Dragon Ball Online (TW) เปิด OBT แล้ว พร้อมคู่มือวิธีการสมัคร

มาแล้วเกมส์ที่หลายๆคนรอคอยกับ Dragon Ball Online ไต้หวัน ในที่สุดก็ได้ฤกษ์งามยามดีเปิด OBT ให้เราได้เล่นกันในวันที่ 15 มิถุนายน 54 นี้ แต่สำหรับผู้เล่นชาวไทยอย่างเรา เห็นหน้าสมัครก็คงเกิดอาการมึนกันทุกคนเนื่องจากว่ามันเป็นภาษาจีนล้วนๆ แต่ไม่ต้องห่วงครับเราทีมงาน Game-Ded ได้เล็งเห็นปัญหาตรงจุดนี้ เราจึงเสนอ คู่มือการสมัคร Dragon Ball Online ให้เพื่อนๆที่สนใจ สมัครและเข้าเล่นกันครับ

ขั้นที่ 1 เข้าสู่หน้า ลงทะเบียนเกมส์นี้ได้ที่นี่ https://member.wasabii.com.tw/CreateUser.aspx ก็จะได้พบหน้าเว็บตามด้านล่างครับ หลังจากนั้น กดปุ่มที่มีเครื่องหมายถูกได้เลยครับ

ขั้นที่ 2 ก็จะเข้าสู่หน้าของการกรอกข้อมูลรายละเอียดของเรา ตามภาพด้านล่างเลยครับ
ข้อแนะนำครับ E-mail ที่ใช้ไม่ควรเป็น Hotmail ครับ Gmail หรือ YaHoo จะดีกว่า ของผมใช้ Gmail ไม่มีปัญหาครับ

ขั้นที่ 3 หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จและกดปุ่มยืนยันก็จะปรากฏหน้าด้านล่างนี้ขึ้นมาครับ ตอนนี้ให้เราเช็คใน E-mail ว่ามี E-mail เข้ามาหรือยัง รอประมาณ 4-5 นาที E-mail จึงจะเข้านะครับ ถ้าเกิน 30 นาทีแล้วเมล์ไม่เข้าให้คลิ๊กปุ่มส่ง E-mail อีกครั้ง


ขั้นที่ 4 ถ้า E-mail เข้าแล้วให้เข้าไปอ่านใน E-mail นะครับ แล้วคลิ๊ก Link ที่ผมไฮไลท์เป็นสีเหลืองนะครับ

ขั้นที่ 5 กดปุ่มที่ลูกศรสีฟ้าชี้นะครับ เพื่อทำการ Activate ID ของเราให้ใช้งานได้

ขั้นที่ 6 เมื่อเราทำการ Activate ID เป็นที่เรียบร้อยเราก็ต้องมา Activate เกมส์ที่เราจะเล่นต่อ ก็ง่ายๆครับ คลิ๊กตรงที่ไฮไลท์สีเหลืองนะครับ

ขั้นที่ 7 แล้วก็จะขึ้นหน้ายืนยัน และแจ้งคำจำกัดความและเงื่อนไข ให้เราทราบซึ่งขนาดเป็นภาษาไทยยังไม่เคยอ่านกันเลย เพราะฉะนั้น คลิ๊กปุ่มด้านขวาเพื่อไปต่อกันเลย

ขั้นที่ 8 ก็จะมาถึงหน้าที่ให้แจ้งให้ทราบว่า ID ของเราเลือกที่จะ Activate เกมส์นี้นะ(ในที่นี้คือ Dragon Ball Online) คลิ๊กปุ่มที่มีเครื่องหมายถูกได้เลยครับ

ขั้นที่ 9 ถ้าหน้าเพจขึ้นแบบในภาพก็แสดงว่า คุณได้ทำการ Activate เกมส์ Dragon Ball Online สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ คลิ๊กที่ตัวอักษรสีน้ำเงินได้เลยครับ อ่อ สังเกตุตรงตัวอักษรสีแดงดีๆนะครับถ้าเหมือนในภาพแสดงว่าสำเร็จ

ขั้นที่ 10 เราก็จะเห็นว่าเกมส์ Dragon Ball Online จะย้ายมาอยู่ในส่วนของเกมส์ที่เรา Activate แล้ว ถือว่าเรียบร้อยสมบูรณ์แล้วครับ

แล้วหลังจากนั้นเราก็สามารถ Download ตัวเกมส์ได้จากตามลิงค์นี้ครับ

http://dbo.wasabii.com.tw/DB_Download/client.shtml โดยถ้าต้องการ Download แบบธรรมดาก็เลือกอันแรกนะครับ ถ้าต้องการ Download ด้วยโปรแกรมช่วยโหลดอย่าง Bittorrent ก็เลือกอันที่สองได้เลยครับ

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านสนุกกับเกมส์ Dragon Ball Online หวังว่าเกมส์ออนไลน์ใหม่้้ต่างประเทศ ที่เรามาแนะนำในวันนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ แล้วอย่าลืมกลับมาแชร์ประสบการณ์ร่วมกันหรือความคิดเห็นทางเว็บ Game-Ded บ้างนะครับ

ทริลเลอร์ Dragonball Online

Credit เกมส์ออนไลน์ By mmoculture.com,dbo.wasabii.com.tw

Comment