รวมพลฮีโร่ FF สู่สนามรบใหม่ Dissidia Duellum Final Fantasy เกมส์มือถือใหม่ PVP 3v3 เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android


เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการสำหรับ Dissidia Duellum Final Fantasy เกมส์มือถือใหม่จากแฟรนไชส์ Final Fantasy ซีรีส์ JRPG ระดับตำนานของ Square Enix ได้เปิดให้ผู้เล่นทั่วโลกสามารถเข้าเล่นได้ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2569 ทั้งบนระบบ iOS และ Android เหล่าแฟนๆ ซีรีส์ Final Fantasy ตามไปสัมผัสประสบการณ์ดวลเดือดของเหล่าฮีโร่ที่คิดถึงได้แล้ววันนี้


Dissidia Duellum Final Fantasy เกมส์มือถือใหม่ Action RPG ที่เน้นการต่อสู้แบบทีม 3v3 ผู้เล่นจะต้องเข้าร่วมทีมกับผู้เล่นอื่น เพื่อแข่งขันกับทีมฝ่ายตรงข้าม โดยมีเป้าหมายคือ การกำจัดบอสให้รวดเร็วกว่าฝั่งตรงข้าม โดยในปัจจุบันจะ มีตัวละครให้เราเลือกสะสม 10 คน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ ระยะประชิด, ระยะไกล, ว่องไว และ สนับสนุน นอกจากตัวละครเรายังต้อง เลือก Skill ที่จะเป็นท่าโจมตีให้ตัวละคร ซึ่งเปิดให้เลือกได้ตามที่เราต้องการ แต่ ท่าไม้ตายประจำตัว ของตัวละครอื่นจะไม่สามารถเลือกมาใช้ได้ ดังนั้นเราอาจจะได้เห็น Cloud ที่ใช้สกิลเวทย์อย่างเดียว ก็ไม่แปลก


อาจจะดูเรียบง่าย แต่ตอนเล่นจริงกลับมีแนวทางให้เราเลือกเเผนการเล่นหลากหลาย โดยผู้เล่น 2 ฝ่าย เริ่มจากคนละฝั่งของแผนที่ เราจะต้อง จัดการมอนส์เตอร์ที่อยู่รอบคริสตัลเพื่อทำการชำระล้าง เพื่อรับพลังงาน เมื่อพลังงานเต็ม 9999 จะสามารถเลือกเข้าสู่ โหมด Burst ที่เมื่อเข้าโหมดนี้เราจะสามารถ ทำเดเมจกับ Boss ได้ หากไม่เข้าโหมดนี้เราจะทำอะไร Boss ไม่ได้เลย แม้เลือดของ Boss จะไม่ได้ใช้ร่วมกัน แต่เราก็ต้อง ระวังฝ่ายตรงข้ามจะมาจัดการเรา หลังจากที่เข้าโหมด Burst หรืออาจมา แย่งพลังงาน ก่อนที่เราจะมีพลังงานเต็ม นอกจากนั้นเวลาใช้ท่าโจมตีบางท่าตัวละครจะเป็นอำมตะ ต้องระวังไม่โจมตีศัตรูในเวลานั้นด้วย


จุดเด่นสำคัญของเกมส์คือคอนเซปต์ Reverse Isekai ที่นำตัวละครชื่อดังอย่าง Cloud Strife และ Lightning มาสู่โลกยุคปัจจุบันในกรุงโตเกียว ใครที่เป็นแฟนของซีรีส์ Final Fantasy หรือชื่นชอบเกมแนว Action RPG ที่ต้องอาศัยการเล่นเป็นทีม และ การแข่งขันแบบเรียลไทม์ ไม่ควรพลาดลอง Dissidia Duellum Final Fantasy ได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android