(รีวิวเกมมือถือ) Genki Senki เกม ARPG ยิงปืนในธีมสไตล์อนิเมะสุดแฟนตาซี

โดยปกติแล้วเกมที่พัฒนาจากฮ่องกง ที่มักจะทำออกมาเป็นสไตล์ธีมอนิเมะนั้น มักจะมีรูปแบบการเล่นแบบเกมเก็บเลเวลแฟนตาซีที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก แถมมาพร้อมกับระบบออโต้จนเรียกได้ว่าไม่ต้องเล่นเองก็ได้ แต่นั่นก็ทำให้เกมนำเสนอค่อนข้างน่าเบื่อ ทว่าเกมที่เรากำลังจะนำเสนอนี้จะเป็นเกมที่มีรูปแบบเกมเพลย์ที่แตกต่างครับ นั่นก็คือเกม Genki Senki ซึ่งได้เปิดลงสโตร์ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

สำหรับเกม Genki Senki นั้นจะไม่มีภาษาอังกฤษ โดยจะเป็นเกมที่เราจะต้องรับบทในการปกป้องการรุกรานจากจักรกลที่พยายามจะบุกยึดทำลายเมือง โดยคอนเชปของเกมจะออกไปในทางโลกลํ้าอนาคตนิดหน่อย แต่ก็ยังคงธีมแฟนตาซีในโลกของยุคปัจจุบันอยู่

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ที่จะต้องเดินตะลุยตามด่านปกติ แต่ที่แตกต่างจากเกมอื่นก็คือ เกมนี้จะเป็นเกมแนวยิงปืน ทำให้การต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแนวปะทะกันในระยะไกล โดยจะสามารถยิงปืนใส่เป้าหมายได้ในทันที (เกมจะมีระบบช่วยเล็งยิงให้) และสามารถพุ่งตัวเพื่อหลบการโจมตีจากอีกฝ่ายได้ด้วย

คนเล่นจะถืออาวุธอยู่สองประเภท นั่นก็คืออาวุธที่ยิงเป็นเส้นตรงแบบปืนไรเฟิล และปืนที่ยิงกระจาย (ขอให้นึกถึงเกมมือถือเกมยิงในตำนานที่กำลังดังๆ อยู่ในตอนนี้) คนเล่นจะสามารถสลับอาวุธยิงได้เรื่อยๆ และอาวุธปืนจะมีกระสุนไม่จำกัด แต่จะมีเวลาในการรีโหลดกระสุน และจะมีระบบสกิล เช่นยิงกระสุนลูกเกลี้ยงออกไป

การเล่นเกมของเกมนี้จะเป็นเกมแนวตะลุยเป็นด่านๆ และมีวิธีการเล่นไม่ได้แตกต่างอะไรจากเกมทั่วไปบนมือถือที่จะต้องมีบอสเจอกลางทาง โดยความสนุกของเกมนี้ก็คือ ตอนที่เจอบอสนั้น คนเล่นจะต้องหาทางหลบการโจมตีอีกฝ่ายแล้วยิงใส่จุดอ่อนของอีกฝ่ายด้วย (มีให้เห็นบางตัว)

นอกจากนี้รูปแบบการผ่านของบางด่านนั้นจะไม่เหมือนกัน บางด่านนั้นก็จะเล่นตามปกติ บางด่านนั้นจะต้องขัดขวางไม่ให้อีกฝ่ายเดินไปที่ประตู บางด่านต้องหลบหลีกกับดัก และบางด่านจะต้องคุ้มกัน NPC โดยทั้งหมดนี้จะ ไม่มีระบบออโต้ คนเล่นจะต้องเล่นด้วยมือเท่านั้น ซึ่งหากคนเล่นคนไหนมีจอยคอลโทรลเลอร์ด้วยแล้วล่ะก็ จะเล่นสนุกมากเลยล่ะครับ

ระบบการเล่นในเกมนี้ยังคงมีการอัพเกรดอาวุธและชุดแต่งกาย โดยวัตถุดิบของเกมนี้จะสามารถหาได้จากการฟาร์มตัวละครในการลงเล่นด่านต่างๆ ทั้งโหมดเนื้อเรื่องและด่านพิเศษ สามารถหาสะสมชิ้นส่วนอาวุธเพื่อนำมาอัพเกรดได้ด้วย แต่ที่โดดเด่นคือชุดแต่งกายของตัวละครที่ตัวละคนจะมีอนิเมชั่นพริ้วไหวตลอดเวลา ทำให้ตัวละครมีความสวยงามตลอดเวลานั่นเอง

 

โดยรวมแล้วต้องบอกว่า นี่เป็นเกม ARPG แทนที่จะเป็นดาบและเวทมนต์ ก็จะเป็นการยิงสู้กันด้วยอาวุธปืนแทน และไม่ใช่แค่โลกทัศน์ของเกมทำออกมาได้น่าสนใจแล้ว เกมยังมีระบบการเล่นที่สนุก เข้าใจได้ง่าย และให้ความรู้สึกแตกต่างกับเกมที่สร้างจากฮ่องกงในแนวเดียวกันเกมอื่นๆ ค่อนข้างมากเลยล่ะครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกม ARPG ที่ยิงสู้กันด้วยปืน
– เกมไม่มีระบบออโต้ คนเล่นจะต้องสู้ด้วยมือ
– แต่ละด่านจะมีรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย
– ตัวละครน่ารัก มีอนิเมชั่นขยับตลอดเวลา ทำให้ตัวละครดูโดดเด่น
– ภาพไหลลื่น เฟรมเรทวิ่ง 50 – 60 FPS สบายกับมือถือสเปคกลาง

สำหรับเกม Genki Senki ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ คนเล่นที่สนใจ สามารถดาวโหลดมาเล่นกันได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ได้เลย และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาจีน)