(รีวิวเกมมือถือ) Icarus M : Riders of Icarus เกม MMORPG ภาพสวยทะยานฟ้า ทดสอบก่อนเล่นไทย

ในปีนี้ เรากำลังจะได้เล่นเกมดังอย่าง Icarus M เกมมือถือจากเกม Icarus ที่ได้ทีมพัฒนาเดียวกันมาทำและมีแผนจะเปิดบริการให้เล่นในไทยปีนี้ แต่สำหรับคนไหนที่ทนไม่ไหวอยากจะเล่นเกมกันก่อนเล่นในไทย เซิร์ฟเวอร์ภาษาอังกฤษ (ผู้ให้บริการคนละเจ้า) ก็ได้เปิดทดสอบ BETA ให้ได้ลองเล่นกันแล้ว ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

ตัวเกม Icarus M : Riders of Icarus นั้นเราจะเป็นหนึ่งในนักผจญภัยที่ได้พบเจอกับเทพมังกร และต้องร่วมมือกับต่อต้านอำนาจจากกองทัพมืด เราคือหนึ่งในผู้ที่ได้รับเลือก และเพื่อทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น เราจะต้องร่วมผจญภัยเพื่อฝึกปรือฝีมือตนเอง ก่อนที่พวกกองทัพมืดนั้นจะกลับมาอีกครั้ง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นโลกแบบกึ่ง Openworld คือยังมีการแบ่งโซน และในการย้ายไปยังโซนต่อไปนั้นจำเป็นต้องวาร์ปไป และมีพื้นที่เป็นโซนๆ แต่ฉากทั้งหมดของเกมนั้นจะกว้างใหญ่โตเอามากๆ เรียกได้ว่าพื้นที่รวมท้องฟ้ามีอาณาเขตใหญ่ แต่พื้นที่เดินนั้นจะมีราวๆ ครึ่งหนึ่ง

เส้นทางในการเชื่อมต่อไปยังพื้นที่จุดต่างๆ ในเกมนั้นถ้าไม่วิ่งหรือวาร์ปไป ก็จะเป็นการขี่สัตว์ขี่ที่บินได้ข้ามไปมา ทำให้เกมนี้คนเล่นจะสามารถสัมผัสกับท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ได้อย่างอิสระ ทำให้โลกของเกมนี้กว้างใหญ่และมองเห็นมุมมองต่างๆ ออกมาได้อย่างสวยงาม แถมในเกมนี้ยังมีระบบต่อสู้กลางอากาศอีกด้วย

ระบบการต่อสู้ของเกมนี้นั้นจะเป็นแบบ ARPG ไม่มีกดปุ่มหลบ แต่มีกดปุ่มกัน คนเล่นจะสามารถปล่อยออโต้ในการโจมตีได้ ซึ่งในการรปราบมอนสเตอร์แต่ละเควสต์นั้นจะกินเวลาไม่นานต่อให้มีคนเล่นละแวกนั้นเยอะก็ตาม และคนเล่นต้องกดจบเควสต์ด้วย ไม่งั้นตัวละครจะวนตีแบบนั้นแบบออโต้ไปเรื่อยๆ

ไฮไลท์เด็ดของระบบต่อสู้ตอนเจอกับบอสหรือศัตรูที่มีขนาดใหญ่ก็คือ หากคนเล่นได้รวมพลังกันใช้สกิดไปเรื่อยๆ จนเกราะแตก จะสามารถเข้าสู่โหมด Break ที่คนเล่นจะต้องกดรัวๆๆ ตรงปุ่มโจมตีเพื่อทำคอมโบในเวลาอันรวดเร็วได้ (ออโต้จะไม่กดเอง) ทำให้เกมนี้คนเล่นจะมีส่วนร่วมกับตัวเกม ไม่ใช่ปล่อยทิ้งไว้อย่างเดียว

และที่ชื่นชอบเป็นพิเศษโดยส่วนตัวคือกราฟฟิกของเกม เกมนี้มีการทำกราฟฟิกของเกมออกมาได้สวยงามมาก มีคัทซีนอนิเมชั่นมาให้ดูสั้นๆ เป็นระยะๆ แถมทุกอย่างนั้นมีการทำงานอย่างละเอียด จะไม่เจอบั๊กตัวละครบินหรือกลิ้งแต่อย่างใด แถมเสียงพากย์อังกฤษยังมีเสียงพากย์ที่ทรงพลัง ผิดกับเกมอื่นๆ อีกด้วย

เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจสูงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเล่นที่อยากได้เกมแนว MMORPG โลกที่ใหญ่โต มีภาพกราฟฟิกที่สวยและมีโทนเนื้อเรื่องที่จริงจัง สำคัญคือระบบการเล่นที่ไม่ได้ปล่อยให้ทิ้งอย่างเดียวจนหมดอารมณ์ร่วมเพราะว่าคนเล่นยังจะมีส่วนในการเล่นเกมอยู่ด้วยนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพกราฟฟิกสวย งานอนิเมชั่นละเอียด
  • ระบบต่อสู้เร็ว กินเวลาไม่นาน ไม่เน้นปล่อย
  • มีระบบ Break ศัตรูประเภทบอส
  • มีระบบการขี่และต่อสู้กลางอากาศ
  • เป็นเกมที่มีสเกลค่อนข้างใหญ่

สำหรับเกม Icarus M: Riders of Icarus ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษแล้วบนแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารที่แฟนเพจหลักของเกมได้เลยนะครับ (เป็นภาษาอังกฤษและไม่ใช่ของไทย)