แนะนำเทคนิคการพรางตัว ยอดวิชาเอาตัวรอดสมรภูมิ PUBG Mobile

PUBG Mobile ขึ้นชื่อว่าเป็นเกม Survival ที่ผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับผู้เล่นและการเอาตัวรอดจากวงกลมมรณะ แต่ดูเหมือนว่าอย่างแรกนั้นจะมีความอันตรายกว่าเยอะ แต่การเอาตัวรอดในเกมนี้นอกจากจะต้องมีอาวุธดีๆแล้วก็ยังมีอีก 1 วิธีที่สามารถช่วยให้เพื่อนๆ เอาชนะในเกมนี้ได้เหมือนกัน นั่นคือการพรางตัวจากสายตาของศัตรูในเกมนั่นเอง โดยจะมี 2 วิธีที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงๆ และเห็นผลด้วยดังนี้

พรางตาศัตรูด้วยเสื้อผ้าและอุปกรณ์สวมใส่

แต่งตัวเซอร์ๆ แบบนี้ไปซุ่มแถวๆ หญ้าแห้งๆ ก็เนียนตาอยู่ไม่น้อย

ภายในเกมนี้เพื่อนๆ สามารถตกแต่งตัวละครด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์ต่างๆ จากกล่องสุ่มภายในเกมหรือได้จากกิจกรรมที่ทางผู้พัฒนามีการแจก แม้ว่าผู้เล่นใหม่จะยังไม่มีเสื้อผ้าใดๆ ภายในแผนที่นั้นก็มีเสื้อผ้าดรอปไว้ให้ผู้เล่นสามารถแต่งตัวได้เช่นกัน ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้ก็จะมีหลากหลายรูปแบบและสามารถสวมใส่เพื่อให้ตัวละครของเรานั้นมีความกลมกลืนกับสถานที่ได้เช่นกัน หากไม่สังเกตกันดีๆ หรือมองผ่านๆ ก็อาจจะไม่รู้เลยว่านั่นคือผู้เล่นอื่นและกว่าจะรู้ก็อาจจะโดนเก็บกันไปตามระเบียบแล้วก็เป็นได้

พุ่มไม้หรือหอคอยคือจุดซ่อนตัวชั้นดี

อยู่บนหอคอย หมอบแล้วซุ่มเงียบๆ ก็สามารถทำคะแนนได้สบายๆ

นอกจากเรื่องของการแต่งกายแล้วก็ยังมีอีก 1 วิธีการพรางตัวที่สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นคือเรื่องของสถานที่ต่างๆ ภายในเกม ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้ประโยชน์ของวัตถุต่างๆ มาเป็นเกราะกำบังหรือพรางตาผู้เล่นอื่นๆ ได้ง่ายๆ

เช่น การเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้เพื่อดักรอหรือหลบให้พ้นจากสายตาของศัตรูหรือจะขึ้นไปซ่อนตัวตามหอคอยสูงๆ และหมอบเพื่อซุ่มโจมตีจากระยะไกลก็ได้ แถมศัตรูยังไม่สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลหากไม่มีการสังเกตอย่างละเอียด แต่กว่าจะค้นหาเจอก็คงจะกลายเป็นศพไปเรียบร้อยด้วยฝีมือของเพื่อนๆ ก็เป็นได้ครับ

แล้วยังสามารถนำวิธีที่ 1 กับ 2 มาผสมผสานกันเพื่อให้เกิดกลยุทธ์พรางตัวแบบแนบเนียนได้อีกด้วย เช่น การเก็บชุดพรางมาสวมใส่แล้วหมอบซุ่มบริเวณที่มีหญ้าปกคลุมหนาๆ ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ นั้นเป็นสุดยอดเพชฌฆาตได้อีกด้วยครับ

ชุดพรางจาก Air Drop บวกกับจุดซุ่มดีๆ ซักแห่งก็ทำให้เราเป็นตัวอันตรายภายในเกมนี้ทันที

สำหรับวิธีการพรางตัวที่แนะนำกันไปนั้น หากเพื่อนๆ ศึกษาระบบของเกมเพิ่มเติมก็จะสามารถวางแผนการเล่นได้ล่วงหน้ากันเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ขอให้เล่นกันอย่างสนุกสนานและไม่ต้องหัวร้อนกันมากนะครับ แพ้ก็เอาใหม่ ชนะก็แชร์บอกเพื่อนๆ ให้มาเล่น PUBG Mobile กันเยอะๆ ก็ดีนะครับแล้วก็นำวิธีเหล่านี้ไปบอกให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันด้วย จะได้สนุกไปพร้อมๆ กันครับ

ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊คเพจหลัก: www.facebook.com/PUBGMOBILE

ดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile ได้ที่

ข่าว เกมมือถือ By Game-Ded

Comment