มาแล้วทริลเลอร์แรก Special Force 2 ยั่วน้ำลายสาวก FPS


หลังจากงานแถลงข่าวแผนประจำปี 2011 ของผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์รายใหญ่ จากเกาหลี CJ E&M ได้แถลงถึงแผนธุรกิจ และเกมส์ออนไลน์ที่จะเปิดให้บริการทั้งหมดของปีนี้ ไม่ว่าจะ GUNZ2 ภาคต่อของเกมส์ Action Shooting ที่อยู่ในใจใครหลายๆคน หรือจะเป็นเกมส์ Action เลือดสาดอย่าง Bloody Hunter หรือเกมส์ SD สุดเท่อย่าง Pico Online ที่มีกราฟฟิคสุดบรรยายจาก Engine ระดับสุดยอด Code Ryoko เกมส์ Turn Base น่ารักใสๆ

แต่ที่ทำให้เราสะดุดตาและสะดุดใจมากที่สุด คงหนีไม่พ้น Special Force 2 ที่เป็นเกมส์ FPS อันดับต้นๆของเกมเมอร์แนว Shooting ผู้รักในการยิง เป็นชีวิตจิตใจ

สำหรับ Special Force ที่เปรียบเสมือนม้ามืดของเกมส์ออนไลน์ FPS ในปีนี้เลยทีเดียว โดยในคราวนี้ DragonFly ทีมพัฒนาของ SF และ SF2 รวมถึงเกมส์ชื่อดังอีกหลายเกมส์ ได้ถูก CJ E&M ซื้อหุ้นไปเกินกว่า 50% จึงทำให้ CJ E&M เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ DragonFly ในขณะนี้และจะเป็น Publisher แทน Neowiz ที่เป็น Publisher ให้กับ SF ภาคแรกมาก่อน

โดยเกมส์ SF2 จะใช้ Engine Unreal 3 ในการพัฒนาทำให้เรื่องกราฟฟิคในเกมส์ SF2 นี้มีความสวยงามและสมจริงมากกว่าภาคแรกอย่างมาก แต่ยังคงคอนเซ็ปเดิมของ SF เอาไว้ และมีกำหนดการจะเปิดให้บริการในช่วง CBT ที่เกาหลี ภายในครึ่งแรกของปี 2011 นี้ สำหรับสาวก SF คงจะดีใจกันอย่างถึงที่สุด งานนี้คงต้องรอกันซักนิดนะครับ แต่มีข่าวแว่วๆมาว่ามีค่ายเกมส์ในไทยซื้อเกมส์นี้มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า น่าจะมีข่าวความเคลื่อนไหวของเกมส์ออนไลน์นี้ในไทยแน่นอนครับ

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By mmoculture,mmosite

Comment