(รีวิวเกมมือถือ) Hero Rush เกมจอมยุทธ์สไตล์ Rogue-Like ผสมเกมแนวยานยิง!

สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวแปลกใหม่ที่ไม่ซํ้าแบบใคร เดาทางไม่ได้ ท้าทาย และเล่นได้ง่ายๆ ด้วยมุมมองแนวตั้งแล้วล่าะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ นั่นก็คือเกม Hero Rush มองผ่านๆ เหมือนเกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG ปกติ แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ เกมนี้เป็นเกมแนว Rogue-Like เต็มรูปแบบ

ตัวเกม Hero Rush นั้นเป็นเกมที่ไม่เน้นเนื้อเรื่อง และเป็นเกมแนว Rogue-Like หรือก็คือ เป็นเกมที่จะสุ่มด่านที่คนเล่นจะเล่นในทุกครั้ง นั่นแปลว่า เมื่อคนเล่นได้เล่นเกมในแต่ละครั้งจะไม่มีทางรู้ว่าจะเจอกับด่านแบบไหน เจอศัตรูแบบไหน เกมจะสลับด่านสุ่มมาให้ ทำให้การเล่นแต่ละครั้งคนเล่นจะเดาทางไม่ได้

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นการตะลุยด่านไปเรื่อยๆ โดยใน 1 โซนแผนที่นั้นจะมีด่านที่ต้องพิชิตทั้งหมด 30 ด่าน และทุกๆ 10 ด่าน คนเล่นจะต้องปะทะกับบอส (นั่นแปลว่าคนเล่นจะเจอบอสทั้งหมด 3 ตัว) คนเล่นจะต้องพิชิตชั้นที่ 30 ให้ได้ ถึงจะสามารถผ่านไปยังโซนต่อไปได้

เกมเพลย์นั้นจะไม่มีปุ่มโจมตีเพราะตัวละครจะโจมตีอัตโนมัติ หน้าที่ของคนเล่นก็คือ การขยับจอยสติ๊กเพื่อคุมตัวละครในการเดินหลบกระสุนโจมตีจากอีกฝ่าย และทุกๆ 3 ด่าน คนเล่นจะเลือกรับได้ว่าจะอัพเกรดอะไร ทั้งสเตตัส, เลือด และอาวุธ โดยทั้งหมดก็จะสุ่มมาให้คนเล่นได้เลือกเล่น

ดังนั้นเมื่อเห็นเกมเพลย์จริงๆ แล้ว ตัวเกมจะออกแนวเกมยานยิงเหมือนกัน เพราะว่าคนเล่นจะต้องคอยหลบกระสุนจากอีกฝ่าย ห้ามโดนเลยดีที่สุดเพราะระหว่างทาง มีน้อยมากๆ ที่ศัตรูจะดรอปพลังชีวิตมาให้ (มีราวๆ 3 – 4 ด่าน จากทั้งหมด 30 ด่านเท่านั้่น) เกมจึงวัดสมาธิในการเล่นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เพราะยิ่งไปด่านสูงๆ ศัตรูยิ่งเยอะ กระสุนยิงมาก็ยิ่งเยอะตามมาด้วย

ความสนุกของเกมนี้จึงเป็นการเอาตัวรอดและพัฒนาตัวละครไปเรื่อยๆ เพราะยิ่งคนเล่นสามารถเอาตัวรอดได้มากขึ้นเท่าไหร่ คนเล่นก็จะเก็บของเพื่ออัพเกรดตัวละครได้มากขึ้นเท่านั้น ยิ่งผ่านไปสูง ยิ่งเก่ง ขณะเดียวกันศัตรูก็จะยิ่งท้าทายมากขึ้นสมนํ้าสมเนื้อ และสำคัญคือ ทุกครั้งที่เล่น จะสุ่มทุกครั้ง เนื่องจากของที่จะได้เลือกจะไม่เหมือนกันนั่นเอง

แต่ถามว่าแล้วตัวละครในเกมนี้มีรูปแบบเดียวเหรอ คำตอบคือไม่ใช่ เพราะคนเล่นจะสามารถติดตั้งสวมใส่อุปกรณ์ อาวุธ ซึ่งเสมือนอัพเกรดของล่วงหน้าก่อนไปลุยอยู่แล้ว และจะมีการเปลี่ยนตัวละครได้อีกด้วย ซึ่งบางตัวละครก็จะมีอาวุธพิเศษมาให้ แน่นอนว่าคนเล่นจะได้จากในเกม ไม่ก็สุ่มได้นั่นเอง

โดยรวมแล้วนี่เป็นเกมรูปแบบใหม่ ที่เป็นการผสมเกมสามแนวเข้าด้วยกัน นั่นก็คือจอมยุทธ์, Rogue-Like และเกมแนวยานยิง มาทำเป็นเกมแนวตั้งสุดแนวที่ไม่ซํ้าแบบใครและเล่นได้สนุกมาก จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนเล่นที่กำลังเบื่อๆ กับเกมแนวซํ้าๆ และอยากได้เกมแนวใหม่ๆ มาเล่นบนมือถือนั่นเอง

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ผสมเกม 3 แนวเข้าเอาไว้ด้วยกัน
  • ด่านในเกมจะสุ่มทุกครั้งที่เล่น
  • เกมจะท้าทายในการเล่นอย่างมาก
  • จะมีการสวมใส่อุปกรณ์และอัพเกรดในการเล่น
  • มุมมองแนวตั้ง จึงเล่นได้ง่ายด้วยมือข้างเดียว

สำหรับเกม Hero Rush ได้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)