(รีวิวเกมมือถือ) Revelation M เกม MMORPG บนมือถือฟอร์มยักษ์เล่นได้ทั้งมือถือและ PC

หากคนไหนคุ้นๆ กับชื่อของเกมอย่าง Revelation ก็น่าจะต้องสนใจเกมตัวนี้่อย่างแน่นอน เพราะเกมนี้เป็นเกมที่สร้างจากเกม Revelation Online ภาคหลักบน PC เอามาทำเป็นเกมลงบนมือถือและสามารถเล่นได้ทั้งมือถือและ PC กันเลยทีเดียว

Revelation M นั้นเป็นเกมที่่มีการอิงกับตัวเกม Revelation Online ต้นฉบับ กล่าวถึงเรื่องราวของโลกแฟนตาซีอารยธรรมของเอเชียอย่าง NUANOR ที่ประกอบไปด้วยชนเผ่าและเมืองต่างๆ โดยเราจะเป็นหนึ่งในนักเดินทางที่จะได้สำรวจในดินแดนแห่งนี้

เกมนี้คือเกม MMORPG ธีมแบบเอเชีย (แต่ไปทางจีน) แฟนตาซี ที่จะมอบอิสระในการเล่นด้วยกราฟฟิกคุณภาพสูงระดับที่เรียกว่ามือถือถ้าไม่แรงจริงคือมีกระตุกแน่นอน แต่ถ้าเล่นใน PC ได้ก็จะดีกว่า โดยการเชื่อมต่อนั้นจะต้องเปิดในแอพมือถือเพื่อล็อคอินเข้าเกม แบบเกมของทาง Netease นั่นเอง

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือการออกแบบโลกของเกมที่ยิ่งใหญ่ ตระการตา มีรายละเอียดยิบย่อยมาให้ได้ คนเล่นจะสามารถเพลิดเพลินกับฉากได้ 360 องศา กับขนาดแผนที่ที่กว้างใหญ่แถมยังมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ กลางวัน-กลางคืนอย่างสวยงามอีกด้วย

และจุดเด่นของเกมนี้ก็คือคนเล่นจะสามารถใช้ปีกในการบินไปบนท้องฟ้ได้และควบคุมการบินได้อิสระ ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีโลกใต้นํ้าที่จะสามาถรดำน้ำลงไปสำรวจได้อีกด้วย เป็นเกมที่เล่นได้ทั้งทางบก, อากาศ และน้ำเลยทีเดียว

ระบบการเล่นของเกมนั้นจะเล่นตามเควสต์ มีเนื้อเรื่องพร้อมฉากคัทซีนให้ชม และในหลายๆ ฉากนั้นจะมีตัวเลือกให้คนเล่นมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละครซึ่งจะส่งผลต่อความสำเร็จของความชอบตัวละครด้วย แถมยังมีฉากคัทซีนวีดีโอมาให้ชม

นอกจากนี้เกมยังมีอิสระในการเล่นโดยเฉพาะในส่วนของการจับปาร์ตี้เพื่อที่จะตะลุยดันเจี้ยน และแน่นอนว่าเกมยังมีระบบอย่าง PK ให้คนเล่นกันเองสามารถดวลกันเองได้ด้วย ทำให้เป็นเกมที่มีเนื้อหาครบทั้งการเล่น PVE และ PVP กันเลยทีเดียว

ด้วยการที่เป็นเกมไฮบริคมือถือกับ PC จึงทำให้เป็นเกมที่โดดเด่นเหนือกว่าเกมมือถือปกติ เอาจริงๆ แล้วคุณภาพของเกมออกไปในทางเกม PC เสียด้วยซํ้า หากคนไหนเคยเล่นเกมภาคหลักบน PC มาก่อน หรือชื่นชอบเกมแนวธีมจีน-เอเชีย แฟนตาซี ในโลกที่กว้างใหญ่คุณภาพระดับ A เกมนี้คือเกมแนะนำเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิกสวยงาม 360 องศา
  • เก็บรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ
  • เน้นเนื้อเรื่อง เสียงพากย์ครบพร้อมคัทซีน
  • อิสระบินบนฟ้าและดำน้ำ
  • จับคู่ปาร์ตี้ตะลุยดันเจี้ยนและ PK

สำหรับเกม Revelation M ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ในโซนประเทศไต้หวันบนแอนดรอยด์, iOS และ PC โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้

(โซนประเทศไต้หวัน)
(โซนประเทศไต้หวัน)