เล่นคนเดียวมาหลายปี Don’t Starve Together ครั้งแรกที่ชาวมือถือจะได้เล่นพร้อมเพื่อน เตรียมเปิด 21 ก.ค. นี้

หลังปล่อยให้แฟนเกมส์รอกันมานาน ในที่สุด Don’t Starve Together ก็ประกาศวันเปิดให้บริการบน iOS และ Android อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กรกฎาคม 2569 นับเป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นมือถือจะได้สัมผัส เวอร์ชัน Multiplayer เต็มรูปแบบ โดยก่อนหน้านี้ในเวอร์ชันมือถืออย่าง Don’t Starve: Pocket Edition และ Don’t Starve: Shipwrecked รองรับแค่การเล่นคนเดียวเท่านั้น แต่ในภาคนี้จะนำระบบ Co-op ออนไลน์ ผู้เล่น สามารถสร้างโลก, ชวนเพื่อนร่วมทีม, แบ่งหน้าที่หาอาหาร, สร้างฐาน, ต่อสู้กับบอส หรือ เอาชีวิตรอดร่วมกัน ในโลกสุดโหด
Don’t Starve Together เกมส์มือถือใหม่แนว Survival Sandbox ที่ผสมระบบ Crafting และ Exploration ให้ผู้เล่นเกิดในโลกโหดร้าย โดยที่เราแทบจะไม่มีอะไรติดตัว ออกสำรวจโลกที่ถูกสุ่มใหม่ทุกครั้ง เก็บทรัพยากร ประดิษฐ์อุปกรณ์ สร้างฐาน และ รับมือกับความหิว ความมืด ฤดูกาล รวมถึง สัตว์ร้ายที่พร้อมโจมตีตลอดเวลา จุดเด่นของเกมส์คือระบบ Multiplayer ที่เปิดโอกาสให้เราร่วมทีมกับผู้เล่นอื่นเพื่อแบ่งหน้าที่กันภายในทีม ไม่ว่าจะเป็น คนหาอาหาร คนตัดไม้ คนสร้างฐาน หรือ คนออกสำรวจ พร้อมระบบ Sanity ที่ทำให้ตัวละครเริ่มเห็นภาพหลอนเมื่อสติลดลง เพิ่มความกดดัน และ ความท้าทาย จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์นี้
สำหรับเวอร์ชันมือถือถูกพัฒนาโดย Playdigious ผู้เชี่ยวชาญด้านการพอร์ตเกมส์อินดี้ลงสมาร์ทโฟน พร้อมปรับอินเทอร์เฟซให้เหมาะกับการควบคุมแบบสัมผัส และ เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าบน iOS รวมถึง ลงทะเบียนล่วงหน้าบน Android แล้วในตอนนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมส์ Survival ระดับตำนานที่แฟนมือถือรอคอยมายาวนาน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://playdigious.com/games/dont-starve-together/ และ เตรียมเอาชีวิตรอดพร้อมเพื่อน ๆ ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้


















