(รีวิวเกมมือถือ) Immortal Legend เกมกำลังภายในแฟนตาซีตะวันออกที่เล่นง่ายแสนง่าย

สำหรับคนไหนที่สนใจเกมแนวจอมยุทธ์จีน และอยากได้อารมณ์แบบแฟนตาซีตะวันออกที่ชวนนึกถึงพวกหนังกำลังภายในเป็นหลัก และอยากได้เกมที่เล่นได้ง่ายๆ เรามีเกมใหม่มาแนะนำกันซึ่งสำหรับเกมนี้ก็เพิ่งจะเปิดให้เล่นไม่กี่วันนี้เอง เราจะมาดูกันว่าตัวเกมนี้เป็นอย่างไร

โดยตัวเกม Immortal Legend นั้นจะเล่าเรื่องราวของแดนสวรรค์ที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่ไพศาล และเราจะเป็นหนึ่งในคนของสวรรค์ ที่โชคชะตาได้นำพาให้เราได้เดินทางต่อสู้ พร้อมกับพิทักษ์เหล่ามารร้ายที่กำลังบุกรุกทั้่งแดนสวรรค์และแดนมนุษย์

จริงๆ แล้วเกมนี้เนื้อเรื่องจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนวกำลังภายในเท่าไหร่นัก ออกแนวเซียนด้วยซ้ำ แถมตัวเกมเป็นแนวออโต้เลยทำให้บางจังหวะกดอ่านไม่ทัน สำคัญกว่าคือบางประโยคแปลภาษาอังกฤษออกจะงงๆ หน่อย สรุปง่ายๆ คือ เนื้อเรื่องไม่ได้สลักสำคัญอะไร ข้ามๆ ได้

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวออโต้ที่ตัวละครจะเดินเอง ตีเอง ใช้สกิลเอง และกดรับเควสต์เอง (แต่บางจังหวะจะยืนนิ่งๆ และไม่ทำอะไร คนเล่นต้องกดที่เควสต์เพื่อให้เกมเดินหน้าต่อ) แถมจากการที่เห็นตัวเกมนั้นต้องบอกว่านี่คือเกมสไตล์ Easy mode เสียด้วยซ้ำ

นั่นก็เพราะเทียบกับระดับเลเวลกับเควสต์ที่เล่นแล้วตัวละครเหมือนอารมณ์โกงกว่าศัตรูมากๆ ทำให้ผ่านได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วโดยที่แทบไม่ได้ใช้ความพยายามอะไรเลย ไม่ต้องมานั่งคอยกดอัพเกรดอุปกรณ์หรือฝืนตัวเองเอาตัวละครไปฟาร์มก็ผ่านได้สบายๆ

ด้วยการที่เกมเน้นเล่นง่ายๆ ทำให้เกมเน้นผ่านไปเร็วๆ เพื่อปลดล็อคโหมดต่างๆ ซึ่งข้อดีคือตัวเกมไม่ได้ย่ำอยู่กับที่นานๆ และทำให้คนเล่นได้มองเห็นบรรยากาศรอบๆ เกม 360 องศา ซึ่งเกมนี้นำเสนอฉากแบบ Open world แบ่งโซนที่มีฉากต่างๆ มากมายให้ได้เล่นกัน

นอกจากนี้เกมยังมีระบบการพัฒนาที่เข้าถึงได้ค่อนข้างง่าย ทั้งการอัพเกรดสัตว์ขี่ นั่งสมาธิ และอุปกรณ์ แถมยังได้อุปกรณ์ระดับสูงในตัวได้ค่อนข้างง่ายและจะง่ายยิ่งขึ้นเมื่อคนเล่นเป็น VIP อยากเล่นแบบเรื่อยๆ หรืออยากเก่งไวๆ แล้วไปตบ PVP กับคนเล่นคนอื่นก็แล้วแต่คนเล่นเลย

โดยรวมแล้วนี่คือเกมจอมยุทธจีนที่เล่นได้ง่าย ชวนนึกถึงอารมณ์โหมด EASY ที่เล่นได้ง่ายไปหมด ไม่ต้องพยายามอะไรมาก แถมยิ่งตัวเกมไหลไปเรื่อยๆ ทำให้เกมมีความคืบหน้าที่จะได้เห็นเป็นระยะๆ จึงเหมาะกับคนที่อยากเล่นเกมแบบง่ายๆ ไม่ต้องเคร่งเครียดอะไร

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพ 3D แบบ 360 องศา ทำฉากสวย
  • โลก Openworld เดินไปได้เรื่อยๆ โดยไร้จุดโหลด
  • เกมพเลย์ออโต้ เดินเอง รับเควสต์เอง ตีเอง
  • เหมือนเปิด EASY MODE เล่นได้ง่ายมาก
  • มีโหมด PVP ให้ได้ประลองฝีมือ

สำหรับเกม Immortal Legend ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)