(รีวิวเกมมือถือ) Hyperspace Law เกมออโต้เพลย์จากไต้หวันในโลกไซไฟล้ำยุค

โดยปกติแล้วหากนึกถึงเกมแนวออโต้เพลย์ ก็มักจะมาเป็นแบบเกมสไตล์จอมยุทธ์จีน ไม่ก็เป็นสไตล์ยุคกลางแฟนตาซีซะมากกว่าแบบเห็นกันจนชินตามาก แต่สำหรับเกมนี้จะทำธีมออกมาแตกต่างเพราะจะเป็นธีมแบบโลกอนาคตอันใกล้ที่มาไซไฟล้ำๆ หน่อยนั่นเอง

สำหรับเกม Hyperspace Law นั้นจะกล่าวถึงโลกอนาคตอันใกล้ที่ได้มีการค้นพบเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ผู้คนอยู่สะดวกสบายขึ้น แต่ทว่าหลังจากการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของทีมวิจัย ก็เกิดรอบแยกประตูมิติ และสัตว์ประหลาดออกมา เราจะรับบทเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษที่จะต้องช่วยปกป้องเมืองนี้ให้ได้

ระบบการเล่นของเกมนี้จะมาแบบเดียวกันกับเกมออโต้เพลย์แบบที่เราเห็นกันกันตามปกติ ล็อคมุมกล้องเอาไว้ไม่สามารถหันได้และมีการแบ่งฉากออกเป็นพื้นที่ตัวละครเดินกับฉากหลังที่จะมีฉากเคลื่อนไหวบ้าง แต่เกมนี้จะนำเสนอแนวนอน เห็นกันแบบเต็มตา

ความแตกต่างก็คีอเกมนี้ฉากต่อสู้จะไม่ได้่อยู่ในฉากที่เราเดิน แต่จะคล้ายกับพวกเกมตะลุยด่านที่เมื่อคนเล่นเดินไปถึงจุดนึงก็จะต้องเข้าสู้และจะวาร์ปไปยังพื้นที่ต่อสู้ และในการต่อสู้นั้นก็จะเน้นสู้กับบอสหรือศัตรูไม่กี่ตัว ทำให้ใช้เวลาในการเล่นไม่นานนัก

ทั้งนี้เกมจะไม่เหมือนพวกเกมตะลุยด่านแบบสู้เป็นด่านๆ เท่าไหร่นัก เพราะจะเป็นการเล่นด่านเดิมซ้ำๆ บ้างก็เจอบอสตัวเดิม บ้างก็เจอตัวใหม่บ้าง แล้วเป็นการสะสมชิ้นส่วนในการปลดล็อของที่จะใช้ในการเล่นฉากต่อไปนั่นเอง ปลดล็อคหมดแล้วจะได้ไปต่อ

แน่นอนว่าในการฟาร์มของนั้นจะต้องเข้าไปเล่นในด่านโซนพวกนี้ ซึ่งด่านไหนที่้เคยเล่นมาก่อนก็จะสามารถย้อนกลับไปเล่นได้อีก นอกจากนี้ยังมีพวกท้าทายกับบอสให้คนเล่นได้สนุกกับการลองฝีมือกันอีกด้วย แล้วแต่ว่าค่าพลังของคนเล่นนั้นจะเพียงพอไหม

ในส่วนของการพัฒนาและอัพเกรดตัวละครนั้นจะเป็นแบบต้องไปหาฟาร์มจากด่านท้าทายและนำเอามาใส่ให้กับตัวละคร ส่วนการอัพเกรดก็เหมือนเดิม ปุ่มเดียวอัพได้ทุกอย่าง และจะมีการบอกว่าหาของฟาร์มได้จากไหนบ้าง เล่นง่ายๆ สไตล์เกมแนวนี้อยู่แล้ว

น่าเสียดายตรงที่ว่าเกมแม้ว่าจะมีการเอาลงโซนประเทศไทย แต่ภาษาในเกมยังเป็นภาษาจีนอยู่เลย ไม่มีเปลี่ยนภาษาอื่นเลย หากอ่านจีนไม่ได้ก็อ่านไม่ออกแน่ๆ แต่สำหรับคนไหนที่มองหาเกมที่เล่นง่ายๆ สไตล์ออโต้เพลย์ เอาบรรยากาศแบบล้ำอนาคตนิดหน่อย โหลดมาลองได้นะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ธีมไซไฟ ล้ำอนาคต
  • ตัวละครและศัตรูได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องดัง
  • ออโต้เพลย์ เล่นได้ง่าย
  • เล่นแบบเหมือนตะลุยด่าน
  • ฟาร์มง่าย พัฒนาง่าย

สำหรับเกม Hyperspace Law ได้เปิดทดสอบให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ในลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)