(รีวิวเกมมือถือ) Harvest Town อีกหนี่งเกมปลูกผักมาแรง แถมเล่นฟรี!

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมกระแสดีทีเดียวนะครับ กับเกม Harvest Town เกมแนวทำฟาร์มที่แตกต่างจากเกมมือถือเกมอื่น เพราะเป็นเกมที่มีบรรยากาศ วิธีการเล่น แบบเดียวกันกับเกมยอดนิยมในใจของหลายๆ คนกันเลยทีเดียว โดยตอนนี้ตัวเกมได้เปิดทดสอบให้ลองเล่นกันครับ

ตัวเกม Harvest Town นั้นจะมีเนื้อเรื่องกล่าวถึงตัวเราที่ออกจากบ้านเกิดในชนบท และมาอยู่ในตัวเมืองจนแก่ตัว ซึ่งในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต ก็ได้คิดถึงตอนวัยหนุ่มว่าไม่น่าจะตัดสินใจผิดเลย แต่ทว่า ความปรารถนาของเขาก็สมหวัง เขาได้ย้อนเวลากลับไปตอนช่วงวัยหนุ่ม และเขาก็จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในฐานะของคนทำฟาร์มในบ้านเกิด (ในเกมไม่ระบุชัดเจนว่า ตัวคนเล่นย้อนเวลา, หรือทุกอย่างเป็นแค่ความฝัน)

ระบบการเล่นของเกมนี้ถ้าจะว่ากันตรงๆ แล้ว คล้ายกับเกมดังที่หลายคนรู้จักกันดีมาก โดยปกติเกมทำฟาร์มเกมอื่น คนเล่นมักจะไม่เห็นตัวละครตัวเอง ไม่มีพื้นที่เมือง ไม่มีงานเทศกาลหรือการจีบ แต่เกมนี้คือมีครบทุกอย่าง จนเรียกได้ว่านี่คือเกมปลูกผักในตำนานที่หลายคนชื่นชอบ แต่เป็นเวอร์ชั่นเล่นฟรีก็ว่าได้

ตัวเกมได้นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบ Send Box หรือความอิสระแบบที่คนเล่นคุ้นเคย คนเล่นจะมีอิสระในการทำฟาร์มเป็นตามสไตล์ของตัวเอง อิสระในการเดินออกไปสำรวจพื้นที่ต่างๆ อิสระในการจีบผู้หญิงและแต่งงาน รวมไปถึงอิสระในการเข้าร่วมงานเทศกาลต่างๆ ทั้งหมดมีให้เล่นครบครันในเกมนี้เลยทีเดียว

ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมต้นฉบับนั่นก็คือ พื้นที่ในเกมนี้กว้างขวางกว่ามาก มีพื้นที่ให้ออกเดินสำรวจเยอะ รวมไปถึงพื้นที่ที่จะมีการปลดล็อคเมื่อคนเล่นผ่านไปจนถึงระดับสูงแล้วด้วย ในเกมยังมีสิ่งปลูกสร้างหลายอย่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะเกมนี้อย่างวัดศาสนาพุทธในสไตล์ตะวันออก ที่ไม่เหมือนเกมอื่นแน่นอน

สิ่งที่แปลกใหม่และแตกต่างจากเกมต้นฉบับก็คือ เกมนี้จะมีการสำรวจในพื้นที่ด้านนอก และหลังเวลา 2 ทุ่ม จะมีมอนสเตอร์ออกมาป้วนเปี้ยนด้วย ซึ่งนั่นทำให้คนเล่นจะต้องคอยระวังในการออกสำรวจ เกมจะมีระบบต่อสู้ให้สามารถสู้กับพวกสัตว์ประหลาดตอนกลางคืนได้ด้วย

แต่จุดที่่ไม่เหมือนเกมอื่นเลยจริงๆ นั่นก็คือ เกมนี้แม้ว่าจะเล่นคนเดียว แต่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในการเล่น คนเล่นจะสามารถเข้าไปเยี่ยมฟาร์มของคนเล่นคนอื่นได้ และระบบอย่างเพชรก็จะมีส่วนสำคัญในเกม เพราะไอเท็มระดับสูงในเกม จะต้องใช้เพชรซื้อ แต่คนเล่นก็สามารถสะสมเพชรในเกมได้เช่นกันแบบเดียวกันกับเกมเล่นฟรีทั่วไป นั่นแปลว่า สามารถเติมเงินได้

อีกจุดที่แนะนำก็คือ ระบบเกมการเล่นออกแบบมาให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถืออย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกปุ่มในการเล่น การบังคับ และความง่ายในการใช้งาน ในเกมนี้ยังรอบรับการใช้งานจอยคอลโทรลเลอร์อีกด้วย ซึ่งจากโดยรวมทั้งหมดแล้ว จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว โดยเฉพาะเมื่อเกมนี้เล่นฟรีครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • รูปแบบการเล่นเหมือนกับเกมในตำนานต้นฉบับ ไม่เหมือนเกมมือถือเกมอื่น
  • ทำฟาร์มได้อิสระ จีบหญิงได้ งานเทศกาลมี ครบ!
  • แผนที่ใหญ่มาก ออกเดินสำรวจได้ไม่รู้จบ
  • มีโหมดผจญภัย และมอนสเตอร์ตอนกลางคืนให้สู้
  • เวลานับช้า และใช้เงินในการซื้อของบางอย่าง เช่น เติมพลังงานได้

สำหรับเกม Harvest Town ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)