[รีวิวเกม Steam] แจก GODZILLA DLC ฟรี เกมอินดี้สุดแนว DAVE THE DIVER รีบรับด่วน ช้าอด!

DAVE THE DIVER เป็นเกมอินดีที่มาแรงแห่งปี ด้วยความที่ตัวเกมเป็นเกมดำน้ำสำรวจโลกใต้ทะเล ไปพร้อมๆกับหาวัตถุดิบเปิดร้านซูชิ เป็นการผสมผสานกันระหว่าง การผจญภัยและการบริหารจัดการร้านอาหารได้อย่างลงตัว อัดแน่นด้วยคอนเทนต์และเนื้อเรื่องที่เข้มข้น สำรวจ ไขปริศนา ดูแลร้าน แถมตัวเกมทำได้ลงรายละเอียดลึกทุกระบบ ไม่ว่าการอัพเกรดการดำน้ำ การจับปลา การโจมตี การเก็บของ มีเควสและปริศนา ส่วนร้านอาหาร สามารถคิดค้นเมนู จ้างพนักงาน อัพเกรดร้าน และยังมีเนื้อเรื่องในส่วนของร้านด้วย ทำให้เล่นได้หลายสิบชั่วโมงไม่เบื่อเลย ไม่แปลกใจเลยที่ใครต่อใครจะบอกว่า เกมนี้สนุกทั้งๆที่เป็นแค่เกมดำน้ำ!

นอกจากนี้ผู้พัฒนายังค่อนข้างแฟร์มากๆ DLC ตัวแรกแจกฟรี และตัวที่สองก็แจกฟรี แถมเป็น DLC จากภาพยนต์เรื่องดัง GODZILLA แต่เป็นการแจกแบบมีกำหนดเวลา ถึง 23 พฤศจิกายน นี้ ใครที่มีตัวเกมแล้วสามารถมารับฟรีได้เลย

วิธีการติดตั้ง Mod DAVE THE DIVER ภาษาไทย

1. ดาวน์โหลด Mod ภาษาไทย จากที่นี่ https://www.nexusmods.com/davethediver/mods/1

2. ดาวน์โหลดไฟล์แล้วแตกไฟล์ในโฟลเดอร์เกม แล้วเปิดเกมได้ทันที

วิธีการเล่นเบื้องต้น

DAVE นักดำน้ำสุดฉกาจที่ถูกชักชวนมาช่วยทำธุรกิจใหม่ คือร้านซูชิซึ่งได้จ้างเชฟซูชิมือฉมังมาเปิดร้านซูชิด้วยวัตถุแปลกใหม่จากท้องทะเลพิเศษ ที่มีปลาจากหลายๆพื้นที่รวมกัน ซึ่งจะทำให้ได้ซูชิสดๆที่สามารถสัมผัสความลึกล้ำของท้องทะเลได้ แน่นอนว่าเราจะต้องเป็นคนไปหาวัตถุดิบเหล่านี้โดยการดำน้ำไปจับปลา

การดำน้ำจับปลา สามารถใช้ฉมวกจับปลาได้ทุกตัวเลย แต่จะมีบางตัวที่ต้องชักกะเย่อหน่อย และบางตัวที่จับไม่ได้เพราะฉมวกแรงไม่พอสามารถอัพเกรดได้ ในการดำน้ำจะมีระยะเวลาตามออคซิเจน สามารถกดปุ่ม shift เพื่อเร่งความเร็วได้แต่ออคซิเจนจะหมดไว และถ้าหากโดนปลาโจมตีหรือโดนหนามจะทำให้เสียออคซิเจนเพิ่มขึ้น  แต่สามารถเก็บไอเทมหรือออคซิเจนตามทางได้

หลังจากดำน้ำเสร็จเราจะมาเปิดร้านซูชิ เราจะต้องเตรียมวัตถุดิบว่าจะทำเมนูอะไร แล้วนำไปอัพเดทบนเมนูร้าน โดยลูกค้าจะสั่งเฉพาะเมนูที่เราแสดงไว้เท่านั้น ซึ่งจะทำได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เรานำกลับมา หากนำมาหลากหลายเกินจะไม่สามารถขายได้หมด เพราะพื้นที่แสดงเมนูมีจำกัด เราจะต้องทั้งเสริฟ รินน้ำชา เสริฟอาหาร และถ้าวาซาบิไม่พอก็ต้องไปขูดเพิ่มด้วย แต่ไม่ต้องห่วง หากร้านเลื่อนระดับจะสามารถจ้างผู้ช่วยเพิ่มได้ (โอ้สวรรค์)

เมื่อเราเล่นเนื้อเรื่องไปซักพักจะได้รับการอัพเกรดอุปกรณ์ สามารถดำน้ำได้ลึกขึ้น เก็บของได้มากขึ้น เก็บวัตถุดิบมาคราฟอาวุธเพิ่ม รวมทั้งปลดล็อคฟีเจอร์ใหม่ๆผ่านสมาร์ทโฟน แถมยังมีคัทซีนปั่นๆเนื้อเรื่องสุดกวนอีกมากมาย แนะนำให้มาลองเล่นจริงๆ เกมเนื้อเรื่องเยี่ยม ระบบเยี่ยมแบบนี้แถม DLC ฟรีอีก ซื้อราคาเต็มยังคุ้ม ตอนนี้ลดราคาเหลือ 300 บาท ถึง 4 มิถุนายนนี้เท่านั้น

ภาพรวม : ★ ★ ★ ★ ★
เนื้อเรื่อง : ★ ★ ★ ★ ★
ภาพ : ★ ★ ★ ☆
ระบบเกม : ★ ★ ★ ★ ☆
ความคุ้มค่า : ★ ★ ★ ★ ★