GG แถลงแผนยุทธศาสตร์ปี 2554 พร้อมยกระดับนักกีฬาเกมส์ออนไลน์

บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด ผู้ใหบริการเกมส์ออนไลน์ชั้นแนวหน้าได้แก่เกมส์ Special Force, EA Sports FIFA Online 2,  Kartrider, Hip Street และ Revo ได้จัดงานแถลงข่าว GG Grows Thru Games ขึ้นเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมาที่ True Digital Park ใจกลางสยามสแควร์ โดยคุณมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป ผู้บริหารใหม่ของ บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส จำกัด พร้อมผู้จัดการโครงการรุ่นใหม่ ร่วมชูกลยุทธ์ ปี 2554 ยกระดับนักกีฬาเกมส์ออนไลน์เทียบมาตรฐานโลก ในการจัดการแข่งขัน 21 รายการ ของทุกเกมส์ในเครือ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท พร้อมขยายฐานผู้เล่นเกมส์ออนไลน์ สู่ชุมชนออนไลน์ที่หลากหลายไลฟ์สไตล์มากขึ้น ร่วมผนึกพันธมิตรชั้นนำ “โก๋แก่” เดินหน้าจัดกิจกรรมเอาใจวัยรุ่นทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มฐานสมาชิกเกมส์ในเครืออีกกว่า 10 ล้านไอดี

คณมานะกล่าว “ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้การสนับสนุน TDP ในปีที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และน่าพอใจ ทั้งๆ ที่ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่เรามีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญตั้งแต่โครงสร้างองค์กร ทีมผู้บริหาร ตลอดจนถึงทีมงานแต่ยังถือว่าผลการดำเนินงานในปี 2553 เป็นปีที่ดีที่สุดของ TDP เพราะมียอดขายรวมทั้งสิ้น 568 ล้านบาทเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้านั้นถึง 17% ซึ่งถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดเกมส์ออนไลน์ในภาพรวมในปีที่ผ่านมา ซึ่งประมาณการเติบโตอยู่ระหว่าง 10-15%เท่านั้น ซึ่งคุณมานะได้กล่าวให้ชื่นชมทีมงานที่เรียกได้ว่าเป็น ”คนรุ่นใหม่” ที่มีศักยภาพในการพัฒนาองค์กรต่อไป

ด้วยกลยุทธ์ 3 ยุทธศาสตร์ ได้แก่ การทำตลาดเชิงรุกเพื่อหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ การปรับและพัฒนาเกมส์ให้เข้าถึงลูกค้า ตลาดประเทศไทยมากขึ้น และสุดท้ายคือการจัดการแข่งขันกีฬา E-Sports เพื่อดึงศักยภาพนักกีฬาเกมส์ออนไลน์ของประเทศไทยให้เข้าสู่สากล

GG ขอตอกย้ำภาพผู้นำธุรกิจเกมส์ออนไลน์ สำหรับปี 2554 โดยจะเน้นกลยุทธ์ สร้างความต่างอย่างมีระดับ เน้นความโดดเด่นของการเล่นเกมส์ดี สร้างสังคมดี ของเกมส์ พร้อมสนับสนุนกีฬาเกมส์ออนไลน์แบบมืออาชีพ ซึ่งจะยกระดับนักกีฬาเกมส์ออนไลน์ชาวไทยเทียบเท่าระดับโลก เผยงบประมาณปี 2554 กว่า 100 ล้านบาท และการแข่งขันหลักของทุกเกมส์ในเครือ GG ตลอดทั้งปี รวมทั้งสิ้น 21 รายการ อาทิ

  • Special Force Championship 2011 เฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์ประเภท First Person Shooting ชิงแชมป์ประเทศไทย พิชิตเงินรางวัล 1 ล้านบาท พร้อมแพ็กเกจทัวร์ประเทศเกาหลี
  • FIFA Online 2 Thailand Championship, One Asia Cup ค้นหาทีมชนะเลิศเกม FIFA Online 2 เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าแข่งขันระดับนานาชาติ ในรายการ One Asia Cup 2011 ที่ประเทศอินโดนีเซีย
  • REVO Thailand Championship 2011 ชิงแชมป์สุดยอดเกม REVO อันดับหนึ่งของไทย
  • GG Live Competition เป็นรายการออกอากาศสดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.00-21.00 น.
  • True Life E-Sports Thailand Championship และ GG Pro League การแข่งขันเกมส์ออนไลน์ระดับมืออาชีพ
  • GG Combat การแข่งขันในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในพื้นที่ต่างๆ  เพื่อให้ผู้เล่นได้เก็บประสบการณ์ในการแข่งขัน  รวมทั้งชิงเงินรางวัลได้ทุกเดือน
  • GG Challenge การแข่งขันเกมออนไลน์ที่เปิดให้แข่งขันกันทุกเดือน  โดยสะสมคะแนน  World Tour เพื่อมอบรางวัล Player of  the year สำหรับผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุด

สุดท้ายคุณมานะ เปิดเผยว่า ทรู ดิจิตอล พลัส “มั่นใจว่าทิศทางการตลาด พร้อมเปิดตัวเกมส์ออนไลน์แนวใหม่ในเครือ GG ภายในปีนี้ ที่จะมาสร้างสีสันและเพิ่มความสนุกสนานให้นักกีฬาเกมส์ออนไลน์ตลอดปี รวมทั้งขยายฐานสมาชิก GG ทั่วประเทศ สร้างรายได้เติบโตได้ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา และที่สำคัญคือเปิดโอกาสให้คอเกมส์ไทยพัฒนาฝีมือทัดเทียมระดับสากล” นายมานะ กล่าวสรุป

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment