Snail Games เปิดตัวเกมส์ออนไลน์ใหม่ Black Gold ในงาน E3 2013

ปีนี้ต้องถือว่า Snail Games มาแรงเอาเรื่องทีเดียวด้วยไม้เด็ดอย่าง Age of Wushu ที่ตอนนี้เริ่มเปิดให้บริการกันในหลายประเทศแล้ว ในประเทศไทยเองก็เปิดให้บริการแล้วในชื่อ 9Yin ที่ตอนนี้กำลังเปิดให้ทดสอบ Alpha Test กันอยู่ และหลังจากจบ Alpha Test จะเป็นช่วง OBT ทันที

ด้วยกระแสความแรงของ Age of Wushu ในอเมริกาและเกมส์ออนไลน์ใหม่สุดแจ่มอย่าง Black Gold ทำให้ปีนี้บูทของ Snail Games ในงาน E3 2013 ซึ่งเป็นที่สนใจของเหล่าเกมเมอร์และสื่ออย่างมากทีเดียว

Black Gold Online เป็นเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง เผ่าพันธุ์แห่งพงไพรและมนุษย์ผู้หลงไหลในเทคโนโลยี ที่ต้องเปิดฉากสงครามกันเพราะแหล่งพลังงานสุดหายากอย่าง Black Gold

เกมส์จะใช้ระบบการเล่นแบบ Point&Click ถือเป็นรูปแบบการเล่นแบบธรรมดาๆ ไม่มีอะไรหวือหวา เอาเม้าท์ไปชี้แล้วก็คลิ๊กๆ ตีไป อาจจะดูไม่ค่อยน่าสนใจ แต่ด้วยเทรนด์เกมส์ออนไลน์ของปีที่ผ่านมานั้นมีเกมส์ออนไลน์ Action non-target ออกมาเยอะมาก ทำให้ผู้เล่นเริ่มโหยหาการเล่นแบบ Point&Click กันบ้างแล้ว

ก็ถือว่าเกมส์ Black Gold Online ออกมาในช่วงเวลาที่เหมาะสมทีเดียว จุดเด่นที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ให้ความสนใจกับ Black Gold คงอยู่ที่บรรยากาศในแบบของยุคเครื่องจักรไอน้ำ ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นในเกมส์ออนไลน์ใหม่ๆ มากนัก นอกจากนั้นระบบ PvE – World Bosses ก็มีความน่าสนใจดีทีเดียว ด้วยความใหญ่โตและความเท่ของตัวบอส ทำให้เหล่าผู้เล่นอยากที่จะสัมผัสอารมณ์ในการโค่นพวกมันดูซักครั้ง

นอกจากนั้นในเกมส์ Black Gold Online ที่มีเรื่องของสงครามความขัดแย้ง คงขาดไม่ได้กับระบบการ PvP ระหว่างสองฝ่าย ที่จะไม่ใช่แค่การไล่ตีไล่ต่อย หรือสาดสกิลใส่กันแน่นอน แต่จะเป็นระบบของทีมแบ็ทเทิล ที่สองฝ่ายจะสร้างทีมเป็นหน่วยย่อยมาซัดกันบนพื้นที่ที่มีทั้งป่าทั้งสิ่งปลูกสร้าง ให้ผู้เล่นแต่ละฝ่ายสามารถซุ้มโจมตีหรือหลบการโจมตีได้ นอกจากนั้นในฉากยังมียานยนต์ให้เเต่ละฝ่ายเลือกขับกันด้วย รูปแบบการ PvP ใน Black Gold จะเน้นที่การวางแผนและความเข้าใจในความได้เปรียบและเสียเปรียบของยานยนต์และสกิลต่างๆ

เกมส์ออนไลน์ใหม่ Black Gold ได้มีการเปิดทดสอบ Alpha test ไปก่อนหน้านี้แล้วในเซิร์ฟเวอร์จีน แต่เสียงตอบรับที่ได้ดูจะไม่ดีเท่าที่ควร จนทำให้ Snail Games ต้องเร่งทำการบ้านเพื่อให้ตัวเกมส์ลงตัวและถูกใจเกมเมอร์มากขึ้น เพราะต้องถือว่าทั้งเนื้อเรื่อง กราฟฟิค และบรรยากาศในเกมส์นั้นค่อนข้างโดนใจผู้เล่นมากอยู่แล้ว หากมีระบบการเล่นที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้น รับรองเกมส์นี้สร้างชื่อให้ Snail Games อีกแน่นอน

ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดได้ที่ http://bg.snailgame.com

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment