[รีวิวเกมมือถือ] ความตายที่คุณหยิบยื่นได้กับเกมล่าวิญญาณ YOLO ?

หลายๆคนอาจจะเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Final Destination อาจจะสงสัยว่าในเรื่องมันจะมียมทูตที่คอยบงการชีวิตไหม ทำไมอะไรๆถึงได้พอดีกันขนาดนี้ จากจุดเล็กๆที่ไม่มีใครสังเกตสามารถสร้างเหตุการณ์ที่ทำให้คนตายเป็นจำนวนมาก มันคือพลังลี้ลับหรือผีผลักหรือเปล่า และวันนี้เราจะเป็นผู้มอบความตายเหล่านั้นให้กับชาวบ้านที่เคราะห์ร้ายด้วยพลังผีผลัก เอ้ยพลังยมฑูต

YOLO ? เราจะได้รับบทเป็นยมทูตที่คอยเก็บวิญญาณจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ด้วยวิธีสุดจะจงใจเหมือนผีผลัก ก็คือเราจะเป็นคนทำให้เกิดอุบัติเหตุเหล่านั้นเพื่อเก็บเกี่ยววิญญาณนั่นเองแหละ ซึ่งการจะทำให้เกิดอุบัติเหตุแบบเนียนๆนั้น เราจะต้องสังเกตว่าจุดๆไหนที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายๆ เช่นสายไฟอาจจะชำรุดอยู่แล้ว แถมด้านล่างก็มีปั้มน้ำมันรั่ว(จากที่เราเตรียมไว้)อยู่พอดี เราเพียงแค่ไปสะกิดๆนิดหน่อย ให้สายไฟมันตกลงมายังปั้มน้ำมันปุ๊บ ก็ ตู๊มมมม! กลายเป็นโกโก้ครั้นวิญญาณ เกี่ยวเกี่ยวได้อย่างสบายใจ

หรือในบางด่านอาจจะต้องใช้เทคนิคนิดหน่อยก็คือ ในฉากอาจจะมีอุปกรณ์ช่วยบางอย่างที่คนงานอาจจะลืมๆไว้ หยิบแล้วนำไปไขน็อตเครื่องจักรออกซักตัวสองตัว เมื่อเครื่องจักรเดินเครื่องก็จะพบอาการขัดข้องแถมก็มีเหตุแปลกๆที่ทำให้คนมามุงดูอยู่แถวนี้พอดิบพอดี เหมือนไม่ได้จงใจแล้วก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน พร้อมกับเอ่ยว่า แกถึงฆาตแล้ว…!

อย่างที่เกริ่นไปตัวเกมออกจะเป็น Puzzle ซะมากกว่า โดยหลักเราจะต้องหาทางฆ่าคนให้หมดทั้งฉากด้วยวิธีและลูกเล่นต่างๆนานา หรือบางคนอาจจะบางทีเหมือนจะฆ่าไม่ได้แต่ก็อาจจะตายด้วยวิธีแปลกๆแทน เช่น ตกใจจนวิ่งสะดุดล้มตาย  ช็อคจนหัวใจวายตาย เป็นต้น โดยตัวเกมจะมีตัวช่วยอยู่ก็คือ Hint ตรงแว่นขยาย ช่วยให้เราสามารถสังเกตุเห็นจุดบางจุดที่จะเชื่อมโยงกับอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้  โดยแต้ม Hint เราสามารถเก็บได้จากการจับคนมาทรมานในนรกด้วยวิธีสุดพิศดารล้ำลึกสุดๆ ซึ่งจะต้องใช้ทองที่เก็บมาปลอดล็อคและอัพเกรด

โดยรวมแล้วเป็นเกมแนว Puzzle  ที่แปลกและไม่เหมือนใครอีกเกมซึ่งกราฟฟิกทำมาได้น่ารักน่าลุ้นดี โดยเฉพาะตอนชาวบ้านตกใจวิ่งหน้าตั้งมักจะมีอะไรฮาๆให้ดูอยู่ตลอด แถมแต่ละด่านก็ช่างสรรหาแนวการฆ่าใหม่ๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร มีตั้งแต่ฮาๆยันโหดๆ เหมือนแค้นกันมาชาติปางก่อน และยังเปลี่ยนชุดยมทูตได้ด้วย ใครที่อยากหาเกมคลายเครียดเล่นมันส์ๆตอนรถติด แนะนำเกมนี้เลย เพราะไม่ถูกจำกัดเวลาในการหาช่องตาย ถ้าหาไม่เจอมีบริการแว่นขยายช่วยในการเก็บวิญญาณ ซึ่งมีมากมายกว่า 50 ด่านเก็บวิญญาณกันได้สะใจ ซึ่งตอนนี้มีลงเฉพาะ Android เท่านั้น