เผยข้อมูล Kitsu Saga Online คอเกมส์นอกห้ามพลาด

Kitsu Saga Online เป็นเกมส์ออนไลน์ใหม่ล่าสุดที่ทาง  Aeria Game ได้เปิดให้บริการ แบบ openbeta ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดย Kitsu Online นี้จะเน้น กราฟฟิกแบบน่ารัก แต่ก็ไม่ได้น่ารักในแบบเกมส์ Iris online แต่จะได้กลิ่นอายของ Dream of Mirror Online. มากกว่า สิ่งที่ต่างก็คือ ความสะอาดและความคมชัด ที่สะอาดกว่าและคมกว่า โดยตัวละครในเกมส์จะเป็นแนวจีน MMORPG และส่วนเนื้อหาในเกมส์ได้อ้างอิงจากประวัติศาสตร์จีน

โดยส่วนตัวแล้วผมรู้สึกถึงความเป็น Grandfantasia online มากที่สุดเหมือนกับเอา Grandfantasia online มาทำใหม่โดย แก้ไขข้อผิดพลาด กราฟฟิกสวยงามน่ารัก แต่เน้นความเท่เล็กน้อยทำให้ดูไม่เด็กจนเกินไป  จากที่ได้ทดสอบมาคาดว่าน่าจะมีระบบการเล่นแบบ AI แต่ยังไม่ทำการเปิดใช้(อาจจะต้องซื้อจาก Item mall)
แต่ถึงจะบอกว่า Kitsu Online นั้น มีคนคล้ายกับ  Grandfantasia online เพียงใด แต่มันก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว มีการเพิ่มเติมระบบ Battle-Field ระบบ Archive ระบบ CHI ระบบ Fast Paced Combat และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแตกต่างจาก Grand Fantasia พอสมควร

มาดูกันในส่วนของ Gameplay:
เมื่อทำการสร้างตัวละครใหม่สิ่งเเรกที่คุณต้องเลือกก็คือ จะต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจาก Order of the Iron Claw(ธงเสือ) และ Flamewind Society. (ธงมังกร)  โดยแต่ละฝ่ายจะมีคลาส ที่ต่างกัน จะเล่นคลาสไหนก็ดูให้ดีว่าคลาสที่เราจะเล่นอยุ่ฝ่ายไหนนะครับ ^^
หลังจากเลือกฝ่ายแล้วก็จะพบกับการสร้างหน้าตา แต่งทรงผม ตัวละครกัน แต่ ที่อยากให้สังเกตุกันดีๆ คือ ปุ่ม L M S ใต้ชื่อตัวละคร  มันคือการเลือกขนาดตัวละคร โดย แต่ละขนาดก็จะช่วยเพิ่ม ความสามารถ ให้ตัวละคร แตกต่างกันไป หากอยากรู้ว่า ขนาดตัวแบบไหนเพิ่มสถานะ อะไรให้ดูที่ช่อง characte build ได้ครับ

อีกส่วนที่ต้องเลือกกันให้ดีเลย คือส่วนของ การเจริญเติบโต ของตัวละคร เนื่องจากเราไม่สามารถอัพค่า status ของเราได้ แต่ตัวละครของเราจะเติบโตไปตามรูปแบบการเจริญเติบโตที่เราเลือกไว้
ด้านขวามือของจอจะเป็น class ที่มีของฝ่ายที่เราเลือก เราสามารถลองเลือกดูได้ ว่าลักษณะชุดที่สวมใส่ เป็นอย่างไร มีความสามารถทางด้านไหน ควรเลือกการเจริญเติบโตแบบไหนที่เหมาะกับclass นั้นๆ และยังวีดีโอคลิปตัวอย่างการเล่นของแต่ละ class ให้เราได้ดูกันด้วย เพื่อประกอบการตัดสินใจ

