DOTA 2 ประกาศแล้ว Free To Play ฮีโร่ทุกตัว พร้อมตกแต่งหน้าตาได้ตามชอบ

1 มิถุนายน 2555 โดย Dota Team

วันนี้เราขอประกาศว่า Dota 2 จะเปิดให้บริการแบบ free to play และเพิ่มระบบ in-game store ที่ผู้เล่นสามารถซื้ออุปกรณ์แฟนซีเพื่อตกแต่งฮีโร่ของคุณได้ จากการเฝ้าติดตามกระทู้ในเว็บบอร์ดมาตลอดทั้งเดือน ผลตอบรับที่เราได้รับจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้เราแน่ใจได้ว่าระบบนี้จะไม่ทำให้ผู้เล่นเกิดความประหลาดใจมากนัก มีรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ในหัวข้อ FAQ เพื่อช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจง่ายขึ้น และเรามีความต้องการที่จะบอกสิ่งสำคัญ 2 อย่างแก่ผู้เล่นดังนี้

1. Dota 2 ไม่ใช่เกมแนว pay-to-win (จ่ายแล้วเทพ) ไอเท็มทุกอย่างใน store จะเป็นเพียงของตกแต่งเท่านั้น ไม่มีผลต่อการเล่นเกมแต่อย่างใด
2. ฮีโร่ทุกตัวสามารถเล่นได้ฟรี เพราะเราเชื่อว่าการจำกัดไม่ให้ผู้เล่นใช้ฮีโร่บางตัวนั้นเป็นระบบที่จะทำลายตัวเกมลงอย่างสิ้นเชิง เราจึงวางแผนที่จะหลีกเลี่ยงเรื่องนี้

เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ จากการที่เราได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับอุปกรณ์ตกแต่ง  เครื่องประดับต่างๆ สำหรับฮีโร่ เราได้ค้นพบว่าเราสามารถใช้ระบบนี้เพื่อขยายตำนานบทใหม่ของเราได้ และช่วยให้ฮีโร่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเราได้ผลตอบรับที่ดีมากๆ เกี่ยวกับเรื่องของเสียงพากย์ฮีโร่ภายในเกม และเป็นประตูที่จะนำผู้เล่นเข้าสู่การสวมบทบาทตามลักษณะนิสัยของฮีโร่ตัวนั้นๆ เราคิดว่าระบบของตกแต่งฮีโร่จะช่วยเปิดหนทางใหม่ๆ ในการจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินกับการเล่นมากยิ่งขึ้น นี่คือตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ

อ่านแถลงการณ์ และ FAQ แบบฉบับภาษาไทยเกี่ยวกับการให้บริการ DOTA2 ได้ที่นี่
http://dota2.goldensoft.co.th/SpoilsofWar/

ทีมงาน Dota ขอรับรองว่าเกมนี้จะพัฒนาไปข้างหน้าตามข้อเสนอแนะจากผู้เล่นเกมอยู่เสมอๆ จากข้อเสนอแนะต่างๆ มากมายที่ทาง Icefrog ได้รับมาจากผู้เล่นที่เข้าไปตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ด เราจึงขอให้ความมั่นใจว่า Dota 2 จะมีการแจ้งอัพเดทความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาในอนาคต เพื่อให้ผู้เล่นได้มีส่วนร่วมเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเกมโดยตรง

นอกจากนี้ ในวันนี้เรายังได้ประกาศ Dota 2 ในส่วนของ Steam Workshop ด้วย ถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับ Steam Workshop มันคือสถานที่ที่แฟนๆ สามารถอัพโหลดเนื้อหาที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นเกี่ยวกับเกมนี้  ซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆ สามารถเข้าไปโหวตและแสดงความคิดเห็นได้ เพื่อให้ทีมพัฒนาได้นำเอาความคิดของคุณไปสร้างและใส่เข้าไปในเกมอย่างเป็นทางการ และผู้ที่เป็นต้นคิดเกี่ยวกับไอเท็มนั้นๆ ก็จะได้รับส่วนลดราคาสินค้าชิ้นนั้นใน in-game store อีกด้วย โดยในปีแรกเราได้มอบเงินให้กับแฟนๆ ของ TF2 ซึ่งได้ออกแบบไอเท็มถาวรในเกมไปรวมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านดอลลาร์

ถ้าแฟนๆ ของ Dota 2 คนใดมีฝีมือทางด้านงานศิลปะอยู่บ้าง นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะได้ก้าวเข้าสู่ความโด่งดังในปีที่กำลังจะมาถึง และเป็นการสนับสนุนเกมที่คุณกำลังเล่นอยู่โดยตรง ถ้าคุณมีฝีมือทางศิลปะ คุณยังสามารถมีส่วนร่วมในเกมที่คุณเล่นอยู่ได้เพราะเราขอสัญญาว่าเราจะนำข้อเสนอแนะและการออกแบบต่างๆ ของผู้เล่นเพิ่มเข้าไปในเกมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เล่นจะมีสิ่งที่ตนเองชื่นชอบอยู่ในเกมตลอดเวลา

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment