เดือดสุด! ศึก PUBG MOBILE CLUB OPEN 2019 มีนักโดดร่มกว่า 20,000 คนเข้าร่วมชิงชัย เพื่อคว้าเงินรางวัลกว่า 63 ล้านบาท

 

เกม PUBG MOBILE เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ระดับโลกที่มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากหลายชาติ ในศึก PUBG MOBILE CLUB OPEN 2019 (PMCO 2019) ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 63 ล้านบาท โดยมีเหล่านักโดดร่มสมัครเข้ามาร่วมแข่งขันรวมแล้วกว่า 20,000 คน รวมเป็นทีมกว่า 5,000 ทีม จากการเปิดรับสมัครไปตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีผู้แข่งขันจาก Clubs นักแข่งระดับอาชีพ ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งรอบสุดท้ายโดยตรงจาก VSPN ซึ่งการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่นี้เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกันระหว่างเกม PUBG MOBILE และ VIVO สมาร์ตโฟน ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ

ผู้ที่ได้ลงทะเบียนการแข่งขัน PMCO 2019 ที่เพิ่งปิดไปเมื่อช่วงกลางเดือนมีนาคมที่นั้น จะต้องทำการแข่งขันรอบคัดเลือก โดยทำการแข่งผ่านทางระบบออนไลน์ ซึ่งเปิดฉากการแข่งไประหว่างวันที่ 22 – 31 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมา ใน 4 ประเทศของโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันได้แก่ อินโดนีเซีย, ไทย, มาเลเซีย และ เวียดนาม รวมถึงกลุ่ม SEA Wild Card โดยทีมที่ผ่านรอบคัดเลือก จะได้เข้ารอบต่อไปที่ดุเดือดมากขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

 

  • เริ่มแรก ทีมที่ผ่านรอบคัดเลือกออนไลน์ โดยทำคะแนนได้สูงสุด 17 ทีมแรก และอีก 1 ทีมเชิญ จะได้เข้าสู่รอบ National Final ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 เมษายน 2019 ณ Thailand E-Sports Arena The Street รัชดา ตั้งแต่เวลา 12:30 น. เป็นต้นไป

 

  • หลังจากนั้น ทีมที่ทำคะแนนได้สูงสุด 24 ทีม จากทั้ง 5 กลุ่มประเทศ ในรอบ National Final stage จะได้ไปแข่งต่อในรอบ South East Asia (SEA) League ที่จะแข่งกันในระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2019 ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อหาตัวแทนไปแข่งในรอบ SEA Grand Final ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 16 มิถุนายน 2019 ต่อไป
  • สุดท้าย 3 ทีมที่ดีที่สุดในรอบ SEA Grand Final จะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะไปแข่งต่อในศึกระดับโลก รอบ Global Final ต่อไป ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 21 กรกฎาคม 2019

 

โดยรอบสุดท้าย Global Final ของการแข่ง PMCO 2019 จะเป็นการรวมทีมที่ดีที่สุดทั้งหมด 16 ทีม จาก 10 ภูมิภาคทั่วโลก คือ อเมริกาเหนือ, อเมริกาใต้, ยุโรป, เอเชียกลาง, อินเดีย, จีน, เกาหลีใต้, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ Asian Wild Card ทุกทีมนี้จะมาต่อสู้กันในศึกรอบสุดท้ายนี้ เพื่อหาผู้ชนะที่เหมาะสมกับเงินรางวัลรวมกว่า 63 ล้านบาท

 

เกี่ยวกับ PMCO 2019

PUBG MOBILE CLUB OPEN 2019 (PMCO 2019) คือการแข่งขันเกม PUBG MOBILE ระดับนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นสองฤดูกาล คือ Spring Season และ Fall Season ซึ่งการแข่ง PMCO 2019 นี้ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อตอนงาน PUBG MOBILE STAR CHALLENGE ในปี 2018 ที่ผ่านมา เหตุผลก็เนื่องมาจากมีเสียงเรียกร้องให้จัดงานแข่งขันขึ้นอีก ซึ่งเกม PUBG MOBILE เองก็ต้องการขยายและพัฒนาการแข่งขันในวงการ E-Sports ของมือถือด้วย จึงจัดการแข่งขัน PMCO 2019 ศึกการแข่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นอีกในระดับโลก ให้แฟนๆและนักโดดร่มได้ร่วมสนุกยิ่งๆขึ้นไปอีก

 

      

 

เติมเงินถูกกว่าผ่านเว็บไซต์: http://bit.ly/2Bo7zdK
Youtube: www.youtube.com/PUBGMobileThailand
Instagram: www.instagram.com/pubgmobileth/
Twitter: https://twitter.com/PUBGMobile_TH
Esports: https://www.facebook.com/PUBGMTH.ESPORTS

 

ข่าว เกมมือถือ By Game-Ded