หลังจากสร้างตัวละครเสร็จให้ ก็ถึงขั้นตอนการเข้าเล่น มี intro เกริ่นนำเรื่องราวเล็กน้อย สามารถกด esc เพื่อ skip ได้ หลังจากนั้นจะมีหน้าต่างเควสขึ้นมาให้กด accept รับเควสนะครับ แล้วด้านขวาของจอจะมีเควสที่เรารับมาขึ้นให้ กดที่ปุ่ม goto ตัวละครของเราจะวิ่งไปคุยกับทหารที่ยืนอยู่ใกล้ๆ โดยอัตโนมัติ คุยเสร็จจะมีเควสใหม่ให้เรารับจากทหารคนเดิมต่อได้เลย โดยเควสนี้จะให้เราล่า monster ที่อยู่ใกล้ๆ กด goto เช่นเดิมเราจะวิ่งไปยังบริเวณที่มี monster นั้นอยู่ทันที ฆ่า monster ให้ครบตามจำนวนแล้วเควสจะอัพเดท ให้เราจะ goto ตัวละครของเราก็จะวิ่งไปส่งเควสให้เอง หากต้องการดู แผนที่ให้กด M นะครับ ถ้ามี รูป คำภีขึ้นบริเวณไหนเราก็สามารถ กดบน แผนที่แล้วตัวละครของเราจะวิ่งไปบริเวณนั้นทันที หรืออาจจะใช้ terra stone วาร์ปไปก็ได้

ในระหว่างทางที่เราเดินผ่านไปให้สังเกตุ เหล่า monster ให้ดีนะครับถ้ามี monster ที่ตัวใหญ่กว่าปรกติ แต่รูปร่างคล้ายกัน ให้เราลองสุ้กับพวกตัวเล็กดูก่อนครับถ้าเราสู้ได้สบายๆ ตัวใหญ่ก็ไม่ยากที่จะเอาชนะครับ มอนพวกนี้เราจะเรียกว่า elite monster ครับ ตอนนี้ยังไม่เห็นว่าจะมีผลยังไงนะครับ แต่คาดว่าต่อไปน่าจะมีบัพหรือเพิ่ม stat ให้ตัวละครหากเรา กำจัด elite monster ได้ตามจำนวน (น่าจะนะ ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน)
หลังจากทำเควสไปซักพักเราจะได้เควสเปลี่ยนอาชีพมา(เควสที่ให้คุยกับคน 4 คน ที่ยืนล้อมกันอยู่) เลือกอาชีพที่ต้องการแล้ว npc จะให้เราไปคุยกับอาจารย์ประจำอาชีพ เราก็จะได้เปลี่ยนอาชีพ และอาวุธประจำอาชีพ ตำราสกิล(สามารถอัพสกิลได้จากตำราครับ โดยการคลิ๊กขวาที่ตำรารอซักพัก จะมีสกิลขึ้นมาให้เราเลือกอัพได้ทันที)
เควสมีสองชนิดนะครับ คือ

1.  เควสเนื้อเรื่อง จะมีให้รับกันต่อไปเรื่อยๆ
2.  เควส REP เควสพวกนี้เราจะรับได้เรื่อยๆครับจนกว่า เราจะมีเลเวลเกินที่กำหนดก็จะรับไม่ได้

มารู้จักกับ kitsu กัน
kitsu จะเป็นทั้งเพื่อน ลูกน้อง คนงานหาของ และช่างตีอาวุธให้เราด้วย เราสามารถเลือก kitsu ให้ไปท่องเที่ยวได้ 1 ตัว และสามารถเก็บไว้ที่ farm ได้อีก 7 ตัว สำหรับคนที่เคยเล่น Grandfantasia online มาก่อนก็เข้าใจง่ายๆว่ามันคือ สัตว์เลี้ยงใน Grandfantasia online นั่นแหละครับ แต่ว่าจะดีกว่าตรงที่ไม่ยุ่งยากเท่า และมีประโยชน์มากๆสำหรับการเล่นของเรา ยังไงลองๆศึกษา เจ้า kitsu ดูดีๆนะครับจะช่วยให้เราเล่นเกมส์นี้ได้สบายขึ้นเยอะครับ เราควรเลือก kitsu ให้ตรงกับสายของเราด้วยนะครับเพราะ kitsu จะมีสกิลบัพ หรือ ออร่า ให้กับเราด้วย ทั้งเพิ่มโอกาศหลบ เพิ่มพลังโจมตี เพิ่มโจมตีเวทย์

สุดท้ายนี้ถ้าใครต้องการทดสอบเกมออนไลน์มาใหม่นี้ดู ขอเชิญดาวโหลดมาเล่นได้ที่ http://kitsusaga.aeriagames.com เซอเวอร์อินเตอร์ครับ ลองโหลดแล้วสมัครเข้าไปเล่นกันได้เลยครับ เล่นได้สบายครับ เซอเวอร์เสถียรดีครับ ถ้ามีอะไรสงสัยประการใด คอมเม้นท์ถามกันเข้ามาได้นะครับ

ตัวอย่าง เกมเพลย์  Kitsu Saga ฉากสู้บอสครับ

Comment