(รีวิวเกมมือถือ) Knightcore Universal เกม RPG รวมทีมตะลุยด่านตัวละครครบเครื่อง

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่ให้อารมณ์ธีมแบบแฟนตาซียุคกลาง (หรือแนวๆ พวกต่างโลก) ที่คนเล่นจะได้เป็นส่วนหนึ่งของกองกำลังมนุษย์และจะต้องต่อต้านกองทัพของจอมมารที่จะมารุกรานในการผจญภัยแล้วล่ะก็ เกมนี้คือเกมแนะนำและมีธีมที่ว่าเลยครับ กับเกมที่มีชื่อว่า Knightcore Universal ซึ่งเปิดบริการให้ได้เล่นกันแล้ว

เรื่องราวของเกมนี้เราจะเป็นหนึ่งในคนที่สมัครเข้ามาเป็นหน่วยอัศวินของอาณาจักรที่ทำงานรับใช้ขึ้นตรงกับราชาแมว (แมวจริงๆ) ซึ่งในระหว่างนั้น กองทัพของจอมมารก็ได้เริ่มแผนการบุกโจมตีทุกอาณาจักร และถึงเวลาที่เราจะต้องร่วมมือกับอาณาจักรอื่นๆ ในการปกป้องโลกจากจอมมารแล้ว

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนวกึ่งสะสมตัวละครตะลุยด่านแบบ RPG ที่บอกว่ากึ่งสะสมตัวละครเพราะว่าเกมนี้จะไม่ได้มีตัวละครเยอะอะไร กาชาก็เป็นกาชาอาวุธ ไม่ใช่กาชาตัวละคร และตัวละครจะเป็นการจ้างเข้ามาเล่นแทน ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นอย่างสิ้นเชิง

คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร และจะมีตัวละครเสริมที่จะมาช่วยคนเล่นสู้ถึง 6 ตัวละคร ดังนั้นรวมแล้วจะมีทั้งหมด 11 ตัวละคร แต่คนเล่นจะคุมเองจริงๆ 5 ตัวละคร (อีก 6 ตัวนั้นตัวละครจะโจมตีเอง) จึงทำให้เกมนี้คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้เป็นจำนวนมาก

ตัวละครใหม่จะสามารถปลดล็อคมาเล่นได้เมื่อเล่นผ่านด่านไปและคนเล่นจะสามารถเลือกตัวละครเข้ามาเล่นในทีมของเราได้ แปลว่าเมื่อเล่นไปจนถึงด่านใหม่ก็สามารถรับตัวละครมาเล่นได้เลย ที่น่าห่วงคืออาวุธดีกว่าเพราะหากได้อาวุธจากกาชามาก็จะดีกว่าได้จากในเกม

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นแนวเทิร์นเบสที่คนเล่นจะต้องเลือกว่าจะกดโจมตีสกิลไหนหรือใช้สกิลสซัพพอร์ตอย่างไร ข้อเสียของเกมนี้คือระหว่างต้องเลือกกดนั้นเกมจะไม่มีการอธิบายสกิล คนเล่นจะต้องกดแล้วจำเอง แต่ตอนที่ตัวละครใช้ท่านั้นจะมีอธิบายบอกว่าสกิลนั้นทำอะไรได้

ความน่าสนใจก็คือสกิลที่ใช้นั้นจะมีทั้งโจมตี ป้องกัน ดีบัฟ และลดเกราะอีกฝ่าย ที่คนเล่นจะสามารถวางแผนได้ว่าการต่อสู้จะต้องกดสกิลอะไรเกื้อหนุนกัน แต่เกมออกแบบค่อนข้างง่ายจึงไม่จำป็นต้องวางแผนลึกอะไรขนาดนั้น อีกทั้งเกมยังมีฉากคัทซีนมาให้ชมกันมากกว่า 1 สกิลอีกด้วย

แม้ว่าภาพโดยรวมของเกมจะทำออกมาเหมือนกับเกมแนว IDLE ซักหน่อย (แต่ก็ไม่ใช่) แต่ก็เป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่ไม่ซํ้าแบบกับใคร แถมยังมีการทำเนื้อเรื่องออกมาได้ราวกับกำลังนั่งอ่านไลท์โนเวลอีกด้วย คนไหนที่ชื่นชอบเกมแนวธีมยุคกลางแฟนตาซีและมีระบบการเล่นเน้นคนเยอะๆ แนะนำเกมนี้เลย

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • จัดทีมได้ 11 คน คุมเอง 5 ออโต้ 6
  • เอฟเฟคภาพมาแบบไม่ยั้งแม้ว่าภาพจะไม่ได้อลังมาก
  • สกิลค่อนข้างครบเครื่องในการเล่น 1 ตัวละคร
  • ปลดล็อคตัวใหม่ได้จากการเล่น ไม่ใช่กาชา
  • มีด่านให้ฟาร์มของด้วย

สำหรับเกม Knightcore Universal ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)