บไซต์ต่างๆ ที่ผลิต จำหน่าย และแจกจ่ายโปรแกรมที่ส่งผลกระทบต่อบริษัทผู้ให้บริการทางทีมงานก็จะเร่งดำเนินการทางกฏหมายเพื่อสั่งปิดเว็บไซต์นั้นๆ ในทันที

รายชื่อผู้กระทำผิดที่ถูกระงับ ID ตั้งแต่วันที่ 1 – 20 ธ.ค. 55

วิธีการส่งแบนผู้กระทำผิดโทษการใช้โปรแกรม

1. ส่งรูปภาพผู้ใช้โปรแกรมโกงขณะเล่นเกมหรืออัดคลิป VDO เพื่อใช้เป็นหลักฐาน (หากเป็นโปรแกรมวิ่งไวขอให้ส่งหลักฐานเป็นคลิป VDO เพื่อความชัดเจน)
2. ส่งรูปภาพข้อมูลตัวละคร โดยการกดคลิกขวาที่ชื่อผู้ใช้โปรแกรมโกงจากนั้นถ่ายรูปด้วยการกด Print Screen
3. โปรดระบุ Server ที่เล่น พร้อมด้วยเวลาที่เจอผู้กระทำผิดโทษฐานใช้โปรแกรมการช่วยเล่น
4. ส่งข้อมูลทั้ง 3 อย่างนี้มาที่ mktxshot@hotmail.co.th เพื่อทีมงานจะได้ตรวจสอบและหากภาพหลักฐานที่ส่งมาชัดเจนว่าบุคคลดังกล่าวกระทำความผิดจริงทางทีมงานจะดำเนินการแบนผู้กระทำผิดทันที

หมายเหตุ

– หากหลักฐานที่ส่งมาบ่งชี้ผู้กระทำความผิดได้อย่างชัดเจนจะสามารถลงโทษผู้ที่ใช้โปรแกรมโกงได้ไวยิ่งขึ้น
– สำหรับผู้กระทำผิดโทษฐานการใช้โปรแกรมโกงในการช่วยเล่นจะถูกระงับไอดี “ถาวร” หรืออาจขึ้นอยู่กับกรณีของผู้กระทำผิดโดยไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น

ทั้งหมดนี้คือรายชื่อ ID ของผู้กระทำความผิดโทษฐานใช้โปรแกรมในการช่วยเล่นประจำเดือนธันวาคมและฝากถึงเกมเมอร์ที่ใช้โปรแกรมช่วยเล่นสักนิดนะครับว่าผู้ที่ได้ใช้โปรแกรมช่วยเล่นถือว่าทำความผิดทางอาญาตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยการทำกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 มาตราที่ 9 หากมีการตรวจสอบพบว่าเกมเมอร์ท่านใดมีการใช้และส่งต่อโปรแกรมโกงต่างๆ อันจะส่งผลกระทบต่อเกมออนไลน์ ทางบริษัทก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

และฝากถึงผู้ที่ได้รับโปรแกรมช่วยเล่นมาจากผู้อื่นหรือดาวน์โหลดมาตามเว็บไซต์ต่างๆ อาจจะมีความเสี่ยงต่อการโดนแฮก เนื่องจากผู้ทำโปรแกรมโกงจะทำการใส่ระบบการดัก ID และ Password ไว้ด้วย ทีมงาน Xshot มีความห่วงใยจึงฝากเตือนแฟนๆ ชาว Xshot มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment