NHN จับมือ Square Enix เตรียมเปิดเกมฟอร์มยักษ์ Million Arthur Saga เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนใน SEA

Arthur

NHN Entertainment Singapore มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ผู้เล่นทุกท่านทราบถึงการเซ็นสัญญาตกลงความร่วมมือกับบริษัท Square Enix ผู้พัฒนาเกมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นที่ผู้เล่นทั่วโลกให้การยอมรับในคุณภาพ ในการเปิดให้บริการเกม Million Arthur Saga สุดยอดเกมแนว Card Battle RPG ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ครอบคลุมพื้นที่ประเทศไทย, เวียดนาม และอินโดนีเซีย) โดยตัวเกมมีกำหนดการเปิดให้บริการภาคเวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นประเทศแรกในช่วงต้น ไตรมาสที่ 2 ของปี 2014 นี้ และจะตามมาด้วยภาคเวอร์ชั่นภาษาเวียดนามและอินโดนีเซียในภายหลัง

โดยครั้งนี้ถือเป็นโอกาสทองสำหรับผู้เล่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะมีโอกาสได้รับประสบการณ์ระดับสุดยอด จากเกมระดับตำนานเช่น Million Arthur Saga ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว และการันตีด้วยจำนวนที่ผู้เล่นมากกว่า 12 ล้านคนทีให้การยอมรับว่านี่แหละคือสุดยอดเกมระดับโลกอย่างแท้จริง! ทางฝ่าย NHN Entertainment Singapore มุ่งมั่นว่าด้วยการเปิดตัวเกม Million Arthur Saga ครั้งนี้จะถือเป็นก้าวสำคัญของการวางรากฐานที่มั่นคงสำหรับองค์กรในภูมิภาคนี้อีกด้วย

Arthur1

การ์ดตัวละครในเกม Million Arthur Saga ได้รับการออกแบบจากศิลปินนักวาดชื่อดังระดับแถวหน้าของญี่ปุ่นมากกว่า 50 ท่าน

Million Arthur Saga เป็นเกมแนว Online Card Battle RPG ที่มีจุดเด่นในเรื่องการ์ดตัวละครต่างๆ ที่ใช้ในเกม ซึ่งเป็นงานออกแบบศิลปะและกราฟฟิคระดับสูงจากศิลปินนักวาดชื่อดังของญี่ปุ่นหลายท่าน เนื้อหาในเกมที่มีการดำเนินเรื่องได้ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์แบบตามแบบฉบับของเกม RPG ขนานแท้

ในประเทศญี่ปุ่น เกมนี้ได้เปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2012 ภายใต้ชื่อที่เรียกว่า Kaku-San-Sei Million Arthur ซึ่งเกมก็ได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย จนตามมาด้วยเวอร์ชั่นที่ได้รับการพอร์ทมาลงบนแพลตฟอร์มเครื่อง PlayStation®VITA และสินค้าต่างๆ มากมายอาทิเช่นตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูน ซีดีเพลงประกอบเกมและหนังสืออาร์ตบุ๊คเพื่อจัดจำหน่ายให้กับเหล่าแฟนๆ ของ Million Arthur Saga นอกจากนี้ตัวเกมยังได้มีการเปิดให้บริการในประเทศต่างๆ ของทวีปเอเชียและได้รับความนิยมอย่างล้มหลามด้วยยอดผู้เล่นรวมถึง 12 ล้านคน และเคยขึ้นถึงอันดับที่#1 ในอันดับชาร์ตเกมทำเงินของ App Store ในประเทศเกาหลีใต้มาแล้วอีกด้วย

Arthur2

(*ภาพสกรีนช็อตจากเกม Million Arthur Saga ภาคภาษาไทย)

คุณ Eric Lee, CEO ของบริษัท NHN Entertainment Singapore ได้กล่าวไว้ว่า “จากการที่เกม Million Arthur Saga ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั้งในประเทศญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, จีนและไต้หวัน อีกทั้งเกมแนว Card Battle RPG ก็เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมในภูมิภาคนี้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางบริษัทฯ มีความมั่นใจว่าผู้เล่นจะต้องชื่นชอบในตัวเกม กิจกรรมต่างๆ ที่ทางทีมงานเตรียมไว้เพื่อรอต้อนรับผู้เล่นทุกคนในไม่ช้านี้ นอกจากนี้ผู้เล่นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังจะได้รับการอำนวยความสะดวกเรื่องบริการสอบถาม และช่วยเหลือผู้เล่นในภาคภาษาท้องถิ่นที่ผู้เล่นแต่ละชาติคุ้นเคย และใช้ในการสื่อสารประจำวันซึ่งครอบคลุม 4 ภาษาได้แก่ ไทย อังกฤษ เวียดนามและจีน”

นอกจากนี้คุณ Eric Lee ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “จากประสบการณ์ที่บริษัทได้เริ่มให้บริการเกมบนสมาร์ทโฟนในภูมิภาคมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ทำให้บริษัทฯ ได้ทราบถึงข้อมูลด้านการตลาดและพฤติกรรมผู้เล่นในภูมิภาคนี้เป็นอย่างดี ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นบริษัทฯได้นำมาปรับปรุงบริการเพื่อเป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการเกมบนสมาร์ทโฟนระดับแถวหน้าของภูมิภาคนี้ และในอนาคตอันใกล้นี้ทางบริษัทฯ จะมีทั้งการเปิดให้บริการเกมใหม่ๆ และการเป็นพันธมิตรกับองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจนี้เพิ่มเติมอีกด้วย”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Million Arthur Saga สามารถติดตามได้ที่:
https://www.facebook.com/millionarthursaga

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment