เปิดแล้ววันนี้ My Hero Academia UNITED SURVIVAL เกมส์มือถือใหม่ Roguelite จาก MHA สร้างทีมฮีโร่ ปั้น Build สู้ฝูงศัตรู เปิดให้เล่นแล้ววันนี้


เปิดให้เล่นแล้ววันนี้ My Hero Academia UNITED SURVIVAL เกมส์มือถือใหม่จากอนิเมะ My Hero Academia ที่ KLab เป็นผู้ให้บริการและพัฒนาร่วมกับ gumi โดยเปิดให้เล่นทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ทั้งบน iOS, Android และ PC ใครรอเกมส์นี้อยู่ตอนนี้สามารถเข้าไปลอง สัมผัสการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่ กันได้เลย หลังจากลองเล่นมาแล้วต้องบอกว่า ระบบการเล่นอาจไม่แตกต่าง แต่การเคลื่อนไหวลื่นไหล การโจมตีดุเดือดสะใจกว่าหลายเกมส์ในแนวเดียวกันเลย


My Hero Academia UNITED SURVIVAL เกมส์มือถือใหม่แนว Hero Action Roguelite ให้เรา จัดทีมตัวละคร 3 คน แล้วพาลุยด่านพร้อมกำจัดศัตรูจำนวนมากด้วย Quirk ของแต่ละตัวละคร ระหว่างเล่นจะมีทั้งการ เก็บเลเวล อัปเกรดตัวละคร ติดตั้งอุปกรณ์ และ การ์ด Collections ซึ่งเป็นฉากที่น่าจดจำจากอนิเมะ ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้ทีม จุดที่น่าสนใจคือเมื่อเลเวลเต็มในแต่ละรอบ เราจะได้เลือกอัปเกรดทั้งแบบ Attack / Support ถ้าเราเลือกความสามารถที่เข้าคู่กันได้ ก็สามารถ พัฒนา Attack ให้กลายเป็นการโจมตีที่รุนแรงขึ้น ทำให้การเลือกอัปเกรดระหว่างทางมีผลกับรูปแบบการเล่นพอสมควร


สิ่งที่ทำให้เกมส์เล่นแล้วติดคือการได้ลอง จัดทีมตัวละคร + ทดลองอุปกรณ์ + หาคอมโบอัปเกรด ให้เข้ากัน แม้ ตัวละครที่เราไม่ได้หยิบมาใช้ ก็ไม่ได้ไร้ประโยชน์ การสะสมตัวละครที่มีความสัมพันธ์กันยังช่วย ปลดบัฟให้ทีม และ ตัวละครที่มีอยู่ในคอลเลกชันก็สามารถ ช่วยเพิ่มพลังโดยรวมให้ทีมได้อีกทาง ทำให้การเปิดกาชาหาตัวละครมีเป้าหมายมากกว่าการหาแค่ตัวที่เก่งที่สุด นอกจากนี้ยังมีทั้ง โหมดเนื้อเรื่อง ที่เดินตามเหตุการณ์จากต้นฉบับ และ คอนเทนต์พิเศษ สำหรับการออกไปลุยเพิ่มเติม ขณะที่เกมส์ยังมี เนื้อเรื่องและท่าโจมตีพิเศษที่สร้างขึ้นเฉพาะสำหรับเกมส์ด้วย


โดยรวมแล้ว My Hero Academia UNITED SURVIVAL น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบเกมแนว Roguelite เล่นรอบสั้น ๆ เน้นลอง Build ไปเรื่อย ๆ รวมถึงแฟน My Hero Academia ที่อยากเห็นตัวละครโปรดออกมาต่อสู้ด้วย ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว แบบเต็มๆ ใครชอบเกมส์ที่เข้าใจระบบไม่ยาก แต่ทำให้เราได้ลอง จัดทีม และ ทดลองปรับ Build ได้เรื่อยๆ ไม่ควรพลาดตามไปลอง ส่วนตัวผมลองเล่นช่วงแรกแล้วรู้สึกว่า “เพลินกว่าที่คิด” เสียดายอย่างเดียวคือ การเล่าเรื่องยังค่อนข้างเรียบง่าย เกินไป ถ้ามีรายละเอียดมีการแสดงฉากให้น่าตื่นเต้นจะดีกว่านี้มากเลยทีเดียว