(รีวิวเกมมือถือ) Dungeon & Hunter เกม Pixel IDLE ฉบับแนวตั้ง

สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมภาพแนว Pixel และอยากได้เกมแนว IDLE มาด้วย เรามีเกมมาแนะนำ ซึ่งสำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนว IDLE ที่เน้นการเล่นแบบมุมมองแนวตั้ง จึงทำให้สามารถเล่นแบบถือได้ด้วยมือข้างเดียว เกมตัวนี้ก็คือ Dungeon & Hunter นั่นเอง

จริงๆ แล้วชื่อของเกมนี้เต็มๆ ก็คือ Dungeon & Hunter : Legendary Archer Pixel Idle RPG เป็นชื่อเกมที่บอกแนวเกมได้ครบเลยว่าจะมีแนวเกมอะไรบ้าง นั่นก็คือจะเป็นภาพแนว Pixel เป็นเกมแนว IDLE และก็ผสมผสานกับเกมแนว RPG เข้ามาด้วยนั่นเอง

เกมแนว IDLE ก็ตามชื่อเลย ก็คือเป็นแนวเกมที่ตัวเกมจะเล่นได้ด้วยตัวของเกมเอง คนเล่นไม่ต้องทำอะไร ตัวละครก็จะสู้กับปีศาจไปเองเรื่อยๆ ชนะก็ผ่านด่านไปได้เรื่อยๆ ถ้าแพ้ก็จะวนลูบกลับมาที่เดิม เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ กดปิดเกมก็จะฟาร์มเงินมาให้ได้ด้วย

คนเล่นจะมีหน้าที่ในการเอาเหรียญที่ตัวละครตีศัตรูมาได้เอามาอัพเกรดสกิลและความสามารถ โดยเมื่ออัพเสร็จแล้วตัวละครก็จะเก่งขึ้น รวมไปถึงการเพิ่มสกิลใหม่มาด้วย แต่พวกสกิลความสามารถใหม่นั้นถ้ารีบๆ ก็อาจต้องใช้เพชรในการปลดล็อค ซึ่งเพชรก็ได้ทั้งการเติมเงินและการทำเควสต์ในเกม

เกมนี้จะมีระบบธาตุมาเกี่ยวข้องและตัวละครในเกมจะเป็นนักธนู ดังนั้นจึงมีการใช้ลูกธนูเป็นธาตุต่างๆ ในการโจมตีศัตรู ซึ่งคนเล่นจะสามารถเปลี่ยนได้เมื่อต้องเจอกับศัตรูที่เราเริ่มแพ้ทาง นอกจากนี้อาวุธคนเล่นยังสามารถอัพเกรดได้ โดยวัตถุดิบก็จะได้จากการฟาร์มและกาชา

เมื่อพูดถึงการอัพเกรด นอกจากการอัพสกิลแล้ว คนเล่นจะสามารถเข้าไปฟาร์มในด่านตะลุยดันเจี้ยนเพื่อที่จะเอาวัตถุดิบเอามาอัพเกรดได้ ทั้งในส่วนของอาวุธ รวมไปถึงการเอาเหรียญมาอัพเกรดสัตว์เลี้ยงของเราอีกด้วย ซึ่งสัตว์เลี้่ยงในเกมก็จะมาช่วยเราในการโจมตีอีกด้วย

สิ่งที่สนุกสำหรับเกมนี้ก็คือ คนเล่นจะสามารถหาวิธีได้ค่อนข้างเยอะในการทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอัพสกิลหรือว่าจะเป็นการออกไปตบตีกับบอสที่สามารถเลือกด่านได้ ตัวเกมจึงมีตัวเลือกในการเล่นไม่ว่าจะเป็นทั้งการปล่อยให้ตีเองหรือว่าจะเล่นเอง

ที่เหลือตัวเกมอาจจะมีโฆษณามาแอบดักหน่อยโดยเฉพาะในส่วนของกาชา ที่จะมีการให้กดดูโฆษณาเพื่อที่จะกดเอากาชาของได้ แต่นอกจากนั้นไม่ได้มีโฆษณาแทรกเข้ามาเท่าไหร่นัก จึงทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้สบายและไม่ต้องมานั่งพะวงว่าจะเจอโฆษณาแทรกกวนใจอะไรเท่าไหร่นัก

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • มุมมองแนวตั้ง ถือเล่นได้ด้วยมือเดียว
  • ปิดเกมแล้วเกมก็จะยังมีการฟาร์มของให้
  • มีการอัพเกรดและอาวุธแบบเกม RPG
  • มีระบบคอสตูมช่วยเพิ่มสเตตัสด้วย
  • มีโหมดตะลุยด่านให้ท้าทาย

สำหรับเกม Dungeon & Hunter ได้เปิดบริการให้เล่นแล้วทั้งในแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ตามลิ้่งข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