ข่าวอัพเดทความคืบหน้า Guild War 2

Do We Really Have to Wait till 2012 for the Release of Guild War 2?

มาถึงข่าวความคืบหน้าเกมส์ออนไลน์สุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอย Guild War 2 ซึ่งคาดว่าอาจแล้วเสร็จ ปี 2012            เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ArenaNet ได้อัพเดท blog เกี่ยวกับ กำหนดเปิดตัว Guild War 2  ซึ่งทาง Eric Flannum หัวหน้า Game Designer ผู้รับผิดชอบการสร้างเกมส์  Guild Wars 2 ได้กล่าวว่า

เรายังไม่สามารถกำหนดวันเวลาที่แน่นอนสำหรับการเปิดตัว Guild Wars 2 ได้เนื่องจากทางทีมงานนั้นต้องการให้ Guild Wars 2 มีความพร้อมมากพอเสียก่อน เพื่อไม่ให้แฟนของ Guild Wars ต้องผิดหวัง

ดูเหมือนว่าหลังจากการพัฒนาอย่างยาวนานมาตลอด 4 ปี แต่ตัวเกมส์  Guild War 2  กลับยังไม่สามารถระบุวันเวลาที่แน่นอนในการเปิดให้บริการได้ และในสัปดาห์นี้ เองทางอเมริกา ก็จะช่วงของวันหยุดยาวกว่าทีมพัฒนาจะกลับมาทำงานก็คงจะเป็นช่วงหลังปีใหม่ ด้วยความเร็วในการทำงานของ Guild War 2  หากยังไม่เร่งขึ้นกว่าเราจะได้ยลโฉมเกมส์นี้ก็คงเป็นช่วงปี 2012  ซึ่งดูจะเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานเกินไปสำหรับการรอคอยเกมส์ซักเกมส์

ทาง AreaNet ไม่ได้เปิดเผยอะไรที่ต่างออกไปจากที่ได้เคยออกประกาศก่อนหน้านี้ หรือ แสดงถึงระบบย่อยบางส่วนให้เราได้ชมเพิ่มเติมบ้างเลย  นั่นน่าจะเป็นการแสดงให้เห็นว่าใน Guild Wars 2 นั้นน่าจะไม่ต่างไปจากข้อมูลที่เรารับรู้กันในปัจจุบันนี้เท่าไร  โดยใน Guild Wars 2 นี้น่าจะเน้น ระบบไดนามิค ระหว่างการ PvP และการต่อสู้ในน้ำเป็นหลัก ซึ่งก็ดูจะไม่คุ้มค่าแก่การรอคอยซักเท่าไหร่

อย่างไรก็ดีเหล่าผู้เล่นทั้งหลายก็ยังหวังว่า AreaNet น่าจะเร่งการผลิต Guild War 2 เพื่อให้พวกเราได้เล่นเกมส์ ที่ได้ชื่อว่า เป็นคาดหวังจากผู้เล่นสูงที่สุด เกมส์นี้ได้เร็วที่สุด หรืออย่างน้อย  ก็น่าจะปล่อยตัวละครคลาสใหม่ คลาสที่ 5 ออกมาให้แฟนๆได้อุ่นใจก็ยังดี เพราะหากต้องรอจนปี 2012 จริงเหล่าแฟนๆของ Guild War คงจะล้มเลิกการรอคอยกันไปเสียก่อน

หลายๆคนคงคาดหวังที่จะได้ยลโฉมเกมส์ฟอร์มยักษ์ เกมส์นี้กันก่อนปี 2012  ถึงกราฟฟิคอันสวยงาม ระบบใหม่ๆที่น่าสนใจ จะเป็นตัวดึงดูดให้ผู้เล่นสนใจก็ตามทีแต่ด้วยเวลาที่นานขนาดนั้น ทั้งเทคโนโลยีและการแข่งขันที่สูงของวงการเกมส์ออนไลน์ คงทำให้เกมส์ออนไลน์ใหม่ๆที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับ Guild War 2 ได้ออกมาให้ได้เห็นแน่นอน

แต่เหล่าผู้เล่นคงหวังจะได้เห็นเกมส์จากทีมต้นฉบับ มากกว่า จากทีมอื่นแน่นอน ยังไงก็ขอให้ออกไวๆนะคร๊าบบบ หลายๆคนรออยู่ ส่วนถ้ามีข่าวอัพเดทมาใหม่เราจะนำความคืบหน้ามาให้ทราบกันครับ

ที่มา news.mmosite.com

ตัวอย่างเกมเพลย์ Guild Wars 2 เปิดโชว์ในงาน Gamescom 2010

Comment