(รีวิวเกมมือถือ) Forsaken World: Gods and Demons เกม MMORPG Openworld สุดอลังการ

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่้งผู้ท้าชิงของเกมเนว MMORPG ที่ได้เปิดแข่งขันกันรวมถึง 4 เกมในอาทิตย์นี้เลยทีเดียว (ถ้าไม่นับอีกเกมที่เป็นเกมบน PC) โดยความต่างเล็กน้อยคือเกมนี้ถึงจะเปิดบริการทั่วโลกแต่ดันไม่เปิดให้เล่นโซนไทย ก็ต้องมุดเอาล่ะนะ กับเกม Forsaken World: Gods and Demons นั่นเอง

ตัวเกม Forsaken World: Gods and Demons นั้นจะกล่าวถึงโลกที่โดนพายุแห่งความวุ่นวายกำลังครอบงำ อำนาจมืดกำลังเริ่มรุกรานดินแดน ผู้คนบางส่วนยอมรับพลังแห่งความมืดและกลายเป็นพวกเดียวกับพวกนั้น เหล่าเทพจึงได้ลงมายังโลกและมอบพลังเพื่อให้ผู้กล้าอย่างเราได้ชี้ชะตาโลก

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG แบบ Openworld ที่มีฉากในเกมที่กว้างใหญ่มากและมีการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ต่างๆ ได้แบบไร้รอยต่อ ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของเกมที่ทำให้บรรยากาศของเกมนั้นจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เมื่อวิ่งผ่านไป คนเล่นจะรู้สึกเหมือนได้วิ่งเปลี่ยนโซนในแบบไม่โหลด

ตัวเกมนั้นจะมีพื้นที่เมืองและพื้นที่เก็บเลเวลแยกจากกัน ถึงแม้ว่าตัวเกมนั้นจะมีการเล่นตามเควสต์แต่คนเล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบปล่อยตัวละครโจมตีเล่นแบบออโต้ก็ได้เช่นกัน จึงทำให้เกมนี้คนเล่นจะค่อนข้างมีอิสระในการเล่น แต่ก็ต้องเน้นเล่นตามเควสต์อยู่ดีแหละนะ

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเกมนี้จะอยู่ที่ด้านกราฟฟิก คือภาพในเกมนี้ทำออกมาได้สวยมาก มีฉากที่กว้างใหญ่ รายละเอียดที่เยอะ และให้ความรู้สึกเหมือนเล่นเกมบน PC มากกว่าบนมือถือ เรียกได้ว่านี่คืออีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้เกมนี้ทำออกมาดูน่าสนใจโดยเฉพาะคนเล่นที่ชื่นชอบการปรับมุมกล้องแบบ 360 องศา

นอกจากนี้ตัวเกมนี้ที่ให้อารมณ์เหมือนเกมบน PC อีกอย่างคือเนื้อเรื่องเยอะมาก น่าจะต้องเรียกว่าเกมเดินไปคุยไปดีกว่าเพราะเน้นคุยกันแบบ 65% ได้ นอกนั้นถึงจะเริ่มมีตีๆ บ้าง ซึ่งสำหรับคนไหนที่เสพเนื้อเรื่องก็จะมีอะไรให้อ่านยาวๆ แถมยิ่งมีฉากคัทซีนมาให้ดูอีกด้วย

องค์ประกอบอีกอย่างของเกมนี้ที่ทำออกมาได้ดีคือความไหลลื่นของเกมเพลย์และการดึงองค์ประกอบของเกม PC เอามาใส่ แต่ปรับให้ง่ายขึ้น ทั้งโหมดชาเล้นจ์ท้าทาย ระบบเลือกอาชีพ ระบบสัตว์ขี่และแฟชั่น เรียกได้ว่ามีการผสมผสานของฟีเจอร์เกมบน PC และมือถือเข้ามาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ทำออกมาได้น่าสนใจเอามากๆ โดยเฉพาะคนไหนที่อยากได้เกมมุมมองแบบ 360 องศา สามาถหมุนฉากดูไปรอบๆ ได้อย่างอิสระ แถมยังเป็นเกมที่มีบรรยากาศเหมือนกับเกมบน PC อีกด้วย ทำให้เกมนี้เป็นอีกเกมที่แนะนำให้ได้เล่นกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • MMORPG แบบ Openworld เปลี่ยนโซนแบบไร้รอยต่อ
  • หมุนฉากได้ 360 องศา ภาพสวยมาก
  • เกมเพลย์เล่นได้ง่าย ออโต้ก็ได้ เล่นมือก็สนุก
  • เน้นเนื้อเรื่องให้อ่านเยอะ
  • บรรยากาศในการเล่นเหมือนเกมบน PC ผสมกับมือถือ

สำหรับเกม Forsaken World: Gods and Demons ตอนนี้เปิดรอบทดสอบให้ได้ลองเล่นกันแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนนอก สามารถโหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)