(รีวิวเกมมือถือ) Sword Guardian เกมเทิร์นเบสภาพสไตล์อนิเมะสุดแฟนตาซี

สำหรับคนไหนที่มองหาเกมแนวง่ายๆ เบาๆ เล่นสบายๆ เรามีเกมใหม่มาแนะนำให้ได้เล่นกัน โดยเกมนี้ได้เตรียมที่จะเปิดเซิร์ฟเวอร์ SEA และได้มีการเปิดเซิร์ฟเวอร์ทดสอบให้ได้ลองเล่นกันแล้ว โดยตัวเกมนี้ก็คือ Sword Guardian นั่นเองครับ

ตัวเกม Sword Guardian นั้นเราจะเป็นอดีตของผู้กล้าที่ได้ต่อกรกับเทพแห่งความมืด ทว่ากลับพ่ายแพ้ในการต่อสู้และจบชีวิตลง ทว่าธิดาได้นำพาเรากลับไปเกิดใหม่พร้อมกับเอาความสามารถพิเศษติดตัวไปด้วย เพื่อที่จะได้เริ่มต้นใหม่ในการกำจัดเทพแห่งความมืดอีกครั้ง

เกมนี้ได้มีการนำเสนอกราฟฟิกตัวละครมาแบบอนิเมะ ทำให้ภาพของเกมนั้นทำออกมาดูน่ารักและเข้าถึงได้ง่าย และนำเสนอความเป็นโลกของแฟนตาซีเต็มสูบ ทั้งเผ่ามนุษย์ เอลฟ์ และครึ่งสัตว์ ต่างก็มีมาให้เราได้เจอกันทั้งหมด

เกมนี้คนเล่นจะสามารถเอาตัวละครต่างๆ มาจัดทีมเล่นได้สูงสุดถึง 6 ตัวละคร โดยแต่ละตัวละครนั้นจะมีการแยกคลาสการเล่นที่แตกต่างกันไป ทั้งสายโจมตีประชิด, ระยะไกล, เวทมนตร์และซัพพอร์ต คนเล่นจะสามารถหาได้จากการเล่นในด่านหรือการกดกาชาก็ได้เช่นกัน

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่จะสลับกันต่อสู้ และเลือกสกิลในการโจมตี คนเล่นจะมีอิสระในการเลือกเป้าหมายในการโจมตี เพียงแต่ว่ารูปแบบของการจัดทีมนั้นเกมจะล็อคตายตัวว่าคนนี้อยู่ได้ คนนี้อยู่ข้างหลัง อะไรทำนองนี้

ด้านระบบการอัพเกรดของเกมนี้ก็จะไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเท่าไหร่แถมทำออกมาได้ง่ายด้วย คนเล่นจะสามารถฟาร์มของจากด่านต่างๆ ได้โดยการใช้ตั๋วข้ามหากเล่นจบผ่านแล้ว และใช้เศษชิ้นส่วนตัวละครเอามาอัพเกรดเพิ่มระดับตัวละครได้ด้วย

ระบบปลีกย่อยที่จะทำให้คนเล่นสามารถเล่นได้ง่ายขึ้นก็อย่างเช่นระบบฟาร์มของจากเหมืองที่จะไปเก็บเงินหรือบางทีก็สุ่มดรอปของพิเศษมาให้, ระบบการอัพเกรดอาวุธที่ทำออกมาได้ง่าย ไปจนถึงระบบการเข้าร่วมปะทะกับบอสก็มีให้ได้ท้าทายเช่นกัน

แม้ว่าเกมตอนช่วงทดสอบนั้นจะมีบั๊กโผล่มาให้เห็นเป็นระยะๆ แต่ก็ทำให้คนเล่นสามารถมองเห็นภาพรวมของตัวเกมได้ว่าตัวเกมนั้นเป็นอย่างไร โดยหากต้องการไปลองก็ไปลองเล่นได้เลย แต่ตัวเกมจะรีเซ็ตเมื่อเปิดบริการจริงแล้วนะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ภาพตัวละครออกแบบมาแบบสไตล์อนิเมะ
  • เกมเบา ไฟล์เล็ก เล่นง่าย
  • ระบบการอัพเกรดไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น
  • เทิร์นเบสที่เลือกเป้าหมายและสกิลสู้ได้อิสระ
  • มีโหมดอื่นๆ มาให้ได้เล่น เช่นฟาร์มของ และ VIP

สำหรับเกม Sword Guardian ตอนนี้เปิดทดสอบให้เล่นแล้วบนแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งก์ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)