(รีวิวเกมมือถือ) Master Topia เกม MMORPG สไตล์อนิเมะผจญภัย สุดน่ารัก

เปิดศักราชปี 2021 ใหม่มาเราก็ได้เห็นเกมมือถือใหม่มาให้ได้เล่นกันเยอะมากขึ้น และเกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่เราจะได้เล่นและเป็นเกมแนว MMORPG Auto play ซึ่งอาจจะมีความรู้สึกเห็นได้ดาดดื่นตามเกมทั่วไป แต่เกมนี้ยังมีการนำเสนอที่แตกต่างจากเกมอื่นอยู่ ตัวเกมจะเป็นอย่างไรมาดูกัน

สำหรับเกม Master Topia นั้นเราจะรับบทเป็นตัวแทนจากจักรวรรดิที่ได้รับเลือกโดยมังกรโบราณที่ยอมมอบพลังอำนาจให้กับเราเพื่อให้เราเอาไว้ต่อไปกับพวกเผ่าอมตะ ที่คิดจะมารุกรานแดนอัสลาน และช่วงชิงมิตรสหายที่โดนล้างสมองให้กลับมาเป็นพวกของเรา

ระบบการเล่นของเกม Master Topia นั้นจะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมแนว MMORPG Auto Play ที่จะโจมตีแบบออโต้ ยังมีปุ่มให้กดหลบเองได้อยู่บ้าง แต่ก็ยังโจมตีอัตโนมัติอยู่ดี แต่ความแตกต่างคือไม่ได้วิ่งตามเควสต์ แต่อยู่กับที่แล้วตะลุยด่านมากกว่า

คอนเชปของเกมนี้คือการพยายามเรียกพรรคพวกกลับมาและช่วยนำพาวิญญาณของเจ้าหญิงคืนร่าง ดังนั้นเกมเพลย์จึงเป็นลักษณะตะลุยด่านตบตีมอนสเตอร์เพื่อที่จะรวบรวมชิ้นส่วนวิญญาณคืนมาและค่อยๆ พัฒนาร่าง ดังนั้นพื้นที่ยังอยู่ที่เดิม ด่านก็จะสู้ในด่านเดิมแต่จะเจอศัตรูต่างกัน

เกมนี้จึงให้อารมณ์แตกต่างจากเกมอื่นคือถ้าไม่วิ่งตามฉากต่างๆ ก็จะเป็นการตะลุยด่าน 1 – 10 ไปเรื่อยๆ แทน แต่เกมนี้ไม่ใช่ รสชาติการเล่นจึงแตกต่างแต่ก็ยังมีแนวทางการเล่นไม่ได้ต่างจากเดิม อีกทั้งแนวทางการอัพเกรดตัวละครก็ยังทำออกมาได้ง่าย ลดขั้นตอนความยุ่งยากอีกด้วย

เอาจริงๆ แล้วจุดเด่นของเกมคือภาพที่ทำออกมาสวยและดูไม่กินสเปคอะไรมาก งานยังมีเผาอยู่แต่ไม่ได้เผาระดับส่งๆ เพราะทั้งอนิเมชั่น เกมเพลย์ก็ยังทำออกมาดูดี เน้นภาพสวยไว้ก่อน แต่ก็ไม่ได้กินสเปคมือถืออะไรมาก แถมยังทำตัวละครออกมาน่ารักอีกด้วย

อันที่จริงต้องบอกว่าตัวเกมนี้มีตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตาดีปรากฎในเกมหลายคน ซึ่งหากคนไหนเล่นเกมอย่าง A…K…. มาก่อนก็คุ้นแน่นอน แต่ก็ไม่ถือว่าเป็นภาคต่ออะไรขนาดนั้น เพราะเกมก็ยังมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างเป็นของตัวเอง

นอกจากนี้เกมยังมีระบบเด่นอย่างระบบ IDLE ที่คนเล่นจะสามารถปล่อยฟาร์มของทิ้งเอาไว้ได้แบบปิดเกมได้ (ฟาร์มทั้งเลเวลและเงิน) และที่น่าสนใจคือฟาร์มกันเป็นปาร์ตี้ได้ด้วย คือหาคนเล่นเข้าตี้แล้วกดปิดเกมได้เลย ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้สะดวกมากนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพสวย ตัวละครน่ารัก ไม่กินสเปคมาก
  • มีตัวละครที่หน้าตาคุ้นเคยปรากฎในเกม
  • เป็นรูปแบบเน้นตะลุยด่าน อารมณ์จึงแตกต่างจากเกมอื่น
  • ทำอินเตอร์เฟสและแปลออกมาโอเค อ่านง่าย
  • ออฟไลน์ฟาร์มเลเวลและเงินกับคนเล่นคนอื่นได้

สำหรับเกม Master Topia ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