Asiasoft เปิดทดสอบ AIKA Online รอบสื่อมวลชน พร้อมเผยกำหนดการเกมส์

สร้างความคึกคักให้กับตลาดเกมออนไลน์อีกครั้ง เมื่อ‘เอเชียซอฟท์ฯ’ ผู้นำในการให้บริการความบันเทิงออนไลน์อันดับหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งเกมส์ออนไลน์ฟอร์มยักษ์ในแนวภาพสมจริงสวยงามอย่าง AIKA Online ที่มาในรูปแบบ Next Gen Hardcore MMORPG ด้วยจุดเด่นที่แตกต่างจากทุกเกม MMORPG กับระบบสงคราม 1000 VS 1000 และระบบ Parn เอาใจเกมเมอร์ พร้อมประกาศถึงความพร้อมของทีมงานในการเตรียมเปิดให้บริการเกม Aika มั่นใจสามารถเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของร้านอินเตอร์เนทคาเฟ่ทั่วประเทศ

12 มกราคม ณ ร้าน @cafe Eternity รามคำแหงซอย 24  บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) ได้เชิญสื่อมวลชนได้เข้าร่วมทดสอบเกม AIKA Online เวอร์ชั่นภาษาไทยเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งเชิญทีมงานผู้พัฒนาจากบริษัท Hanbitsoft จากประเทศเกาหลีมาตอบข้อสงสัยให้กับสื่ออีกด้วย

คุณภาสกร วัฒายุ และทีมงานจากเกาหลี 2 คนทางขวา

คุณภาสกร วัฒายุ ผู้จัดการโครงการผลิตภัณฑ์เกม  ‘ไอก้าออนไลน์  บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงรายละเอียดและเหตุผลที่เอเชียซอฟท์เลือกเกมนี้เข้ามาเปิดให้บริการในครั้งนี้ว่า

ไอก้าออนไลน์ นั้นเป็นเกมออนไลน์สายพันธุ์ใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้การดูแลของบริษัท Hanbitsoft ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมที่เคยสร้างชื่อมาแล้วกับเกมดังๆ อย่าง WYDFC2 และ Tantra หรือแม้กระทั่ง Granado Espada (GE)  โดย ‘ไอก้าออนไลน์’ เป็นเกมฟอร์มยังษ์ที่เปิดให้บริการในหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เกาหลีใต้ , ญี่ปุ่น , ฟิลิปปินส์ , ยุโรป , อเมริกาเหนือ และไต้หวัน ซึ่งแต่ละประเทศที่เปิดให้บริการนั้นต่างก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

นอกจากความสวยงามของตัวละครและกราฟิกต่างๆ ในเกมที่สามารถดึงดูดใจบรรดาเกมเมอร์แล้ว ‘ไอก้าออนไลน์’ ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ระบบ Pran สาวน้อยน่ารักที่จะติดตามคุณไปทุกที่ทุกเวลา และระบบสงครามที่เอาใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ ซึ่งมีถึง 5 รูปแบบ และยังสามารถรองรับผู้เล่นที่เข้ามาร่วมสงครามได้สูงสุดถึง 2,000 คนในเวลาพร้อมๆ กัน (1000 VS 1000) โดยไม่มีการกระตุกหรือหลุดออกจากเกม และด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ทางผู้พัฒนาได้ใช้สร้าง ‘ไอก้าออนไลน์’ ขึ้นมานั้นทำให้เกมนี้ใช้ความต้องการของเครื่องที่ต่ำจึงทำให้สามารถสัมผัสกับบรรยากาศของสงครามได้อย่างดี และนอกจากนี้เกม ‘ไอก้าออนไลน์’ ยังได้รับรางวัลซึ่งเป็นการการันตีความสำเร็จจากงาน Korean Online Game Award 2009 ได้แก่    Planning / Scenario Technical Creative Awards 2009 และรางวัล Popular Awards 2009 นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทางเราได้นำเกมนี้มาเปิดให้เกมเมอร์ชาวไทยได้สัมผัสความมันส์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

สรุปคำถามที่น่าสนใจจากงาน   AIKA Online รอบ VIP Test

Q – จุดเด่นของ Aika Online ที่จะทำให้ผู้เล่นสนใจเกมส์ Aika Online มากกว่าเกมส์อื่นๆ คืออะไรครับ
A – ด้วยการที่ Aika นั้นเป็นเกมส์ที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการต่างๆของผู้เล่นในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็น
– ระบบ การทำสงคราม Nation War  ที่เป็นสงครามที่สามารถรองรับผูเล่นจำนวนมหาศาล  1000 ต่อ 1000 คน  โดยไม่เกิดปัญหาการ Lag ให้ผู้เล่นรำคาญใจ
– ระบบการทำ เควส ที่ให้ค่าตอบแทนจาก เควส ที่คุ้มค่า  และยังมีเนื้อเรื่องที่ยอดเยี่ยมชวนให้ติดตาม  สำหรับผู้เล่นที่ชอบเกมส์ที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้น
– ระบบ Pran  สาวน้อยที่จะอยู่ร่วมกับเราเสมอ  ที่ผู้เล่นจะสามารถเล่นและพูดคุยกับเธอได้ตลอดเวลา ( Pran น่ารักมากๆครับ )

