(รีวิวเกมมือถือ) Girls’ Frontline: Neural Cloud ภาคใหม่ของเกมสาวปืน เปิดทดสอบในจีนแล้ว

Girls’ Frontline อีกหนึ่งเกมชื่อดังที่น่าเสียดายตรงที่ว่ายังไม่มีทำลงโซนประเทศไทย ซึ่งเป็นเกมที่ดังมากจนได้ทำเป็นเวอร์ชั่นอนิเมะและเตรียมฉายในปีนี้อีกด้วย โดยล่าสุดก็ได้มีการทำตัวเกมออกมาอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่แตกต่างจากต้นฉบับ และมีการเปิดทดสอบกันในจีนแล้วตอนนี้ เราจะมาดูตัวเกมนี้กัน

สำหรับตัวเกม Girls’ Frontline: Neural Cloud นั้นจะเป็นการนำตัวเกมมาทำใหม่เป็นแนวต่อสู้อัตโนมัติและอาศัยจังหวะในการกดสกิล โดยจะเปลี่ยนมุมมองภาพแบบสามมิติมองจากด้านบน และต่อสู้กันแบบหลายด่านย่อยใน 1 ด่านและปะทะกับบอสในฉากสุดท้าย

เกมจึงมีการผสมผสานสไตล์ Roguelike นิดๆ ที่คนเล่นจะไม่สามารถเดาได้ว่าฉากต่อไปนั้นจะมีอะไรบ้าง บางด่านจะซ่อน บางด่านจะไม่ซ่อน แต่คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกฉากที่จะเล่นว่าจะเลือกเล่นฉากไหนนั่นเอง เกมจึงมีวิธีการเล่นไม่เหมือนกัน

ระหว่างทางนั้นนอกจากจะมีฉากที่ต้องเจอกับศัตรูแล้ว จะมีทั้งบัพให้คนเล่นสามารถเลือกรับได้ รวมไปถึงร้านค้าที่จะรับของเอามาช่วยคนเล่นแบบสไตล์คล้ายกับพวกเกมแนว Pixal และรวมไปถึงฉากที่จะเพิ่มเลือดให้กับตัวละครด้วย เพราะคนเล่นจะต้องรักษาชีวิตตัวละครเพื่อสู้กับบอสตอนท้าย

แม้ว่าตัวละครจะทำการสู้อัตโนมัติ แต่ก่อนสู้คนเล่นจะสามารถเลือกวางตำแหน่งตัวละครได้ว่าจะให้ตัวละครคนนี้ยืนตรงไหนเพื่อเสริมความได้เปรียบเสียบเปรียบ เพราะบางฉากจะมีสิ่งกีดขวางมาขวางไว้ทำให้ตัวละครเดินไม่ได้ โดยในเกมนี้จะมีการแบ่งตัวละครเป็นสาย ทั้งสายโจมตีหนัก โจมตีเบา แท้งก์ และซัพพอร์ตฃ

แน่นอนว่าในระหว่างการต่อสู้ คนเล่นจะสามารถกดใช้สกิลในการโจมตีได้ บางสกิลคนเล่นจะสามารถเลือกตำแหน่งโจมตีได้ รวมไปถึงสกิลไม้ตายของตัวละครที่จะมีฉากคัทซีนอนิเมะคั่นมาให้เห็นอีกด้วย เกมจึงทำให้คนเล่นมีส่วนร่วมถึง 2 แบบ ทั้งการเลือกฉากในการเล่น และระหว่างต่อสู้

ทางด้านการอัพเกรดตัวละครนั้นก็ออกแบบมาให้ใช้ง่ายๆ เพราะใช้แค่ใบอัพ EXP อย่างเดียวในการอัพเลเวล คล้ายกับพวกเกมแนว IDLE รวมไปถึงมีระบบสร้างฐานที่จะสามารถผลิตทรัพยากรต่างๆ ตามเวลาได้ด้วย ในเกมจะยังมีโหมดท้าทายต่างๆ ซึ่งช่วงทดสอบยังไม่ได้เปิด

เราไม่รู้ว่าเกมนี้จะมีแผนเอามาทำเป็นภาษาอังกฤษเปิด หรือจะเปิดในโซนไทยบ้างไหมในอนาคต แต่แฟรนไซส์ของเกมสาวปืนนั้นก็เป็นอีกแฟรนไซส์ที่โด่งดังมาก อะไรๆ ก็อาจเกิดขึ้นได้ แต่สำหรับสาวกคนที่ชื่นชอบเกมแนวอนิเมะ น่าจะต้องโดนใจเกมนี้กันอย่างแน่นอน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • Girls’ Frontline ในอีกเวอร์ชั่น
  • นำเสนอกราฟฟิก 3D แบบตัวละครจิบิ
  • ตะลุยเลือกฉากในการเล่น ไม่ซ้ำแบบกับเกมอื่น
  • อัพเกรดง่ายมาก สะสมเศษรับตัวละครได้
  • มีโหมดสร้างฐานและท้าทาย

สำหรับเกม Girls’ Frontline: Neural Cloud ได้เปิดทดสอบให้เล่นในประเทศจีนแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์ สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ในลิ้งนี้