MMOG พร้อมเสิร์ฟเกมใหม่ Boomz Reloaded ใหม่ สด โคตรเทพกว่าเดิม

BoomzR

MMOG ค่ายเกมส์แนว Browser Based Game จากประเทศมาเลเซีย เตรียมพร้อมปล่อยเกมส์ใหม่สุดฮิตอย่าง Boomz Reloaded กลับมายลโฉมอีกครั้ง โดยเป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่า มันส์กว่า สดกว่า และเทพกว่า พร้อมให้เกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัสความมันส์ขั้นเทพได้ก่อนใคร พบกันในงาน MOL Let’s Play 10-12 มกราคม 2557 นี้แน่นอน!!

BoomzR1

เพื่อเป็นการต้อนรับเกมส์แนวยิงยอดนิยมที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นมาอีกครั้งกับ Boomz Reloaded ทำไมต้อง Reloaded เรามาดูกันดีกว่า แล้วจะรู้ว่าเกมส์นี้เล่นง่าย ไม่ต้องติดตั้ง และสนุกกว่าเกมส์แนวยิงที่แล้วๆ มา

Boomz Reloaded เป็นเกมส์แนวเล่นบนเว็บบราวเซอร์ ซึ่งในการเล่นครั้งแรกอาจต้องใช้เวลาในการโหลดนานเล็กน้อย เมื่อโหลดข้อมูลครบ 100% ก็สามารถเข้าไปสนุกกันได้เลย

BoomzR2

ในตอนแรกสิ่งก่อสร้างจะยังไม่ถูกสร้างขึ้นมา เมื่อผ่านระบบแนะนำการเล่น สิ่งก่อสร้างจะค่อยๆ เพิ่มมากขึ้น โดยสิ่งก่อสร้างทั้งหมดมีดังนี้

ศูนย์กลาง – หมวดหลักของเกม สามารถหาคู่แข่งเพื่อสร้างห้องสู้กันได้

ท่าเรือเดินทาง – สถานที่ที่มีไว้เล่นโหมดเนื้อเรื่องคนเดียว และยังมีความลับมากมายซ่อนอยู่รอให้เพื่อนๆ ร่วมกันค้นหา

หอผู้กล้า – สถานที่ที่สามารถลุยกับบอสพร้อมกับเพื่อนๆ ได้

ช๊อปปิ้งเซ็นเตอร์ – เป็นสถานที่ที่ขาย ไอเทมต่างๆ รวมไปถึงแฟชั่นเก๋ๆ มากมาย

ร้านตีบวก – สถานที่อัพเกรด หรือปรับปรุงไอเทม และอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการหลอมแร่ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ที่นี่ยังสามารถสร้างอาวุธได้อีกด้วย

โบสถ์ – โบสถ์ศักดิ์สิทธิ์ไว้จัดงานแต่งงาน จัดงานแต่งทั้งทีต้องมาที่นี่ อย่าลืมเชิญเพื่อนๆ มาร่วมงานด้วยล่ะ

ร้านประมูล – เพื่อนๆ สามารถเปิดการประมูล หรือแข่งขันประมูลไอเทมต่างๆ ได้ ถ้าไม่อยากแข่งประมูล จะซื้อเลยทันทีตามราคาที่ได้กำหนดไว้ก็ได้ไม่ว่ากัน

ฟาร์ม – เป็นที่ที่ใช้ในการปลูกพืช เมื่อถึงเวลาเราสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตต่างๆ ได้

สมาคม – ต้องการหากิลด์ สร้างกิลด์ หรือใช้คำสั่งเกี่ยวกับกิลด์ต้องมาที่นี่

ศูนย์กลาง

เมื่อเข้ามาที่ศูนย์กลางแล้วจะเห็นห้องต่างๆ ที่ผู้เล่นอื่นสร้างไว้ หรือจะสร้างห้องเองแล้วค่อยชวนเพื่อนมาร่วมแข่งขันก็ได้ สามารถเลือกโหมดการแข่งขันธรรมดา หรือท้าทายผู้เล่นอื่นมา PVP กันก็สามารถทำได้

BoomzR3

เมื่อเข้ามาจะเป็นห้องต่างๆ ให้เลือก สามารถคลิกเข้าไปร่วมต่อสู้ หรือสร้างห้องใหม่แล้วชวนเพื่อนๆ ในกมเข้ามาร่วมก็สามารถทำได้

