(รีวิวเกมมือถือ) Darkfire Heroes เกม RPG ตะลุยแนวตั้งสุดมันส์!

กำลังมองหาเกม RPG ที่คุณจะได้มีส่วนร่วมในการเล่นอย่างเต็มที่และให้อารมณ์บุกตะลุยรึเปล่า? เรามีเกมมาแนะนำกันครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมในธีมแฟนตาซี ที่คนเล่นจะได้ส่งตัวละครในทีมบุกตะลุยในมุมมองเกมแบบแนวตั้ง ที่สามารถเล่นได้ง่ายๆ และสนุกไปกับการมีส่วนร่วมในเกมอีกด้วย เกมนั้นนั่นก็คือ Darkfire Heroes เกมนี้นั่นเองครับ

สำหรับเกม Darkfire Heroes นั้นจะเล่าเรื่องราวของโลกที่ถูกพวกปีศาจคุกคาม พวกมันมาจากท้องฟ้าในรูปแบบอุกกาบาต ตกที่ไหน เมืองนั้นจะถูกปีศาจถล่มทันที แต่ความหวังของมนุษย์ชาติก็ยังไม่สิ้นสุด เพราะกลุ่มผู้กล้าได้รวมตัวกันต่อต้านนั่นเอง

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมสไตล์ RPG ที่ตัวละครจะวิ่งไปและโจมตีอัตโนมัติ และเราก็จะต้องอาศัยจังหวะในการกดใช้สกิลในการโจมตี แต่เกมนี้จะแตกต่างจากเกมอื่นตรงที่ว่า เกมนี้จะเป็นมุมมองแนวตั้ง ตัวละครจึงมีการวิ่งขึ้นจากด้านล่างไปสู่ด้านบน มุมมองการเล่นจึงไม่เหมือนเกมอื่นที่เป็นแนวนอน

การใช้งานสกิลนี้จะมีการแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกนั่นก็คือ เป็นสกิลของตัวละคร และส่วนของการ์ดสกิล ทั้งสองส่วนนี้จะมีการแยกการใช้งานกัน สกิลตัวละครจะอาศัยคูลดาวน์อย่างเดียวไม่มีการสะสมค่า SP โดยเมื่อสกิลพร้อมก็ใช้งานได้เลย ในขณะที่การ์ดสกิล ต้องสะสมเกจ SP ถึงจะสามารถใช้งานได้

และในการใช้งานสกิลเกมนี้จะไม่ได้เป็นแบบกดแล้วใช้ได้เลยเฉยๆ แต่บางสกิลคนเล่นจะต้องลากเอาไปใส่ในพื้นที่ที่ต้องการ นั่นทำให้คนเล่นสามารถกำหนดพื้นที่ในการใช้สกิลได้ ไม่ว่าจะเป็นสกิลโจมตีหรือสกิลซัพพอร์ต ซึ่งทำให้คนเล่นไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าตัวละครจะใช้สกิลถูกที่ถูกทางรึเปล่า

ด้วยระบบการเล่นแบบนี้ ผนวกกับการเล่นแบบมุมมองแนวตั้ง ทำให้การใช้งานสกิลค่อนข้างง่าย มีอิสระ และสามารถมองดูได้ไม่ยาก เนื่องจากตำแหน่งของศัตรูกับตำแหน่งของคนเล่นนั้นจะแบ่งโซนด้านบนกับด้านล่างชัดเจน จึงทำให้คนเล่นสามารถสกิลในการโจมตีได้ง่าย

คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครและการ์ดสกิลได้จากการเปิดชิ้นส่วนสะสมจากการเปิดในกล่องที่ได้ตามด่าน นั่นแปลว่าคนเล่นจะต้องลุ้นเอาว่าตัวละครไหนที่จะได้อัพเกรดสูงสุด แต่นั่นก็เป็นความง่ายในการเล่น เพราะไม่ต้องมีการสะสมตัวละครหรือสังเวยตัวละครนั่นเอง

แถมในเกมนี้ตอนเล่นจบด่าน จะไม่มีดาวมาเป็นตัวกำหนด ทำให้คนเล่นไม่ต้องกังวลจะต้องเล่นให้ผ่านเงื่อนไขเหมือนหลายๆ เกม เกมจึงลดความเครียดและเล่นได้สนุกมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งสำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว RPG แต่ต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการเล่นแบบสนุกๆ เกมนี้จะเป็นเกมที่แนะนำครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • นำเสนอมุมมองแนวตั้ง ทำให้แหวกแนวกว่าเกมอื่น
  • สกิลจะมีแบ่งทั้งตัวละครและการ์ดสกิล แยกจากกัน
  • คนเล่นจะต้องลากสกิลใส่พื้นที่ต้องการ จึงกำหนดการปล่อยสกิลได้
  • ไม่มีดาวเป็นตัวกำหนด ลดความเครียดในการเล่น
  • อัพเกรดได้โดยการสะสมง่ายๆ

สำหรับเกม Darkfire Heroes ตอนนี้เปิดให้เล่นในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)