เน็ตมาร์เบิ้ลเปิดตัวอัปเดต ‘Cross: IF’ ใน The Seven Deadly Sins: Grand Cross


กรุงเทพฯ, ประเทศไทย (วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2569) – เน็ตมาร์เบิ้ล ผู้พัฒนาและผู้ให้บริการเกมคุณภาพสูงชั้นนำ ประกาศถึงอัปเดต ‘Cross: IF’ ใหม่สำหรับเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross (7 บาป) โดยอัปเดตในครั้งนี้ได้แนะนำ สองอัศวินระดับ SSR ใหม่ที่สร้างขึ้นจากแนวคิด ‘What if’ (สมมุติว่า…) ซึ่งเป็นการตีความอนิเมะต้นฉบับในมุมมองใหม่ พร้อมกับสุ่มสุดพิเศษ Cross: IF กิจกรรมต่าง ๆ ในธีมพิเศษ และ หลากหลายคอนเทนต์ใหม่ รวมถึง การปรับปรุงเกมเพลย์

ไฮไลท์อัปเดตในครั้งนี้คือการ เปิดตัวสองอัศวินระดับ SSR ใหม่ ได้แก่ [โลกบิดเบือน] เมลิโอดัสอีกคน และ [โลกบิดเบือน] บันอีกคน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก แนวคิดโลกอีกใบ ที่ตัวละครอันเป็นที่น่าจดจำของอนิเมะต้นฉบับ ในบทบาทที่แตกต่างกัน อัศวินทั้งสองมีความสามารถพิเศษในการเสริมพลังให้ทั้งเผ่าที่กำหนดและ อัศวิน 7 บาป เมลิโอดัสอีกคน ช่วยลดดาเมจที่ได้รับโดยอิงจากค่าดาเมจที่ศัตรูทำได้ที่เพิ่มขึ้น พร้อมทำให้ศัตรูอ่อนแอลงและเสริมความแกร่งให้กับพวกพ้องทุกครั้งที่ศัตรูใช้สกิลโจมตี ในขณะที่บันอีกคนจะทำให้ ศัตรูที่ถูกทำสัญลักษณ์ไว้อ่อนแอลง และ เพิ่มความแกร่งให้กับตนเอง และ พวกพ้องเมื่อขโมยเกจท่าไม้ตายจากศัตรู

ผู้เล่นสามารถรับอัศวินใหม่ได้ผ่าน การสุ่มเลือกสรรสุดพิเศษ Cross: IF ผู้เล่นสามารถรับตั๋วเลือกสรรสุดพิเศษ Cross: IF 10 ใบ ได้ทั้ง แต้มสะสมครบ 150 และ 450 เมื่อแต้มสะสมครบ 300 ผู้เล่นจะได้รับ อัศวินระดับ SSR แบบสุ่มหนึ่งคน ผู้เล่นสามารถเลือกรับหนึ่งในสองอัศวินชูโรงที่แต้มสะสมครบ 600 ในขณะที่แต้มสะสม 1,200 ผู้เล่นสามารถ เลือกอัศวินจากไลน์อัปเลือกสรรสุดพิเศษหนึ่งคน

เพื่อเป็นการฉลองอัปเดตใหม่ เน็ตมาร์เบิ้ลกำลังจัดกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเกม อาทิ กิจกรรมเช็คชื่อ Cross: IF มอบเพชรมากถึง 70 ชิ้นในระยะเวลา 14 วัน ในขณะที่ภารกิจสุดพิเศษ Cross: IF พาร์ท 1 และพาร์ท 2 จะมอบรางวัลแก่ผู้เล่นเป็นการ์ดอาร์ติแฟ็ค วัตถุดิบพัฒนา และกล่องลับของฮอว์ค ผู้เล่นยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับบัฟ กิจกรรม Cross: IF ‘โลกบิดเบือน’ ซึ่งคะแนนสะสมสามารถนำไปแลกเป็นบัฟที่เลือกได้ ซึ่งให้สิทธิประโยชน์ในการเล่นเกมที่หลากหลาย รวมถึงรางวัลคอนเทนต์ที่เพิ่มขึ้น บัฟสงครามบอสกิจกรรม และลดการใช้พลังงานในสงครามสัตว์อสูร

