PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS อัพเดทครั้งใหญ่ PUBG 1.0

…..Playerunknown’s Battlegrounds หรือ PUBG ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากๆ ในขณะนี้ เพียงเกมเปิดไม่กี่เดือนก็สามารถ ตีตลาดเกมระดับโลกได้แล้ว และรอบนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมแผนที่ใหม่ที่มีชื่อว่า “Miramar”  ซึ่งเป็นแผนที่ทะเลทราย โดยก่อนหน้านี้สามารถทดลองเล่นได้อยู่ใน Sever Test ของเกม PUBG 1.0 โดยผู้พัฒนาอย่าง Bluehole ได้ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ โดยแผนที่ใหม่อย่าง “Miramar”  แตกต่างจากอันเก่าอย่างสิ้นเชิง ทำให้ผู้เล่นได้หาประสบกาณ์ใหม่ๆ เอาเป็นว่าอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีอะไรปรับเปลี่ยนไปบ้างสำหรับ PUBG

อย่างแรกเข้าเกมมาเห็นได้อย่างชัดเจนคือ UI แบบใหม่

หน้ายืนของตัวละครเราที่เปลี่ยนจากเดิม ซึ่งอันก่อนจะเป็นการยืนในโบสถ์ร้าง ดำๆ มืดๆ แต่อันใหม่ออกมายืนข้างนอกบ้างแล้ว (แพทต่อไปคงเดินได้) BackGround ที่เปลี่ยนไป และก็ Text ต่างๆ หรือ หัวข้อ ของแต่ละอย่างก็ทำออกมาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ดูง่ายกว่าเดิม ตีบวก ไปอีกขั้นดูมีระดับ

หน้าปรับแต่งชุดของตัวละคร

อันนี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดีกว่าเมื่อก่อนม๊วกกกกกก เพราะอันเก่า ไอเทม ชุดต่างๆ ของเราจะรวมกันอยู่ในทีเดียวหรือก็คือจะหาใส่แต่ละส่วนก็ใช่เวลาพอสมควรเลยแต่สำหรับ UI ใหม่ ในหน้าปรับแต่งตัวละคร ก็ทำให้ผู้เล่นสามารถเห็นสิ่งของไปตามหมวดหมู่ต่างๆ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้รวดเร็วในการเลือกเปลี่ยนชุดหรืออุปกรณ์ต่างๆ ให้กับตัวละคร อันถือว่าดีมากเพราะถ้าผู้เล่นที่เล่นมากนานๆ และมีของเยอะ ทำให้การปรับแต่งตัวละครแต่ละทีใช่เวลานานพอสมควร

แผนที่ใหม่ “Miramar”

สำหรับไฮไลท์ ของแพทใหม่ที่กำลังจะมาถึงคงก็คือแผนที่ใหม่ “Miramar”  ที่เป็นแผนที่ทะเลทราย ต้องขอบอกก่อนว่า เกาะใหม่นี้แตกต่างจากเกาะเก่าโดยสิ้นเชิงทั้งระบบภูมิศาสตร์ และพื้นผิว โดยเกาะเก่าเราจะเห็นได้ชัดว่าจะมีต้นไม้ ตามทางบนภูเขา ที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่สำหรับเกาะใหม่นี้ น้อยมากกกกก ที่เยอะแทนคือเนินเขา ภูเขา ที่มีเยอะ นั้นหมายถึงผู้เล่นสามารถแอบหรือซุ่มโจมตีตามเนินเขาต่างๆ ได้ ต้องบอกเลยว่าเกาะใหม่วัดความแม่นพอสมควรเลยทีเดียว และอีกอย่างนึงที่แตกต่างกับอันเก่าคือ แม่น้ำที่น้อยลง ซึ่งเห็นได้จากภาพว่า น้ำ ภายในเกมถ้าเทียบกับเกาะเก่าแล้วหายไปเยอะพอสมควร

กราฟฟิกที่ใช่ทรัพยากรน้อยลง

อีกหนึ่งประเด็นที่ต้องพูดถึงเลยสำหรับตัว PUBG ในรูปแบบใหม่นั้นจะใช้ทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราน้อยลง ก็คือผู้เล่นที่มีคอมในระดับกลางๆ ก็สามารถเล่นได้อย่างสบายๆ แล้ว ไม่เหมือนกับอันเก่าที่ค่อนข้างกินทรัพยากรเครื่องคอมของเราพอสมควร ด้วย PUBG แบบใหม่ที่การคำนวน Process นั้นน้อยเพราะเกาะเก่ามันมีต้นไม้เยอะทำให้คอมพิวเตอร์คำนวนหนัก แต่เกาะใหม่นั้นแทบไม่มีต้นไม้เลย ถือว่าทางผู้พัฒนาก็ทำการบ้านมาพอสมควรเลยทีเดียว

ข้ามสิ่งกีดขวาง

สำหรับผู้เล่นเกม PUBG หลายๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหา ข้ามสิ่งกีดขวางเล็กๆ น้อยๆ ไม่ได้เช่น ขอนไม้เล็ก ขอบกำแพงเป็นต้น มันอาจจะเป็นอะไรที่ไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ แต่สำหรับบางจังหวะที่เราจำเป็นต้องหนี หรือ ต้องกระโดดข้ามไปยิงศัตรูก็ถือว่าจะเป็นอย่างมาก เพราะ Animation ในแบบเก่าจะช้าทำให้โดนยิงฟรีๆ ได้แต่สำหรับ PUBG 1.0 เปลี่ยนไปเพราะจะเพิ่ม Animation ในการข้ามสิ่งกีดขวาง เป็นกระโดดข้ามแบบสวยงาม 10 คะแนนเต็มเลยทีเดียว

……การอัพเดทแพท PUBG 1.0 นั้นก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผู้เล่นพอสมควรเพราะแผนที่เก่าอาจจะเกิดอาการเบื่อกันแล้ว และมามีแผนที่ใหม่ ให้เล่นก็ดึงดูดผู้เล่นที่หายไปกลับมาเล่นเกม PUBG อีกครั้งได้ โดยจะมีการอัพเดทแพทครั้งใหญ่นี้ในวันที่ 20 ธันวาคม เอาเป็นว่าสำหรับคนที่มีไอดีอยู่แล้วอย่าลืมกลับไปเล่นด้วยน่ะ สำหรับคนที่กำลังจะซื้อ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Comment