BoomzR4

ในการเล่นโหมดท้าทาย PVP กัน แถบทางด้านขวานั้น ผู้เล่นสามารถเลือกแผนที่ด่าน รวมไปถึงตั้งค่าระยะเวลาในการยิงแต่ละรอบของแต่ละทีมไม่ให้นานเกินไปได้

ถัดมาด้านล่างเป็นอุปกรณ์ที่สามารถพกติดตัวไปใช้ในการต่อสู้กันได้ อุปกรณ์แต่ละอย่างก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน จะเลือกใช้อุปกรณ์อะไรจึงควรคิดให้รอบคอบ หลังจากนั้นเมื่อเตรียมตัวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ทุกคนคลิกพร้อมแล้วรอเวลานับถอยหลัง เพื่อออกลุยกันได้เลย

BoomzR5

ต่อไปเรามาดูรายละเอียดต่างๆ เมื่อเข้าสู่การแข่งขันกัน

มุมซ้ายบน จะเป็น แถบพูดคุย และรายงานผลต่างๆ

กลางบน จะแสดงตัวละครของฝ่ายเรา และคู่แข่งขันว่ายังมีเลือดเหลือเท่าไหร่ ลมพัดไปทางไหน ซึ่งทิศทางลมมีผลต่อการยิง ถัดมาตัวเลขนับถอยหลัง 5-10 วินาที มาจากเงื่อนไขของห้องที่เราสร้างไว้

มุมขวาบน เป็นแผนที่ขนาดเล็กที่จะแสดงตำแหน่งของเราและคู่แข่งขัน (ถ้าคู่แข่งขันใช้การซ่อนตัว จะไม่เห็นคู่แข่งขันบนแผนที่เล็ก)

มุมซ้ายล่าง แสดงองศาการโจมตี สามารถปรับองศาที่ต้องการได้ตามเกจที่กำหนด

แถบพลังด้านล่าง เป็นตัวกำหนดแรงในการยิง ยิ่งกด Space Bar ค้างไว้นานก็ยิ่งยิงได้ไกล ผู้เล่นต้องคำนวณองศากับทิศทางลมให้ดีเพื่อความแม่นยำ

มุมขวาล่าง แหล่งรวมคำสั่งต่างๆ มากมาย แถบวงกลมมุมขวาถ้าหากเต็มจนขึ้นคำว่า POW จะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ หลอดสีแดงที่เขียนว่า HP คือค่าพลังชีวิต ถ้าพลังชีวิตหมดจะถือว่าแพ้

ด้านขวาตรงกลาง คือไอเทมพลังพิเศษ เช่นยิงเพิ่ม 2 ครั้ง, ยิงกระจาย, เพิ่มพลังโจทตี ซึ่งในการจะใช้ไอเทมเหล่านี้ต้องคำนึงถึงเงื่อนไข และค่าพลังงานเกจสีเขียวที่อยู่ด้านล่างด้วย (พลังงานไม่พอใช้ก็ใช้ไม่ได้นะ)

BoomzR6

ภาพตัวอย่างการใช้ท่าไม้ตาย เวลาปุ่ม POW กระพริบ เราจะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ โดยการกดปุ่ม B แล้วยิงตามปกติเลย ซึ่งหลายครั้งเราสามารถใช้ท่าไม้ตายในการพลิกเกมได้เลย จะใช้ไม้ตายทั้งทีอย่ายิงพลาดล่ะ พลาดไปเสียดายแย่เลย

BoomzR7

เมื่อจบเกม ตัดสินแพ้ชนะ บางครั้งค่าพลังของเราจะเพิ่มขึ้น  ดูสิพลังโจมตีเพิ่มขึ้นด้วย

ท่าเรือเดินทาง

ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างของ Boomz Reloaded ผู้เล่นสามารถเลือกเดินทางไปในแผนที่ต่างๆ ซึ่งจะค่อยๆ เปิดให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปผจญภัยได้ตามระดับเลเวลของผู้เล่น ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องรอเพื่อนคนอื่น คนเดียวก็สามารถเข้าไปลุยในแผนที่ต่างๆ เหล่านี้ได้

BoomzR8

ในแต่ละแผนที่ก็จะมีด่านซึ่งแตกต่างกัน อยากลองเป็นมอนสเตอร์ยักษ์แล้วไล่กระทืบมอนสเตอร์ตัวน้อยมั้ย? อยากลองขุดแร่แบบฟรีๆ ทุกวันบ้างมั้ย? อยากลองสำรวจถ้ำเพื่อค้นหาไอเทมบ้างมั้ย? มีอะไรแปลกๆ แบบนี้อีกมากมายที่รอให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปสัมผัส อยากรู้เป็นอย่างไรต้องลอง

