ภาพบรรยากาศความมันส์จากบูธ Goldensoft พร้อม Ray Idol น่ารักๆ ในงาน TGS 2011

ผ่านไปแล้วสำหรับงานเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี Thailand Game Show 2011” มหกรรมเด็กเล่นเกมครั้งที่ 5 POWER UP+ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ชาว Goldensoft ก็คงได้รับความสนุกสนานพร้อมไอเทมกลับบ้านกันไปเต็มกระเป๋า เพราะงานนี้เหล่า DK ทั้งหลาย ยกขบวนขน Rare Item มาแจกกันเพียบ พร้อมด้วยกิจกรรม BINGO และ Mini Game ให้ได้ร่วมสนุกกัน 3 วันเต็มๆ และยังเปิดให้ทดลองเกมส์ใหม่ของ Goldensoft ได้แก่ City Transformer, Weapon of the God, Prius ที่จะเปิดในเร็วๆนี้อีกด้วย

สำหรับกิจกรรม Bingo คนเยอะมาก เอ้า ใครบิงโกแล้วรีบขึ้นมาเลย!!

Gang ASA ตรวจเลขให้น้องหน่อยพี่ [DK]Dark_Knight อยากแจกแล้ว

Mini Game ก็สนุกไม่แพ้กัน น้องๆมาต่อแถวเล่นกันเยอะมาก

โซนทดลองเล่นเกมก็มีน้องๆให้ความสนใจมาลองทดสอบเกมใหม่ของ Goldensoft กันแบบเครื่องไม่ว่างเลย

งานนี้ Pre-Register ของ Prius Online มีกระแสตอบรับที่สูงมาก ซึ่งดูได้จากคนต่อแถวที่ยาวตลอดทั้งวัน บอกได้คำเดียวว่าคนเยอะมาก เล่นเอาหายใจแทบไม่ออกกันเลยทีเดียว

แถวยาวมากมีคนมาต่อตลอดทั้งวันเลย (วันนี้จะได้สมัครไหมเนี่ย)

Pre-Register เกม Prius Online ของเราแถวย๊าวยาว ว่าแต่ท้ายแถวอยู่ไหนหว่า?

มาถึงโฟกัสของงานนี้ก็คือการแข่ง Zone4 Thailand Championship 2011 งานนี้มันส์สุดๆ เพราะทีมที่มารอในรอบชิงไม่ใช่ใครที่ไหน Legend of Death ทีมแชมป์ ESTC 2010 ที่ผ่านมานั่นเอง การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเป็นกันแข่งขันระหว่าง Oxy Cool นิโกร และ Legend of Death การแข่งขันครั้งแรกหาผู้ชนะ 3 ใน 5 โดย Legend of Death สามารถแพ้ได้ในรายการนี้ และสามารถแก้ตัวได้ในครั้งถัดไปเพราะกฎ Double Elimination นั่นเอง

เข้าสู่เกมแข่งขัน OC นำไปก่อน 2-0 และ Legend of Death ก็ได้ไล่คืนมาเป็น 2-1 แต่ทนความร้อนแรงของ Oxy Cool ไม่ไหว ทำให้ต้องพ่ายไปในการแข่งครั้งแรก 3-1 และต้องกลับมา Re-Match อีกครั้ง โดยการแข่งเป็นไปอย่างดุเดือด Oxy Cool นิโกร ชนะไปก่อน 1-0 และ Legend of Death ตีเสมอมาเป็น 1-1 ทำให้การแข่งครั้งสุดท้าย ตื่นเต้นแบบสุดๆ โดยท้ายสุดผู้ชนะมีเพียงผู้เดียว นั่นคือแชมป์หน้าใหม่ของเรา Oxy Cool นิโกร ชนะไปด้วยคะแนน 2-1

Oxy Cool นิโกร เอาชนะ Legend of Death ได้เป็นแชมป์ใหม่ประจำรายการ TGS2011

“Oxy Cool” นิโกร รับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท และ Item พร้อมรับของรางวัลพิเศษจาก Strek

ทางด้านการแข่งขัน Raycity@TGS2011 ก็มันส์ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคู่ชิงชนะเลิศ คู่นี้เล่นเอาหายใจไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว เพราะการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งหาผู้ชนะ 5 ใน 9 ซึ่งในการแข่งขันครั้งแรกทีม KOLHEANG สามารถชนะ ConnecTion Represent ไปด้วย คะแนน 5-3 จึงต้อง Re-Match เพราะใช้ระบบการแข่งขันแบบ Double Elimination คือสามารถแพ้ได้แค่สองครั้งเท่านั้น เมื่อกลับแข่งอีกครั้งโดยแข่งหาผู้ชนะ 3 ใน 5 ConnecTion Represent สามารถเอาชนะได้ 3 ครั้งรวด ทำให้โอกาสที่จะเป็นแชมป์ของ KOLHEANG หลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย

KOLHEANG พ่ายให้กับ ConnecTion Represent ไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้แชมป์ยังเป็นของ ConnecTion

“ConnecTion Represent” รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท และ item พร้อมรับของรางวัลพิเศษจาก Strek

งานนี้กิจกรรม Cosplay ก็มีน้องๆให้ความสนใจเยอะเลยทีเดียว แต่ละคน แต่งมาแบบสุดเขตมากๆ อย่ารอช้าไปมาชมกันเลย

น้องๆแต่ง Cosplay มากันเพียบ!!

ข้างในถุงนั่นหน้าตาจะเป็นยังไงนะ

สงสัยชนะ PVP มาแน่ๆเลย ฮุวะ ฮะ ฮะ

ช่างภาพและผู้ชมโดน Love Love Beam กันไปถ้วนหน้า!!

[DK]Boss มอบรางวัลพิเศษ (อุ๊ย! แบงค์เทากี่ใบละเนี่ย)

[DK]Meow กับน้องๆที่แต่งชุด Cosplay มาร่วมงาน

สำหรับ TGS2011 ปีนี้ปิดฉากลงด้วยความสนุกสนานกันโดยทั่วหน้า ทีมงาน Goldensoft ต้องขอส่งท้ายด้วยภาพ Ray Idols 2011 สุดน่ารักมาเอาใจเหล่าบรรดาแฟนคลับ *O*

ขอขอบคุณ Neolution ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Roccat ผู้สนับสนุนเครื่องที่ใช้ในการแข่งครั้งนี้ และของรางวัลสำหรับทีมแข่ง, Strek ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Graphic Card HIS ผู้สนับสนุนของรางวัลพิเศษ และ อินเตอร์เน็ต จาก Maxnet 3BB

การ์ดจอ HIS สนับสนุนโดย Strek

Mouse และ Mouse Pad จาก Roccat สนับสนุนโดย Neolution

Comment