อีกทั้งยังมีคอนเทนต์ซีซันเพิ่มเติม อาทิ กิจกรรมเวิลด์ในธีมซัมเมอร์ ‘ขอบิงซูหน่อย!’ ที่ผู้เล่นสามารถเคลียร์เควสต์เนื้อเรื่องเพื่อรับวัตถุดิบพัฒนาที่หลากหลาย พาเหรดบอสกิจกรรมที่กลับมาอีกครั้ง โดยมี ฮอว์คยักษ์ และ แคส หมุนเวียนกัน พร้อมมอบรางวัลเคลียร์และแลกเป็นรางวัลต่าง ๆ ผู้เล่นยังสามารถเพลิดเพลินไปกับ การผจญภัยในฝันของฮอว์ค กิจกรรมไอเดิลที่ฮอว์คจะดำเนินการผจญภัยโดยอัตโนมัติ เอาชนะเหล่ามอนสเตอร์และรับไอเทมการเงินกิจกรรมซึ่งสามารถนำไปแลกเป็นวัตถุดิบพัฒนาต่าง ๆ

อัปเดตยังได้เปิดตัว ศึกป้องกันลีโอเนส ซีซัน 10 โดยมีรอบลับใหม่ รอบบอสลับ และสนับสนุนวิวัฒน์ LR นอกจากนี้ ระบบทีมลาดตระเวนยังได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีการพัฒนาด้านภาพและปรับเปลี่ยนโครงสร้างรางวัลให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าของอัศวินและการจัดทีม

นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงเกม อาทิ ผู้เล่นสามารถดูข้อมูลกลยุทธ์การต่อสู้ระหว่างการต่อสู้ เพิ่มขีดจำกัดพื้นที่ในคลังสำหรับไอเทมและวัตถุดิบในการทำอาหาร เอฟเฟกต์เวทมนตร์ใหม่สำหรับศึกชิงชัย และปรับปรุงร้านค้าแปลงโฉมด้วยฟีเจอร์หมุนตัวละคร

ก่อนอัปเดต Cross: IF ทางเน็ตมาร์เบิ้ลได้เปิดตัว กิจกรรมสุ่มฟรี โดยเริ่ม ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. ผู้เล่นสามารถรับ ตั๋วสุ่มสูงสุด 20 ใบ ได้จากการเข้าสู่ระบบทุกวัน ซึ่งตั๋วแต่ละใบจะมอบการสุ่มอัศวิน 11 ครั้ง รางวัลแต้มสะสมเพิ่มเติม อาทิ [เริ่มผจญภัย] เด็กชายแห่งความหวัง เพอร์ซิวัล ระดับ UR Lv. 90, <อัศวิน 7 บาป> ผู้ข้ามขีดจำกัด บัน ระดับ UR Lv. 90, [แยกร่างแบบสมจริง] ลอสต์เวย์น เมลิโอดัส ระดับ LR Lv. 90 และ [สิ้นสุดยุคสมัย] ราชาเทพอสูร เมลิโอดัส ระดับ UR Lv. 90

เกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross ได้นำเรื่องราวและการผจญภัยของ The Seven Deadly Sins ให้กลายมาเป็นเกมมือถือที่พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่มีการต่อสู้และอนิเมชันอันน่าดึงดูดและสนุกสนาน พบกับภาพกราฟิกและฉากคัทซีนมากกว่า 100 ฉากที่มี ความละเอียดสูงสุดตระการตาแบบ 3 มิติ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการแคสนักพากย์เสียงชาวญี่ปุ่นเพื่อมาพากย์เสียงเหล่าตัวละครและทำให้ เหล่าอัศวิน 7 บาป และดินแดนบริทาเนีย มีชีวิตสมจริงอีกด้วย !

ดาวน์โหลดเกม The Seven Deadly Sins: Grand Cross ที่มียอด ดาวน์โหลดกว่า 70 ล้านครั้ง ได้แล้วทั้งทาง Google Play และ App Store และสามารถติดตามข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับเกมเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ และทาง Facebook


Based on the manga “The Seven Deadly Sins” by Nakaba Suzuki originally serialized in the weekly SHONEN MAGAZINE published by Kodansha Ltd.
©Nakaba Suzuki, KODANSHA/The Seven Deadly Sins: Revival of the Commandments Project,MBS. All Rights Reserved.
©Nakaba Suzuki, KODANSHA/The Seven Deadly Sins: Dragon’s Judgement Production Committee, TX
©Nakaba Suzuki, KODANSHA/The Seven Deadly Sins: Four Knights of the Apocalypse Production Committee.
©Netmarble Corp. & Netmarble F&C Inc. All Rights Reserved.