(รีวิวเกมมือถือ) Blocky Farm มาทำฟาร์มในสไตล์ภาพ 3D Pixel กันเถอะ!

เราเองก็ได้เห็นเกมปลูกผักมาเยอะแล้ว แต่ส่วนใหญ่แล้วภาพก็ออกมาแนวเดิมๆ ไม่ได้แตกต่างอะไรมากเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมแนวภาพที่เป็นสไตล์ 3D Pixel หรือภาพที่ตัวละครออกมาเป็นบล็อกๆ ล่ะก็ ต้องเกมนี้เลยครับ Blocky Farm ซึ่งล่าสุดได้เปิดเล่นกันแล้วครับ

ตัวเกม Blocky Farm นั้นเป็นเกมแนวฟาร์มธรรมดาที่ไม่ได้มีเนื้อเรื่องหวือหวาอะไร บอกกล่าวถึงตัวเราที่ได้กลับมาเป็นเจ้าของฟาร์มอีกครั้งหลังจากที่ชื่นชอบมาเที่ยวในวัยเด็ก แต่ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดมากนั่นก็คือ ตัวภาพในเกมที่เป็นกราฟฟิกแบบ 3D Pixel ซึ่งทำให้อารมณ์ชวนนึกถึงเกมอย่างมายคราฟต์เลยล่ะครับ

วิธีการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกมฟาร์มเกมอื่นเท่าไหร่นัก นั่นก็คือคนเล่นจะได้ทำฟาร์มเกษตรกรรมผสมผสานกับการทำปศุสัตว์ โดยคนเล่นจะต้องหว่านเมล็ดเผื่อปลูกพืชผล เลี้ยงไก่ เลี้ยงวัว ให้อาหารแล้วเก็บผลผลิตไปขาย โดยเนื่องจากตัวเกมเป็นเกมมือถือ ทำให้เวลาเล่นนั้นจะเล่นได้ง่ายๆ อาศัยเวลารอ และเพิ่มของใหม่ๆ ได้จากการอัพเลเวล

คนเล่นยังสามารถเอาของที่ได้จากการทำฟาร์มไปขาย ทั้งการส่งไปตามออเดอร์ หรือเอาไปขายที่แผงลอยหน้าฟาร์มตัวเองที่คนเล่นคนอื่นจะสามารถมาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันได้ และจะมีคำร้องขอจากชาวบ้านมาเป็นภารกิจย่อยให้คนเล่นสามารถทำตามเควสต์ได้ นอกจากจะได้ของรางวัลเป็นของตอบแทนแล้ว จะได้ความสัมพันธ์ที่ดีมาด้วย

ซึ่งนั่นก็คือจุดเด่นของเกม คนเล่นสามารถพัฒนาความสามารถของชาวบ้านซึ่งจะปลดล็อคเอาของต่างๆ มาได้ และสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสัตว์เลี้ยงได้ โดยการให้อาหารบ่อยๆ ยิ่งสัตว์เลี้ยงชื่นชอบเรามากขึ้นก็จะส่งผลกับผลผลิตเรามากขึ้นด้วย ไม่ใช่แค่ชาวบ้านกับสัตว์ในฟาร์มอย่างเดียว แต่รวมไปถึงสัตว์เลี้ยง สุนัขส่วนตัวของคนเล่นอีกด้วย

เจ้าสุนัขน้อยนี่เราจะต้องให้อาหารและเล่นกับมัน โดยการขว้างของเล่นไปให้มันไปคาบมา และคอยเติมพลังงานไม่ให้มันเฉื่อยชา ซึ่งจะสังเกตได้เลยว่านอกจากการทำฟาร์มแบบปกติแล้ว เป้าหมายของเกมอีกอย่างนั่นก็คือการให้ความรักกับเหล่าสัตว์ในฟาร์ม และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชาวบ้านครับ

และที่โดดเด่นที่สุดจริงๆ นั่นก็คือภาพในเกม ซึ่งเป็นสไตล์ 3D Pixel ทำให้ภาพในเกมออกมาน่ารัก มองดูก็ง่าย แถมยังกินสเปคมือถือได้ไม่เยอะอีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้ออกมาสดใสและผ่อนคลายไปในตัว แม้ว่าระบบการเล่นของเกมนี้จะไม่ได้แตกต่างจากเกมฟาร์มเกมอื่นเท่าไหร่ แต่ทั้งระบบการเล่นและภาพในเกมที่แปลกใหม่ จะทำให้คนเล่นที่ชื่นชอบภาพสไตล์ 3D Pixel และการทำฟาร์ม ชื่นชอบเกมนี้แน่นอนครับ

สรุปจุดเด่นของเกม
– ภาพกราฟฟิก 3D Pixel ทำให้กินสเปคไม่มาก
– ภาพในเกมมองง่าย ดูน่ารัก ซูมได้ (แต่หมุนไม่ได้)
– วิธีการเล่นไม่แตกต่างจากเกมอื่น ทำให้เข้าใจได้ง่าย
– มีระบบสัตว์เลี้ยงที่จับแต่งตัวและเล่นกับเขาได้
– ต้องเก็บความรักของเหล่าสัตว์และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับชาวบ้านด้วย

สำหรับเกม Blocky Farm ได้เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้ทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยครับ (ภาษาอังกฤษ)

Comment