วิธิตา จับมือ อินิทรี ส่งคาแร็กเตอร์ดัง การ์ตูนขายหัวเราะ ลง LINE Sticker

vithi

ขายหัวเราะ แบรนด์การ์ตูนอันดับหนึ่งของไทยโดยบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์การ์ตูนในเครือบันลือกรุ๊ป ร่วมกับ บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ส่งคาแร็กเตอร์ดังจากหนังสือการ์ตูนยอดนิยมตลอดกาล “ขายหัวเราะ” และ “หนูหิ่น” จัดทำเป็นชุด Sticker สำหรับดาวน์โหลดส่งความรู้สึกในแอพพลิเคชั่น LINE และชุด Stamp สำหรับใช้ในการตกแต่งภาพในแอพพลิเคชั่น LINE CAMERA โดยตั้งเป้าร่วมกันกับ LINE ประเทศไทยกระตุ้นตลาดคาแร็กเตอร์ไทยสู่ตลาดดิจิตอลสากล

vithi1

นายสันติ  เลาหบูรณะกิจ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด ในเครือบันลือกรุ๊ป กล่าวว่า “ที่ผ่านมา ขายหัวเราะ ได้เริ่มทำการตลาดดิจิตอลในรูปแบบอีแมกาซีนประสบความสำเร็จได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนการ์ตูนทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศและตอนนี้ตลาดดิจิตอลในรูปแบบแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็เติบโตและมีลูกเล่นต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะแอพพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง LINE ซึ่งมียอดผู้ใช้กว่า 370 ล้านคนทั่วโลก และกว่า 22 ล้านคนในประเทศไทย โดยในช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) และ LINE ประเทศไทยทดลองตลาดโดยการแจก Stamp ส่งความสุขของคาแร็กเตอร์ “ขายหัวเราะ” ให้ดาวน์โหลดกันฟรีในแอพลิเคชั่น LINE CAMERA ทำสถิติมียอดดาวน์โหลดติด 1 ใน 3 ของโลกในระยะเวลาอันสั้น แสดงถึงความนิยมในการใช้อย่างแพร่หลายในช่วงปีใหม่

วันนี้เราร่วมกันก้าวไปอีกขั้นกับการสร้างสรรค์คาแร็กเตอร์ทั้งสองในรูปแบบ Sticker ชุดมาตรฐาน 40 แบบต่อคาแร็กเตอร์และ Stamp ชุดมาตรฐาน 60 แบบต่อคาแร็กเตอร์ให้ดาวน์โหลดกันใน Sticker Shop ของ LINE และ LINECAMERA โดยเน้นการออกแบบคาแร็กเตอร์ให้ดูน่ารักและแตกต่างจากทีมีอยู่ในตลาดโดยมีการนำเอกลักษณ์ของคาแร็กเตอร์แต่ละตัวมาพัฒนาให้ตอบสนอง     ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ทำให้รู้สึกสนุกมากขึ้น โดยราคา Sticker ชุดละ $ 0.99 และราคา Stamp ชุดละ $ 1.99 การร่วมมือกันของทั้งสามบริษัทฯ ในครั้งนี้เพื่อที่จะกระตุ้นตลาดคาแร็กเตอร์ของไทยไปสู่ตลาดดิจิตอลสากล โดยทั้งสามบริษัทฯ จะร่วมทำการตลาดด้วยกันเพื่อกระตุ้นยอดดาวน์โหลดให้มากขึ้นสำหรับวิธิตาฯ จะเน้นทำการตลาดไปยังกลุ่มผู้อ่าน “ขายหัวเราะ” ที่มีทั้งในแบบนิตยสารการ์ตูน อีแมกกาซีน และแฟนเพจ www.facebook.com/ขายหัวเราะ นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้อ่านนิตยสารการ์ตูนอื่นๆ ในเครือฯ ที่มีรวมกันกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก”

นางสาวภัทธีรา  อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทางบริษัทในฐานะผู้สรรหาคอนเทนต์ (Content Aggregator) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการคัดสรรคาแร็กเตอร์การ์ตูนไทย เพื่อเผยแพร่ผ่านแอพฯ LINE ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้   และหวังว่าในอนาคตจะได้มีส่วนผลักดันคาแร็กเตอร์การ์ตูนของคนไทยให้ก้าวเข้าสู่ตลาดโลกอย่างแท้จริง ส่วนแผนการตลาดในส่วนของ   อินิทรีฯ จากฐานผู้เล่นเกมของบริษัทจำนวน 17 ล้านคน ทางบริษัทจะทำการตลาดควบคู่ไปพร้อมกับ LINE และวิธิตาฯ  ผ่าน 15 เกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการ โดยจะประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมพิเศษกับกลุ่มเกมเมอร์ในเครือฯ  และมีแผนนำเสนอรูปแบบกิจกรรมใหม่ๆ เพื่อกระจายการรับรู้สู่วงกว้างมากยิ่งขึ้น”

นางสาววารดี วสวานนท์ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์LINE ประเทศไทย กล่าวในตอนท้ายว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ “ขายหัวเราะ” การ์ตูนที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยและบริษัทอินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ในการคัดเลือกคาแร็กเตอร์ที่ชาวไทยรู้จักกันดี นำมาทำเป็น Sticker และ Stamp ถือเป็นนโยบายหลักของเราในเรื่องของการ Localization และนอกจาก Sticker และ Stamp แล้ว เรายังนำคอนเทนต์การ์ตูนจากกระดาษสู่ตลาดดิจิตอล เพื่อให้ผู้ใช้ชาวไทยได้มีคอนเทนต์การ์ตูนสนุกๆ คลายเครียดและติดตามอ่านกันได้ง่ายมากขึ้นบน Official Account “ขายหัวเราะ” ในแอพพลิเคชั่น LINE อีกด้วย ซึ่งเราเล็งเห็นว่าการนำคอนเทนต์สนุกๆ ที่มาพร้อมกับคาแร็กเตอร์ที่คุ้นเคยบน Official Account Sticker ใน LINE และ Stamp ใน LINE Camera เป็นการตอกย้ำความเป็นแพลตฟอร์มผู้นำบน มือถือ ที่ช่วยกระตุ้นและสนับสนุนคาแร็กเตอร์ไทยสู่ตลาดดิจิตอลทั่วโลก”

vithi2

โดย Sticker ชุดมาตรฐาน และ Stamp ชุดมาตรฐาน ของ “ขายหัวเราะ และ หนูหิ่น” พร้อมให้ดาวน์โหลดใน แอพพลิเคชั่นใน LINE และแอพพลิเคชั่น LINE CAMERA ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เริ่มดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้เพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นยอดดาวน์โหลดขึ้นอันดับ 1 ของ LINE ประเทศไทย และ นอกจากนี้ทั้งสามบริษัทฯ ยังได้มีแผนการร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพการ์ตูนไทยสู่ตลาดดิจิตอลโลกอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment