(รีวิวเกมมือถือ) Triple Hearts เกมกลยุทธ์บนมือถือ เล่นง่าย ดวลได้ทั้งโลก

สำหรับเกมที่เปิดใหม่และอยู่ในบทความนี้จะเป็นเกมแนว Strategy RPG ที่เหมาะสำหรับคนเล่นที่ต้องการหาเกมแนววางแผนที่เล่นง่ายๆ แต่จะไม่กินเวลามาก และเล่นจบเป็นตาๆ ต้องเกมนี้เลยครับกับเกม Triple Hearts ซึ่งเป็นเกมแนววางแผนสู้รบที่เล่นได้ง่าย และดวลกับคนเล่นคนอื่นๆ ได้ทั้งโลกเลยล่ะครับ ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันดีกว่าครับ

ตัวเกม Triple Hearts นั้นจะมีเนื้อเรื่องในอาณาจักรที่มีการแบ่งเผ่าออกมาเป็น 4 เผ่า ได้แก่ ออร์ค, คนแคระ, เอลฟ์ และมนุษย์ ต่อมา เทพเจ้าได้สั่งให้ออร์คบุกโจมตีดินแดนอื่นๆ ทำให้ทั้งสามเผ่าได้ร่วมมือกันในการขัดขวางพวกออร์ค ต่อมา 500 ปีให้หลังชัยชนะ พวกมนุษย์ได้เย่อหยิ่งในความสามารถตนเอง และได้สถาปนาเป็นจักรพรรดิ การต่อสู้ครั้งใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้นด้วยผลพวงจากคำว่า “อำนาจ”

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนววางแผนที่คนเล่นจะต้องควบคุมตัวละครฮีโร่ของตนเองและกองทัพในการโจมตีอีกฝ่าย โดยมีฮีโร่ 3 ตัว และกองทหาร 5 ตัว ทั้งฮีโร่และกองทหารนั้นจะมีการแบ่งสายการเล่นแยกชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวแท้งค์, สายโจมตีประชิด, เวทมนต์ หรือยิงระยะไกล คนเล่นจะสามารถเลือกจัดทีมได้อย่างอิสระว่าจะเอาใครเข้าทีม

เกมนี้คนเล่นจะสามารถหาตัวละครฮีโร่และกองทหารมาเข้าทีมได้สองวิธี นั่นก็คือ การทำภารกิจเควสต์ต่างๆ ที่เกมจะปลดล็อคมาให้และกาชา คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งได้ โดยตัวละครฮีโร่จะอัพเกรดโดยใช้ชิ้นส่วนของฮีโร่ตัวนั้นๆ และกองทหารก็จะอัพเดตผ่านการฝึกฝน (ใช้เวลาในการฝึก) โดยเกมนี้ตัวละครมีให้เลือกเล่นเยอะมากครับ

การเล่นนั้นคนเล่นจะสามารถเลือกฮีโร่ลงได้แค่ครั้งละ 1 ตัว ส่วนกองทหารจะขึ้นอยู่กับค่าพอยด์ บางตัวใช้เยอะ บางตัวใช้น้อย แต่คนเล่นจะสามารถเลือกซํ้าได้เรื่อยๆ ตราบใดที่คนเล่นมีค่าพอยด์ถึง ยกเว้นตัวฮีโร่ที่จะเลือกตัวอื่นมาได้จะมีวิธีเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ ต้องโดนฆ่าก่อนนั่นเอง และต่างฝ่ายจะปล่อยกองทหารออกไปได้ 2 ทาง รวมทั้งหมด 2 ประตู

เป้าหมายในการเอาชนะอีกฝ่ายนั่นก็คือ การทำลายป้อมของอีกฝ่ายให้ได้ 2 ประตู หรือ การกำจัดฮีโร่ทั้ง 3 ตัวของอีกทีมให้หมด ทั้งนี้คนเล่นจะมีอิสระในการวางแผนได้เต็มที่ว่าจะเน้นทำลายประตูหรือจะเน้นกำจัดฮีโร่ของอีกฝ่าย โดยเกมนี้คนเล่นจะสามารถควบคุมฮีโร่ในการเคลื่อนที่ได้ (แต่ควบคุมกองทหารไม่ได้) ใช้สกิลซึ่งจะนับเป็นคูลดาวน์ก็ได้ด้วย ซึ่งทำให้เหมือนกับเป็นเกมแนว MOBA ขนาดมินิ ที่ไม่ต้องมีการฟาร์ม โผล่มาก็เน้นทำลายฐานหรือฮีโร่อีกฝ่ายอย่างเดียวเลย

ความสนุกของเกมนี้้ก็คือ เป็นเกมที่ “รู้จักรุก” และ “รู้จักรับ” ถ้าคนเล่นรู้สึกตัวว่าสู้ไม่ไหว ก็ต้องถอยเอาฮีโร่ของเรามาฟื้นฟูเลือดที่หน้าประตูฐานตนเอง และหากรู้ตัวว่าสู้ไหว เรียกกองกำลังมาแล้วก็จะสามารถรุกต่อได้เลย เกมนี้ต่อให้เรามีค่าดาเมจที่น้อยกว่าอีกฝ่ายหรือเลือดเราน้อยจนกำลังจะตาย แต่หากหาจังหวะบุกและใช้สกิลอัดอีกฝ่ายดีๆ สามารถพลิกกลับจากกำลังจะแพ้ เป็น ชนะ ได้เลยนะครับ

โดยรวมแล้วต้องบอกว่านี่คือเกมที่เหมาะในการเล่นแบบสนุกๆ หยิบมาเล่นได้ทั้งจริงจังและฆ่าเวลา จบเป็นรอบๆ มีระบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อน แต่มอบอิสระให้กับคนเล่นได้คิด วางแผน และหาจังหวะในการ “รุก” หรือ “รับ” ได้อย่างชาญฉลาด สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวนี้ เล่นจบเป็นตาๆ แต่ได้เค้นความคิดออกมากับระบบเกมที่เข้าใจได้ง่าย ต้องเกมนี้เลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมวางแผนที่เล่นได้ง่ายมากๆ
– ระบบการเล่นออกแบบมาให้ “รุก” และ “รับ” อย่างชาญฉลาด
– เกมเข้าถึงง่าย เล่นจบเป็นตาๆ ใช้เวลาไม่นาน
– คนเล่นปลดล็อคฮีโร่และกองทหารได้ทั้งจากในเกมและเติมเงิน
– ต่อให้เรามีค่าพลังน้อยกว่า แต่ถ้าหาจังหวะดีๆ พลิกจากจะแพ้เป็นชนะได้เลย

สำหรับเกม Triple Hearts ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตของเกมได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