[Review] เดโม่ Home Sweet Home ll เตรียมตัวไว้ให้ดี หลอนแบบใหม่มาเพียบ!

ไม่รู้ว่าแต้มบุญหรือบาปที่มีอยู่ ทำให้ทีมงานได้รับเดโม่ ของเกม Home Sweet Home 2 มาในมือ จากภาคเดิมที่เนื้อเรื่องจบแบบค้างคาเรายังหาแฟนสาวของเราไม่เจอและหลายๆ อย่างยังเป็นปริศนาอีกมากมาย

ตัวเดโม่เริ่มที่เราหมดสติอยู่กลางป่าแห่งหนึ่งในตัวละครเดิมนั้นคือ ติม นั้นเอง แต่ไม่รู้ว่าไปไงมาโผล่เอากลางป่าแบบนี้ โดยเดโม่ก็ยังไม่มีอะไรมากให้เราได้ลองหรือสำรวจมากนั้น แต่สิ่งที่ได้เจอนั้นคือบรรยากาศของป่าที่เล่นกับเรื่องแสงและเงา และความหลอนที่ต่างจากภาคแรกที่ค่อนข้างอยู่ในตึกในบ้านตลอด

พาทแรกเรารู้ว่าทางนั้นมีกำแพงมาไม่น่าจะหน้าก็หลังแต่เมื่ออยู่ในป่ามันคือที่โล่งแจ้ง มันอาจจะโผล่มาจากมุมไหนก็ได้ เรื่องกราฟฟิกไม่มีเรื่องให้น่าเป็นห่วง บรรยากาศสมจริงไม่ต่างจากในตึกรามบ้านช่องที่เคยทำเอาไว้ ซึ่งเดินมาได้ไม่ไกลเราก็พบกับ ป้ายต้อนรับกลับบ้านแสนหวาน (หรือว่ามันจะเป็นพาทสุดท้ายและเข้าเนื้อเรื่องหลักทั้งหมด)

และมีวิทยุที่เล่าเรื่องราวของความตื่นตกใจของชาวบ้านระแวกนี้ เป็นการสปอยผีใหม่ที่เราจะได้เจอในพาทนี้นั้นเอง มีปริศนาให้แก้นิดหน่อย การเก็บของตรงนั้น ไปตรงนี้ ใช้อันนั้น เผื่อไปอันนี้ ให้ได้ลองพอหอมปากหอมคอ และระบบเซฟใหม่ที่ครั้งแรกดุ้งทุกคนแน่นอน

โดยจะมีดักด้วยเสียงนู้นนี้ เงาคนเดินผ่านไปผ่านมาให้เราหวาดระแวงทุกทางที่มีเสียงมา จนพบกับผีตัวแรกที่มานั้นก็คือ กระสือนั้นเอง แต่มาเหมือนแว๊บเดียวเหมือนโชว์ตัวเฉยๆ
ก่อนที่จะเจออีกกลุ่มที่ผมไม่แน่ใจว่าเป็นคนหรือผี!!!
และที่สำคัญมันไม่ได้มาตัวเดียว ซึ่งจุดนี้ถ้าคนทั่วไปเทสรอบเดียวจะเจอตัวเดียวละสงสัยว่าแค่เนี๊ยะด้วยความห้าวจึงโหลดเล่นใหม่อีกหลายรอบละ จนพบว่ามาเป็นหมู่บ้านเลย!!!

เดโม่ถูดตัดเพียงเท่านี้
สรุปคือ
1. มีผีมาใหม่แน่นอนอีกหลายประเภท
2. เสียงประกอบไทยสุดหลอนยังอยู่
3. ระบบจุดเซฟใหม่ที่วิ่งมาเซฟได้เมื่อมีของเซ่นไหว้ไม่ต้องไปย้อนไกลจากอ้อโต้เซฟ
4. ระบบควิ๊กไทม์ที่กดหลบการโจมตีของผี
5. การวิ่งยังคงช้ามากๆอยู่คงต้องรอที่เวอร์ชั่นจริงๆ อีกครั้ง

และทีมงานได้รับข่าวอีกว่าจะประกาศอัพเดตเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ รอตามข่าวกันได้เลยสำหรับแฟนของเกม Home Sweet Home II