Q – ในตอนนี้ Aika นั้นมีเพียง 6 class เท่านั้นในอนาคตมีการวางแผนถึงการเพิ่ม class ใหม่เอาไว้หรือยัง  จำนวนเลเวลสูงสุดเป็นเท่าไหร่
A – เนื่องจากเกมส์ Aika Online นั้นเป็นเกมส์ที่เน้นในระบบ Nation War เป็นหลักเพราะฉนั้นแล้วการมี Class ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาจะเป็นเรื่องใหญ่มากๆในเรื่องของสมดุลในตัวเกมส์  ถึงตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับ class อื่นๆเพิ่มเติม แต่แน่นอนว่า Aika Online จะมี class ใหม่ๆมาให้เราได้เล่นกันแน่นอน
ส่วนเรื่องเลเวลสูงสุดนั้น  Aika Online ตัวที่เราเล่นอยู่นี้จะเป็นตัวเดียวกับของเกาหลี  (ตัว global จะแตกต่างจากของเกาหลีนะครับ)  ซึ่งขณะนี้ที่เกาหลีตัวละครจะมีเลเวลสูงสุดที่ 75

Q – ความยากในการล่าบอส และจำนวนคนที่ต้องใช้ในการล่าเป็นอย่างไรบ้างครับ
A – สำหรับบอสนั้น Aika Online  จะแบ่ง Boss ออกเป็น 2  แบบคือ
1. Dungeon Boss บอสเหล่านี้จะมีความอยากในการล่าที่ไม่มากนัก ตัวละครเลเวลใกล้เคียงกับบอสจำนวนหนึ่ง party สามารถสู้ได้ไม่ยากครับ
2. Field  Boss  หรือบอสตามแผนที่ทั่วไปพวกนี้โหดหน่อยครับ จะต้องใช้ผู้เล่นที่เลเวลสูงกว่าบอสพอสมควร หรือ party เลเวลใกล้เคียงบอสหลาย party (party หลายๆ  party  สามารถรวมกันเป็น squad  ได้ครับ)  จึงจะสามารถสู้ได้

Q – แล้วสำหรับผู้เล่นที่ไม่ชอบการต่อสู้กันเองระหว่าง ผู้เล่นหล่ะ
A – ทางทีมงานได้จัดให้มี Server เป็น 2  แบบคือ
1. PVP Server  สำหรับผู้เล่นที่รักในการต่อสู้
2. PVE Server  สำหรับผู้เล่นที่รักความสงบ

Q – การปรับสมดุลของตัวเกมส์ในไทยจะเป็นอย่างไรครับ

A – ทางทีมงานจะพยายามไม่ปรับอะไรมากมายครับ  เพราะตัวเกมส์นั้นเน้นการเก็บเลเวลจากการทำ เควส มากกว่าการ Farm monster อยู่แล้ว

Q – ระบบรักษาความปลอดภัยในตัวเกมส์จากการถูก Hack ข้อมูลตัวละคร หรือการรักษาความปลอดภัยจาก Program ช่วยเล่น  มีการเตรียมการรับมืออย่างไรครับ
A – ปัญหาเหล่านี้ทางทีมงานพบมานานครับ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ไม่สามารถกำจัดไปให้หมดได้  เพราะคนที่ต้องการจะ hack นั้นมีหลายทีมแต่คนทำการป้องกันนั้นมีทีมเดียว  จึงคงต้องขอฝากแฟนๆชาว Aika หากมีการพบเห็นการใช้  Program ช่วยเล่นต่างๆ หรือรู้ข้อมูลข่าวสาร หากมีการแจ้งต่อทีมงาน ทางทีมงานจะรีบจัดการแก้ไขให้ทันที

Q – วางแผนเกี่ยวกับเรื่องการ update patch ไว้อย่างไรบ้างครับ
A – เพื่อให้ไม่เกิดความจำเจของผู้เล่นทางทีมงานมีการวางแผนไว้ว่าจะมีการ update ในทุกๆเดือน อย่างน้อยเดือนละ 1 patch  โดยแต่ละ patch จะมี Item สัตว์ขี่ หรือ event ใหม่ๆ ให้ผู้เล่นเสมอๆ  แล้วจึงจะมีการอัพเดท patch ใหญ่ๆ  อาจจะทุก 3 เดือนหรือ ครึ่งปี ตามมาครับ

สำหรับใครที่สนใจก็เตรียมตัวกันให้พร้อมเพราะทาง Asiasoft เตรียมที่จะเปิดทดสอบแบบ Exclusive Test เฉพาะร้าน @cafe 18-20 ม.ค. เวลา 15.00-23.00 และกำหนดการ CBT วันที่ 17-20 ก.พ. 54 นี้  ส่วนเรื่องการเปิด OBT  นั้นทางทีมงานได้กำหนดวันเวลาไว้คร่าวๆแล้ว  แต่จะขอรอดูผลตอบรับและปัญหาที่เกิดขึ้น จากช่วง CBT ก่อน จึงจะสรุปวันเวลาที่แน่นอนอีกครั้งครับ

สามารถดูรายละเอียด Exclusive Test ได้ที่  http://aika.asiasoft.co.th/ แล้วพบกันใน Aika Online นะครับ

ทางทีมงาน Game-Ded ได้มีโอกาสไปร่วมทดสอบเกมส์ Aika นี้ด้วยซึ่งตัวเกมส์ตอนนี้เสร็จสมบูรณ์ประมาณ 80% แล้วครับ เรามี Screenshot มาฝากเพื่อนๆครับ เดี๋ยวไว้เราจะทำรีวิวตัวเกมส์นี้ให้รับกันชมครับ

Comment