การปลดล็อคอุปกรณ์ในเกมส์ Forsaken World

คงมีนักเล่นเกมส์จำนวนไม่น้อยที่ได้พลาดโอกาสในการเข้าร่วมทดสอบ Beta ในช่วงที่ 1 ของเกมส์ Forsaken World แต่ไม่เป็นไร ในบทความนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากกัน คราวนี้จะเป็นในเรื่องของการปลดล็อคอุปกรณ์ภายในเกมส์ออนไลน์ (Equipment identification) ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าเจ้าการปลดล็อคในที่นี้มันคืออะไร ก็ให้ลองนึกถึง Diablo ที่เราเก็บไอเท็มบางชนิดมาแล้วต้องเอา Scroll มาปลดล็อคนั่นเอง

อุปกรณ์ในเกมส์ Forsake World จะมีสีหัวข้อกำกับทั้งหมด 4 สี คือ ขาว เขียว นำเงิน และ ม่วง โดยเรียงตามลำดับความหายากจากมากไปน้อย และก็มีไอเท็มแบบเป็นเซ็ตให้ตามหากันด้วยแบบในเกมส์ Diablo 2

อาวุธหมวดหายากสุดอย่างที่อยู่ในหมวดสีม่วง แม้จะยังไม่ถูกปลดล็อค ก็สามารถใช้งานได้ และอัพเกรดด้วยหินอัพเกรดต่างๆได้ด้วยอุปกรณ์ทั้งหมดที่หายากในระดับสีเขียวเป็นต้นไป ต้องทำการปลดล็อคก่อนจึงจะสำแดงค่าโบนัสของอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ แน่นอนว่าค่าพลังที่ได้มาจากการปลดล็อคก็จะเป็นค่าที่มาจากการสุ่ม โดยจะมี Scroll ให้เลือกมาใช้ในการปลดล็อค 2 ชนิด ชนิดแรกสำหรับอุปกรณ์เลเวลต่ำกว่า 40 และชนิดที่สองสำหรับอุปกรณ์เลเวลสูงกว่า 40 โดยสามารถหา Scroll เหล่านี้ได้จากรายการพิเศษ เช่น การแข่งตกปลา การแข่งมอนสเตอร์ การใช้แต้ม achievement ในการแลกซื้อผ่านทาง NPC

ที่พิเศษคือ หากผู้เล่นไม่พอใจในค่าสถิติที่ได้มาจากการปลดล็อค ก็สามารถหา Scroll มาทำการปลดล็อคซ้ำอีกครั้งได้ โดยจะต้องใช้ re-identification scrolls ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าจะหาได้จากที่ใด การปลดซ้ำนี้จะได้ค่าโบนัสใหม่ด้วย อย่างไรก็ตาม Scroll พิเศษนี้ก็จะมีสีกำกับของมันเหมือนกับอุปกรณ์ จึงใช้ได้เฉพาะกับอุปกรณ์ที่มีสีตรงกับมันเท่านั้น และจะต้องใช้ทองจำนวนมากร่วมในการปลดล็อคซ้ำนี้ด้วย โดยจ่ายให้กับ NPC

เครดิต mmoculture.com

Comment