Light No Fire เกมส์เอาตัวรอดใหม่ จากทีมสร้าง No Man’s Sky พาผู้เล่นสำรวจโลกแฟนตาซีขนาดเท่าโลกจริง เตรียมเปิดปีนี้


หลังจากสร้างชื่อจนเกมเมอร์รู้จักกันทั่วโลกกับ No Man’s Sky ล่าสุด Hello Games กำลังเดินหน้าเต็มตัวกับโปรเจกต์ใหม่อย่าง Light No Fire เกมส์แนว Open-World Survival RPG ธีมแฟนตาซี ที่มาพร้อมไอเดียสุดทะเยอทะยาน กับ การสร้างโลกทั้งใบ ขนาดเทียบเท่าโลกจริงแบบ 1:1 ให้ผู้เล่นหลายคนออกสำรวจร่วมกันในแผนที่เดียว โดยมีการ เปิดตัวครั้งแรกในปี 2023 และ ปัจจุบันมีแผนวางจำหน่ายภายในปีนี้ 2026 หากไม่มีการเลื่อนกำหนด


Light No Fire เกมส์ใหม่แนว Open-World Survival RPG ที่จะมาในแนวแฟนตาซี ที่มีจุดเด่นสำคัญคือการนำเทคโนโลยี Procedural Generation ที่ Hello Games ถนัด มา ยกระดับเป็นโลกแฟนตาซีขนาดมหึมา แทนจักรวาลไซไฟแบบเดิม ตัวเกมส์จะเป็นแนว Survival Sandbox ผสม Open-World RPG ผู้เล่นสามารถออกเดินทาง สำรวจทวีป ภูเขา มหาสมุทร และ พื้นที่ลึกลับต่างๆ ได้แบบไร้รอยต่อ พร้อม ระบบเอาตัวรอด เก็บทรัพยากร คราฟต์ของ สร้างฐาน และ พัฒนาชุมชนร่วมกับผู้เล่นคนอื่น นอกจากนั้นยังมี พาหนะแฟนตาซี ให้ใช้งานทั้ง สัตว์ขี่สองขา มังกรบิน รวมถึง เรือเดินทะเลขนาดใหญ่ ที่สามารถบังคับร่วมกันเป็นทีมได้ อีกทั้งเกมส์ยัง เน้นระบบฟิสิกส์ และ การสำรวจโลก ที่มีขนาดใหญ่มากๆ


ตอนนี้ตัวเกมส์ ยังไม่มีวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ แฟนเกมส์สายเอาตัวรอด และ สำรวจโลก ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านหน้า Steam และ เว็บไซต์ทางการกันได้เลย