Cosmic Break วิธีใช้ไอเทม Accele Roll & Air Loop บินตามใจสั่ง

Cosmic Break นอกเหนือจากการติดตั้ง Cartridge ให้หุ่นตอนเลเวลอัพแล้ว เรายังสามารถติดตั้งสกิลพิเศษเพิ่มเติมให้หุ่นได้ด้วยการใช้ไอเทม ซึ่งไอเทมดังกล่าวนั้นสามารถหาได้ใน Shop นี่เองไม่ต้องไปตามล่าที่ไหนสะดวกง่ายดายแบบนี้ไปดูหน้าตาของไอเทมที่ว่า พร้อมกับความสามารถของมันกันเลย

ไอเทมทั้งสองมีชื่อว่า Accele Roll และ Air Loop ซึ่งมีทั้งแบบจำกัดระยะเวลา 7 วันและ 30 วัน ให้เลือกใช้งาน ข้อแตกต่างก็คือ Air Loop สามารถใช้ได้เฉพาะหุ่น Air Type เท่านั้น ในขณะที่ Accele Roll สามารถติดตั้งได้กับหุ่นทุก Type โดยทั้ง 2 สกิลนั้นต้องการค่า Cost 30 หน่วยในการติดตั้ง

วิธีการติดตั้ง

1. ซื้อไอเทม Accele Roll  หรือ Air Loop จาก Shop
2. เข้า Garage > Item กดใช้งาน ไอเทม Accele Roll  หรือ Air Loop ที่ต้องการติดตั้ง
3. เลือก หุ่นที่ต้องการติดตั้ง ซึ่งขั้นตอนนี้ระบบจะดูเฉพาะ Type ที่สามารถติดตั้งได้ โดยไม่สนใจค่า Cost ที่มีอยู่ว่าเพียงพอหรือไม่
4. เข้า ไปในส่วนการปรับแต่งหุ่น จากนั้น กด Level Up (ตรงนี้ไม่จำเป็นต้องมีค่าประสบการณ์เพียงพอ ก็สามารถกดเข้าไปได้) เพื่อเข้าสู่หน้าจอ Cartridge
5. เลื่อนลงมาด้านล่างสุดของหน้าจอ Cartridge จะพบสกิล Accele Roll หรือ Air Loop ตามที่ติดตั้งมา ให้ยืนยันการติดตั้งสกิล แล้วกด Level up อีกครั้ง แต่ต้องมีค่า Cost เพียงพอให้ติดตั้งด้วย
6. หุ่นที่ติดตั้งสกิลเรียบร้อยแล้วจะมีไอคอนรูปดาวปรากฎขึ้นที่มุมขวาของหุ่น

วิธีการใช้งาน

สกิลทั้งสองนั้นมีวิธีการใช้งานที่เหมือนกัน คือ ขณะบินอยู่ให้กด Dash ไปในทิศทางที่ต้องการ สกิลก็จะถูกใช้เองโดยอัตโนมัติ ซึ่งการใช้สกิลนั้นจะลด Boost Gauge ลงจำนวนหนึ่งด้วย จึงควรระวังในการใช้ เพราะอาจจะทำให้ตกไปอยู่กลางกลุ่มศัตรู หรือตกในบริเวณที่เสียเปรียบได้

จังหวะในการใช้งาน

ม้วนตัวไปด้านข้างแล้วยิงสวนกลับยังกับพระเอกหนัง

  • Accele Roll เหมาะสำหรับหุ่นที่เคลื่อนไหวช้า ใช้ในการหมุนตัวไปด้านข้าง เพื่อหลบกระสุนหรือมิสไซต์ที่พุ่งมาจากด้านหน้า หรือด้านหลัง ซึ่งในจังหวะนี้สามารถสวนกลับด้วยการยิงโจมตีได้

ตีลังกาสับขาหลอก

  • Air Loop เหมาะสำหรับหุ่น Air Type ที่เน้นการเคลื่อนไหวกลางอากาศ สามารถใช้หลอกล่อเปลี่ยนทิศทางในการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงใช้ให้การหลบหลีกกระสุนต่างๆ ที่พุ่งเข้ามาโจมตีได้ โดยจะเคลื่อนไหวโดยการตีลังกาไปยังทิศทางที่กด Dash

ทั้งสองสกิลนี้ถือว่าคุ้มค่าในการติดตั้งมาก นอกจากจะใช้งานได้ทุก Mode การเล่นแล้ว ยังสามารถพลิกแพลงประยุกต์ใช้ในการโจมตีได้หลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้เล่น มีไว้ใช้รับรองไม่ผิดหวังนะคร๊าบ ต้องขอขอบคุณ GM Demon_Fox สำหรับข้อมูลด้วยครับ

ข่าว เกมส์ออนไลน์ By Game-Ded

Comment