(รีวิวเกมมือถือ) Anima of Quantmix จัดทีมสาวหูสัตว์ตะลุยด่านสุดน่ารัก

ย้อนกลับไปตอนช่วงปี 2020 ได้มีเกมใหม่เปิดมาให้เล่นในญี่ปุ่น ชื่อเกมว่า Wild Girls ซึ่งนำเสนอเกมมุมมองแนวตั้งและมีเวอร์ชั่น PC ให้เล่นด้วย แต่ต่อมาตัวเกมก็ได้ปิดบริการไปก่อนแล้ว และก็ได้กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นอัพเกรดพร้อมเปิดให้เล่นในเซิร์ฟ GB กับชื่อเกมใหม่ ซึ่งเราจะมาดูกันว่าเกมเป็นอย่างไร

สำหรับตัวเกม Anima of Quantmix เราจะรับบทเป็นมนุษย์โลกคนสุดท้ายที่ตื่นขึ้นมาจากการจำศีลในแคปชูล ซึ่งเราจำเรื่องราวในอดีตไม่ได้ และก็ได้พบกับเหล่าอนิม่า สาวน้อยหูสัตว์ที่เป็นวิวัฒนาการจากสัตว์มาเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ ซึ่งตัวเราจะเป็นผู้นำเหล่าอนิม่าในโลกอนาคตที่ล่มสลาย

ระบบเกมการเล่นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตัวละครซึ่งจะสามารถใส่ได้ 5 ตัวละคร เลือกใครว่าจะวางหน้า – หลัง ก็ได้ และตัวละครจะมีการแบ่งสายการเล่น ทั้งธาตุต่างๆ (ธาตุมีน้อยแค่ 3 สี) และสายการเล่น เช่น แท้งก์ โจมตี และซัพพอร์ต ทำให้เกมนี้ค่อนข้างง่ายในการเล่นเพราะไม่ได้มีปลีกย่อยอะไรมากเท่าไหร่นัก

เกมการเล่นจะเป็นแนวตะลุยด่าน คนเล่นจะสามารถเลือกเป้าหมายในการโจมตีได้ว่าจะโจมตีตัวไหนก่อน และ 1 ตัวละครจะมี 3 สกิลให้ได้เลือกใช้งาน กรณีที่เปิดออโต้ ตัวละครจะใช้สกิลไม้ตายในการโจมตีทันทีในตาแรกๆ ดังนั้นในแง่ความนุ่มลึกของ AI เกมนี้จะไม่มี แต่ถ้าค่าพลังสูงกว่าก็ไม่มีปัญหา

ทางด้านการอัพเกรดตัวละครก็จะเบสิคของเกมแนวนี้ คือจะสวมใส่อุปกรณ์ ตีบวกได้ เพิ่มระดับเลเวลได้ ข้อเสียของเกมนี้คือไม่มีปุ่มสวมใส่อุปกรณ์ทั้งหมดในทีเดียวทำให้ต้องมานั่งจิ้มใส่ทีละอันๆ ส่วนตัวละครนั้นจะเป็นการแบ่งเกรด ยิ่งระดับสูงย่อมเก่งกว่าแต่ก็จะอัพเกรดด้วยตัวซ้ำยากกว่าเช่นกัน

เนื่องจากเป็นเกมที่เคยเปิดมาแล้ว 2 ปี ดังนั้นในแง่ของคอนเท้นต์และจำนวนด่านนั้นจะมีให้เล่นเยอะมาก มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่มีการแปลภาษาอังกฤษมาให้พร้อม ซึ่งคนไหนเคยเล่นตอนเป็นเซิร์ฟญี่ปุ่นมาก่อนและอยากอ่านเนื้อเรื่อง ซึ่งในกรณีนี้ก็จะสามารถอ่านเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้นแล้วนั่นเอง

นอกจากการเล่นในโหมดปกติแล้วก็ยังมีโหมดให้เก็บทรัพยากรอย่างด่านฟาร์มอีกด้วย และสำคัญคือจะมีเนื้อเรื่องของตัวละครที่จะปลดล็อคภาพสวยๆ ของตัวละครมาให้ได้ชมกันอีกด้วย สายสะสมตัวละครบอกได้เลยว่าห้ามพลาด เพราะจะมีตัวละครมาให้คุณเสพเนื้อเรื่องมากมายเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีเนื้อหามากมาย แต่เป็นเกมที่เต็มไปด้วยจุดให้ดูคลิปโฆษณาค่อนข้างมาก (ระดับที่ตอนเปิดในญี่ปุ่นไม่มีเลย) จึงเป็นอะไรที่แอบรู้สึกขัดใจนิดหน่อย แต่สำหรับคนไหนที่ต้องการเสพงานภาพสไตล์อนิเมะที่เต็มไปด้วยสาวๆ หูสัตว์และระบบการเล่นที่ไมได้ยากอะไร เกมนี้คือเกมแนะนำให้ได้ลองกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • สาวๆ หูสัตว์สุดน่ารัก
  • ระบบการเล่นเข้าใจง่าย
  • มีเนื้อเรื่องพร้อมแปลภาษาอังกฤษให้อ่าน
  • เลือกเสียงพากย์ได้ทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น
  • เกมไม่กินสเปคเท่าไหร่นัก

สำหรับเกม Anima of Quantmix ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ และ iOS สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลยและติดตามข่าวสารอัพเดตที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)