NI NO KUNI: CROSS WORLDS สปอยระบบใหม่ ศึกชิงบัลลังก์ จากเซิร์ฟเกาหลี ก่อนอัปเดตเซิร์ฟ Global 10 ส.ค. นี้


Ni no Kuni: Cross Worlds เซิร์ฟเวอร์โกลบอลของบ้านเราจะมีการปล่อยอัปเดตใหญ่ Fight For the Throne ศึกเดือดขนาดใหญ่ระหว่างคิงดอม ในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ แต่ความสนุกสุดพิเศษในอัปเดตครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง ต้องมาลองส่องอัปเดตจากเซิร์ฟเวอร์รุ่นพี่อย่างเกาหลีกันก่อนว่าจะมีอะไรน่าสนใจ กันบ้าง

ระบบใหม่ Fight For the Throne (ศึกชิงบัลลังก์)
พบกับคอนเทนต์คิงดอมใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Fight For the Throne’ หรือ ‘ศึกชิงบัลลังก์’ ของคิงดอมระดับท็อปๆ ระหว่าง 4 คิงดอม ที่มี เลเวล 11 ขึ้นไปเท่านั้น โดยจะต้อง ประมูล หรือเสนอราคาสูงสุดเพื่อเข้าร่วมศึกชิงบัลลังก์และคัดเลือกคิงดอมอันดับ 1 บนเซิร์ฟเวอร์


4 สิ่งที่ต้องรู้ ในศึกชิงบัลลังก์!

1. มังกรน้อย
ในระหว่างการแข่งขัน ผู้เล่นจะต้องนำ ‘Baby Dragon’ หรือเจ้ามังกรน้อยสุดน่ารักเข้าสู่ฐานของตน พร้อมต้องคอยปกป้องฐานและระวังไม่ให้คิงดอมฝ่ายตรงข้ามขโมยมังกรน้อยไปจากฐานได้

ตัวอย่างมังกรน้อย ในศึกชิงบัลลังก์


2. การป้องกันฐาน
ผู้เล่นจะต้องวางแผนกับทีมให้ดีๆ ฆ่าได้ฆ่าในยามที่ฝ่ายตรงข้ามมารังควาน รวมทั้งพยายามป้องกันให้สมาชิกในทีมล้มหายตายจากให้น้อยที่สุด เพราะที่กล่าวมาข้างต้นจะส่งผลต่อผลการแข่งขัน!

3. ระบบเชียร์ศึกบัลลังก์
ตัวเกมมีคอนเทนต์สำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขันให้ทำการเชียร์ศึกชิงบัลลังก์ ด้วยการโหวตคิงดอมที่แต่ละคนเชียร์และเทใจให้ชนะ ซึ่งผลการเชียร์จะช่วยให้คิงดอมนั้นๆ ได้รับบัฟตามอันดับผลการโหวตซึ่งจะช่วยในการต่อสู้ได้ อีกทั้งยังเป็นตัวกำหนดตำแหน่งเริ่มต้นของคิงดอมนั้นๆ อีกด้วย!

4. ‘เมืองหลวง’ และรางวัลที่ได้รับ
หลังการแข่งขันได้จบลง ผู้เล่นที่ได้เข้าร่วมศึกชิงบัลลังก์จะได้รับทั้งรางวัลแบบส่วนตัวและรางวัลคิงดอมตามผลการแข่งขัน คิงดอมสุดแกร่งที่สามารถคว้าชัยอันดับ 1 ก็จะถูกแต่งตั้งให้เป็น ‘Capital Kingdom’ หรือ ‘เมืองหลวง’ ซึ่งจะได้รับผลประโยชน์และรางวัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดคอสตูมสุดพิเศษ, ฉายาแสนโดดเด่น, โซนส่วนตัว, การจัดตั้งนโยบายที่มีผลต่อเซิร์ฟเวอร์และกิจกรรมเมืองหลวง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษในเมืองหลวง ซึ่งผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ เช่น การทอยลูกเต๋าและรับของรางวัลสุดพิเศษ

คอสตูมสุดพิเศษ ของรางวัลจากศึกชิงบัลลังก์


ระบบสัตว์เลี้ยง
อัปเดตใหม่ในครั้งนี้ยังมีการเพิ่มเข้ามาของ ‘ระบบสัตว์เลี้ยง’ ซึ่งให้เอฟเฟกต์เพิ่มเติมแก่ผู้เล่น โดยเอฟเฟกต์นี้จะมีผลเมื่อสวมใส่หรือครอบครองสัตว์เลี้ยง และมอบเอฟเฟกต์ที่แตกต่างกันให้กับสัตว์เลี้ยงแต่ละตัว นอกจากนี้ยังจะช่วยเพิ่มโบนัสต่างๆ เช่น สามารถใช้สกิลเบิร์สได้อัตโนมัติ, เพิ่มอัตราดรอปสิ่งของ, และเทอไรต์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ระบบสัตว์เลี้ยง


เห็นสปอยเบื้องต้นแบบจัดเต็มขนาดนี้ ก็อย่าลืมเตรียมตัวอัปเดตและสัมผัสคอนเทนต์สุดปังด้วยตัวเองในวันที่ 10 สิงหาคม นี้กันด้วยนะ! สามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ฟอรั่มทางการ: https://forum.netmarble.com/enngb_th
เว็บไซต์ทางการ:  https://ninokuni.netmarble.com