BoomzR9

กลายเป็นมอนสเตอร์ยักษ์แล้วสู้กับมอนสเตอร์เสียเอง เป็นไงล่ะ

ช๊อปปิ้งเซ็นเตอร์

สำหรับผู้ที่ชอบแฟชั่น สามารถเข้ามาหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆ และอุปกรณ์ต่างๆ ได้ที่ช๊อปปิ้งเซ็นเตอร์

BoomzR10

จากภาพทางด้านซ้ายเราจะเห็นตัวละครเรากับชุดเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ในปัจจุบัน ส่วนทางด้านขวาจะเป็นไอเทมที่ขายอยู่ภายในร้าน ผู้เล่นสามารถหาซื้อชุดแฟชั่นสวยๆ และอุปกรณ์ต่างๆ ได้ที่นี่ โดยสามารถกดลองใส่ดูก่อนได้ว่าชอบหรือไม่จากนั้นค่อยตัดสินใจซื้อ

ในการซื้อไอเทมนั้นสามารถเลือกใส่รถเข็นก่อน จากนั้นค่อยเลือกว่าเราต้องการอายุการใช้งานนานขนาดไหน (สามารถเลือกได้ตามที่ระบบกำหนดไว้ให้) แล้วค่อยซื้อ ในการซื้อไอเทมนั้นจะต้องใช้ Cash ในการซื้อ

ร้านตีบวก

เป็นสถานที่ที่มีไว้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้อาวุธและเครื่องแต่งกายที่เรามี

BoomzR11

เมื่อเข้ามาจะมีคำสั่งย่อย 5 คำสั่ง

ตีบวก  ตรงๆ ตามชื่อเลยคำสั่งนี้มีไว้เพื่ออัพเกรดเครื่องแต่งกาย และอาวุธ ซึ่งในการตีบวกนั้นจะต้องใช้ หินตีบวก และทองคำจำนวนหนึ่ง

สร้าง  เมื่อผู้เล่นรวบรวมเศษชิ้นส่วนอุปกรณ์ครบตามที่กำหนดสามารถนำมาสร้างเป็น อาวุธ หรืออุปกรณ์ได้ที่นี่

แปลง  ใช้เพื่อการโอนย้ายค่าการตีบวก จากอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งไปอีกชิ้นหนึ่ง แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นอุปกรณ์ประเภทเดียวกัน

ฝัง  ฝังยันต์เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้อุปกรณ์ที่มี

ฟอก  ใช้พิ่มเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องประดับ

ร้านประมูล

BoomzR12

ที่นี่จัดเป็นศูนย์กลางในการซื้อขายแลกเปลี่ยนไอเทม เพื่อนๆ สามารถนำไอเทม (ไม่ผูกมัด) มาประมูลขายได้ที่นี่ จากภาพจะเห็นได้ว่ามีราคาอยู่สองราคา ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะประมูลไอเทม หรือถ้าเราพอใจที่จะซื้อในราคา “ซื้อเลย” ก็สามารถทำได้ โดยคลิกที่ “ซื้อเลย” เพื่อซื้อทันทีไม่ต้องเสียเวลาประมูลแข่ง หรือมานั่งกังวลว่าจะโดนคนอื่นแย่งประมูลไอเทมไป

ฟาร์ม

BoomzR13

หลายๆ เกมไม่ค่อยให้ความสำคัญกับ ทอง หรือเงินที่ได้จากเกมแต่สำหรับเกมนี้ไม่ใช่อย่างนั้น ทองก็มีความสำคัญเหมือนกัน ปัญหาที่ผู้เล่นมักจะเจอคือ ทองไม่พอ แล้วจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถปลูกทอง หรือไอเทมขึ้นมาใช้ได้เอง

เราสามารถนำเมล็ดพันธุ์ที่ได้จากการลุยด่าน หรือจากการทำภารกิจมาปลูกได้ เมื่อปลูกแล้วแค่รอเวลาที่กำหนดก็จะสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ ง่ายดีมั้ยล่ะ

นี่ก็เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของเกมใหม่ Boomz Reloaded ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้มาสัมผัส และร่วมผจญภัยไปพร้อมๆ กัน แล้วจะรู้ว่านี่เป็นเกมยิงที่มันส์กว่าที่เคยมีมา

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
Fan page:  https://www.facebook.com/mmogasiabr
หรือค้นหาคำว่า – MMOG Boomz Reloaded

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment