(รีวิวเกมมือถือ) Knights Chronicle มหาศึกอัศวินกับเกมเทิร์นเบสสไตล์อนิเมะ!

เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีคนให้ความสนใจกันค่อนข้างมากเลยนะครับ การันตีได้จากยอดลงทะเบียนทะลุเกินล้าน! (มีไม่กี่เกมจริงๆ ที่มีคนลงทะเบียนเยอะขนาดนี้) แถมเป็นเกมที่มีคนไทยให้การรอคอยและไปมุดเล่นกันหลายคนอีกด้วย กับเกมแนวเทิร์นเบสสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นอย่างเกม “Knights Chronicle” และข่าวดีก็คือ ตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้เล่นกันได้แล้วครับ

สำหรับตัวเกม Knights Chronicle นั้นจะเป็นเรื่องราวในโลกที่พลังของเทพธิดากำลังเสื่อมถอย เราจะได้จับตามองร่วมกับจิตวิญญาณของเทพธิดา ในการจับตามองดูเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ เมื่อเหล่ามอนสเตอร์ได้ทวีจำนวนมากขึ้นและออกอาลาวาดในดินแดนต่างๆ ครับ

ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องนี่ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้เลยทีเดียว เพราะเนื้อเรื่องมีการดำเนินเนื้อเรื่องเหมือนกับกำลังนั่งอ่านไลท์โนเวลของญี่ปุ่นเลยทีเดียว มีช่วงพีคที่น่าติดตาม และโมเมนต์ของตัวละครที่น่าจดจำ สำคัญคือในเกมนี้เองก็ยังได้นักพากย์ระดับ TOP ของญี่ปุ่นมาให้เสียงพากย์ตัวละครให้กับเกมนี้อีกด้วย รับประกันความฟินแน่นอนครับ

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นทีเด็ดของเกมนี้เลยครับ เพราะเป็นเกมแนวเทิร์นเบส ที่คนเล่นจะสามารถเอาตัวละครลงทีมได้สูงสุด 5 คน และในเกมนี้ตัวละครแต่ละตัวเองก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน และรวมไปถึงสกิลที่จะส่งผลในการเล่นที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยระบบที่เด่นจริงๆ ก็คือระบบธาตุ ในเกมนี้จะยังคงใช้ระบบธาตุเหมือนกับเกมอื่นปกติ (นํ้าชนะไฟ , ไฟชนะลม , ลมชนะนํ้า และม่วงกับทองจะคานพลังกันและกัน) แต่เรื่องธาตุนี่สำคัญมาก

เพราะว่าต่อให้คนเล่นได้ใช้ตัวละครที่มีเลเวลเยอะกว่าศัตรูแค่ไหนไปสู้ แต่ถ้าดันเลือกเอาตัวละครที่แพ้ทางไปสู้ มีโอกาสที่จะโจมตีไม่โดนหรือตีเบามากจนน่าตกใจเลย ทำให้เกมนี้คนเล่นจำเป็นต้องหาตัวละครที่มีธาตุครบทุกธาตุในทีมตัวเองมากที่สุด เพื่อที่จะมีตัวละครครบทุกธาตุในการรับมือกับศัตรูนั่นเอง นอกจากนี้ระบบเทิร์นเบสของเกมนี้ง่ายมาก เพราะมีสกิลให้เล่นแค่สามสกิล (รวมทั้งบัฟและท่าไม้ตายแล้ว) จึงทำให้ง่ายในการจดจำในการเล่น แถมตัวเกมเพลย์เกมนี้เร็วมากนะครับ เหมือนกับคุณกำลังเปิดเพิ่มความเร็ว X2 มาตั้งแต่แรกเลย ดังนั้นไม่ต้องกลัวครับว่าพอเป็นเกมเทิร์นเบสแล้วเกมจะช้าครับ

ทีเด็ดของเกมนี้ก็คือฉากคัทซีนที่มากันแบบจัดเต็มอลังการมาก คือเรียกได้ว่าทั้งมุมกล้องและฉากในเกมนั้นราวกับใช้เกมคอลโซลญี่ปุ่นมาอ้างอิงเลยก็ว่าได้ ถอดแบบมาได้แบบกลิ่นอายญี่ปุ่นเด๊ะๆ เลย แต่ถ้าคนเล่นดูจนเบื่อแล้วก็สามารถกดข้ามได้ จุดที่น่าสนใจอย่างของเกมนี้ก็คือ ตัวละครแต่ละธาตุนั้นจะมีสกิลเฉพาะที่หาได้จากธาตุบางธาตุ เช่น สกิลฮีล ดังนั้นอย่างที่บอกว่า เกมนี้คนเล่นจำเป็นต้องหาตัวละครให้มีธาตุหลากหลายในทีมเพื่้อให้ทีมเราสามารถรับมือกับศัตรูได้ในทุกรูปแบบครับ

นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบฟาร์มของเพื่อให้คนเล่นที่ไม่ใช่สายเทพทรูจะสามารถฟาร์มของเพื่อปั้นให้ตัวละครในเกมเรา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดันเจี้ยนพิเศษเพื่อเอาของ , และระบบหมู่บ้านที่เราจะสามารถมาเอาเงินหรือเอาของมาแลกรับตัวละครระดับเกรดสูงๆ ได้จากที่นี่ ส่วนการอัพเกรดตัวละครเกมนี้ก็ยังคงใช้การสังเวยตัวละครที่ไม่ใช้แล้ว ดังนั้นจึงไม่แตกต่างจากเกมอื่นในแนวเดียวกันเท่าไหร่นัก

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า นี่เป็นเกมตัวท็อปของทางเน็ตมาเบิ้ลในช่วงนี้เลยทีเดียว ด้วยระบบการเล่นเทิร์นเบส แต่เร็วมากและเข้าใจไม่ยาก, มีฉากคัทซีนและอนิเมชั่นที่เร้าใจ, ระบบการเล่นรองรับการฟาร์มตัวละครและโหมดการเล่นหลากหลาย สำคัญก็คือ เนื้อเรื่องของเกมที่ทำออกมาได้ดีมากจริงๆ แถมภาพในเกมก็ยังทำออกมาสวยอีกด้วย บอกได้เลยว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมสไตล์ญี่ปุ่น นี่เป็นเกมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เนื้อเรื่องสุดพีค น่าติดตาม และมีเสน่ห์
– ฉากคัทซีน เคลื่อนไหว และเสียงพากย์เป็นแบบญี่ปุ่นจัดเต็ม
– ระบบเทิร์นเบสเข้าใจง่าย รวดเร็วมาก
– ธาตุส่งผลค่อนข้างมากในการเล่น
– มีระบบฟาร์มเพื่อเอาของพัฒนาตัวละครโดยไม่ต้องเป็นเทพทรู

สำหรับเกม Knights Chronicle ตอนนี้เปิดให้ดาวโหลดเล่นกันได้แล้วทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Comment