(รีวิวเกมมือถือ) Gundam Battle ได้เวลาขี่หุ่นดวลแบบ 3D Real Time Battle!

มหาสงครามของอนิเมะซีรี่ย์ กัมดั้ม นั้น เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์หุ่นยนต์ที่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก ต่อให้ไม่ได้ดูก็ต้องรู้จักกันบ้าง และจริงๆ แล้วก็มีเกมที่ได้สร้างจากซีรี่ย์นี้มากมาย และนี่คือหนึ่งในนั้น แต่จะเป็นเกมนำเสนอแบบ PVP Real Time 3D Battle นั่นเอง

โดยสำหรับเกม Gundam Battle นั้นเป็นผลงานการพัฒนาโดย Bandai Namco โดยคนเล่นจะสามารถควบคุมหุ่นกันดั้มในการดวลกับคนเล่นจริงๆ ได้แบยบ REAL TIME ในรูปแบบของเกม Full 3D ที่สามารถบังคับหุ่นได้อย่างอิสระ 360 องศากันเลยทีเดียว

ระบบบการเล่นนั้นจะมีการแบ่งเป็นสองโหมดหลักๆ แบบแรกก็คือ PVP จับคู่กับคนเล่นจริงๆ โดยจะมีทั้งแบบดวล 1 ต่อ 1 และ 2 ต่อ 2 (สามารถสร้างห้อง เลือกแผนที่แล้วเล่นกันเองได้ด้วย) และอีกโหมดคือเคมเปญที่จะเล่นตามเนื้อเรื่อง แต่ระบบการเล่นจะเหมือนกัน

เกมถูกอออกแบบมาให้เล่นได้ง่าย ชวนนึกถึงเกมสไตล์ตู้เกมอาเขตที่ใช้เวลาในการเล่นไม่นานและมีวิธีการบังคับแบบแพทเทิร์นที่เหมือนกับการควบคุมหุ่นแบบในเกมคลาสสิค อาศัยจังหวะในการโจมตีระยะไกล, ระยะใกล้ และดูจังหวะของคูลดาวน์ของการโจมตีให้เหมาะสม

คนเล่นจะได้เจอกับหุ่นรบหลายหลายภาค ไม่ว่าจะมาจากภาค “Mobile Suit Gundam”, “Mobile Suit Gundam W” , “Mobile Suit Gundam SEED”, “Mobile Suit Gundam 00”, “Mobile Suit Gundam UC” รวมไปถึงภาคอื่นๆ รวมไปถึงตัวละครที่เป็นคนขี่พร้อมเสียงพากย์จากต้นฉบับอีกด้วย

ในการเล่นนั้นเกมจะใช้เวลาไม่นานและคนเล่นจะสามารถอาศัยฉากในการสร้างความได้เปรียบ เสียเปรียบในการเล่นได้ รวมไปถึงมีสิ่งปลูกสร้างบางอย่างที่สามารถทำลายได้ แต่โดยรวมแล้วจะเป็นตัวเกมแบบประจันหน้าที่คนเล่นจะเน้นโจมตีกันซึ่งๆ หน้าเสียมากกว่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ่นแต่ละรุ่นนั้นจะมีท่าโจมตีที่แตกต่างกัน รวมไปถึงนักขับที่ไม่ได้แค่มานั่งเฉยๆ แต่จะมีสกิลไม้ตายที่จะเป็นท่าโจมตีของตัวละครนั้นๆ มาให้ด้วย โดยแน่นอนว่าเนื่องจากเป็นเกมฟรี ทั้งหุ่นและนักขับนั้นจะสามารรถหาได้จากในเกม รวมไปถึงเปิดกาชาด้วย

ตัวเกมมีการเอาไปเปิดในเกาหลีและไต้หวัน ยังไม่มีภาษาอังกฤษออกมา แต่ดูจากตัวเกมแล้วมีโอกาสสูงเหมือนกันที่จะทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาให้เล่น แต่บอกได้เลยว่าคนไหนที่เป็นแฟนซีรี่ย์กันดั้มและอยากได้เกมแบบขับหุ่นสู้กับคนเล่นจริงๆ เกมนี้คือเกมที่ไม่ควรพลาด

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมลิขสิทธิ์แท้ พัฒนาโดย Bandai Namco
  • พบกับหุ่นและนักขับหลากหลายภาค
  • เกมเพลย์แบบ Full3D 360 องศา
  • ดวลกับคนเล่นจริงๆ แบบ Real Time
  • ภาพสวย การบังคับแบบเกมหุ่นยนต์จริงๆ

สำหรับเกม Gundam Battle ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS ในโซนประเทศเกาหลีและไต้หวัน0 โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ได้เลย

สโตร์ประเทศเกาหลีใต้, ไต้หวัน และฮ่องกง
สโตร์ประเทศฮ่องกง